Thứ Tư, 31/12/2025 14:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel không kích miền Bắc Syria gây thương vong lớn

(ANTV) - Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, ngày 29/3, Israel đã tiến hành không kích nhằm vào tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, khiến 42 người thiệt mạng, trong đó có 36 binh sĩ Syria. Đây là vụ bạo lực gây thương vong lớn nhất cho lực lượng quân đội Syria kể từ khi xung đột Hamas - Israel bùng phát.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết cuộc không kích của Israel nhắm mục tiêu vào một kho rocket gần sân bay Aleppo. Kho rocket này là của phong trào Hồi giáo Hezbollah tại Liban. Đây là vụ tấn công thứ hai của Israel nhằm vào các mục tiêu tại Syria trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự cho biết cuộc tấn công diễn ra vào sáng sớm này đã gây ra thương vong cho cả thường dân và binh lính. Theo SANA, Israel triển khai cuộc không kích trên từ hướng Athriya, Đông Nam Aleppo.

Trong tuyên bố, quân đội Israel cho biết sẽ “không bình luận về những thông tin của truyền thông nước ngoài”. Trước đó vài giờ, Israel cũng tiến hành cuộc không kích khác nhằm vào khu vực Sayyida Zeinab, ở phía Nam thủ đô Damascus khiến 2 dân thường thiệt mạng

Trung Quốc tham gia điều tra vụ tấn công ở Pakistan

Ngày 29/3, Bộ Nội vụ Pakistan thông báo các nhà điều tra Trung Quốc đã đến Pakistan để tham gia điều tra vụ 5 kỹ sư Trung Quốc thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan ngày 26/3.

Các công nhân đã trở thành mục tiêu hôm 26/3 khi một kẻ đánh bom liều chết lái ô tô chứa chất nổ lao vào đoàn xe chở các kỹ sư Trung Quốc làm việc tại dự án thủy điện Dasu. Ngoài số kỹ sư Trung Quốc thiệt mạng còn có 1 tài xế người Pakistan. Sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Pakistan đã đến Đại sứ quán Trung Quốc, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết điều tra kỹ lưỡng và nhanh chóng đưa thủ phạm ra xét xử.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan đã gặp nhóm các nhà điều tra Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại nước này và thông báo tóm tắt cho họ về cuộc điều tra cho đến nay.

Một quan chức Pakistan cho biết, kể từ hôm 27/3, các nhà thầu Trung Quốc đã tạm dừng hoạt động xây dựng 2 dự án thủy điện lớn ở Pakistan sau vụ tấn công nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm