Thứ Hai, 19/01/2026 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tuyên bố sẽ trả đũa sau khi bị Mỹ và Anh không kích

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố các cuộc không kích của Mỹ và Anh sẽ không ngăn cản được họ, khẳng định sẽ đáp trả sau khi hàng chục mục tiêu của mình bị tấn công ngày 3/2.

 Người phát ngôn Houthi, ông Yahya Saree cho biết đã có tổng cộng 48 cuộc không kích. Nhưng những cuộc tấn công này sẽ không ngăn cản được lập trường của lực lượng này trong ủng hộ những người dân Palestine ở Dải Gaza. Lực lượng Houthi cảnh báo các cuộc tấn công mới nhất sẽ bị Houthi đáp trả và trừng phạt.

Các tuyên bố của Houthi được đưa ra sau khi Mỹ, Anh và một số quốc gia khác đã không kích hàng chục mục tiêu của Houthi tại 13 địa điểm ở Yemen nhằm đáp trả các cuộc tấn công liên tục của lực lượng này nhằm vào tàu thuyền thương mại cũng như các tàu hải quân đi qua Biển Đỏ.

Đợt không kích nhằm vào các địa điểm liên quan đến các cơ sở lưu trữ vũ khí, hệ thống tên lửa và bệ phóng, hệ thống phòng không và radar ngầm của Houthi.

Trước đó cùng ngày, Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) của Mỹ cho biết lực lượng này cũng đã tiến hành tấn công 6 tên lửa chống hạm của Houthi khi chúng chuẩn bị được phóng nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ.

EU duy trì viện trợ cho UNRWA

Ngày 3/2, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU không ngừng viện trợ cho Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc Ưn Goa (UNRWA). 

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những cáo buộc cho rằng một số nhân viên Ưn Goa có dính líu tới vụ tấn công của phong trào Hamas nhằm vào miền Nam Israel ngày 7/10/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm