Chủ Nhật, 18/05/2025 02:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cân nhắc cho phép dân thường Palestine trở lại miền Bắc Gaza

(ANTV) - Israel đã phát đi tín hiệu về khả năng cho phép những người Palestine phải đi lánh nạn có thể trở về nhà tại khu vực miền Bắc Dải Gaza. Đây cũng là một phần của tiến trình đàm phán nhằm thiết lập lệnh ngừng bắn tại khu vực này.

Thông qua vai trò trung gian của Qatar và Ai Cập, lực lượng Hamas và quân đội Israel đang đẩy mạnh đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận lệnh ngừng bắn trong vòng 6 tuần tới để đổi lại sự tự do của 40 trong số 130 con tin vẫn đang bị Hamas giam giữ.

Hamas cũng bày tỏ mong muốn hàng trăm nghìn người Palestine đã rời thành phố Gaza và các khu vực xung quanh ở phía Nam được phép trở về miền Bắc dải đất này.

Phía Israel trước đó đã bác bỏ đề nghị nêu trên, tuy nhiên, một quan chức Israel cho biết, Tel Aviv hiện sẵn sàng thảo luận về khả năng trở về của một số người đi lánh nạn, dù không cung cấp số liệu cụ thể. Cũng theo nguồn tin này, Israel đã nhất trí trên nguyên tắc về việc trả tự do cho 700 - 800 tù nhân Palestine để đổi lấy 40 con tin.

Algeria, UAE và Jordan tăng cường đưa hàng viện trợ tới Gaza

Trong khi đó, cộng đồng quốc tế tiếp tục tăng cường các nỗ lực cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Dải Gaza, khu vực đang phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng. Algeria, Các Tiểu vương quốc Arrab Thống nhất (UAE) và Jordan đang phối hợp với Ai Cập để tạo thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động này.

TB: Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Algeria hôm qua (24/3) đã bắt đầu chuyển 150 tấn hàng tới Gaza bằng 8 máy bay quân sự, khởi hành từ sân bay Boufarik. Dự kiến chuyến bay sẽ đáp tại sân bay Al Arish ở Ai Cập, trước khi được vận chuyển đến thành phố Rafah.

Trong khi đó, quân đội UAE đã thực hiện đợt thả viện trợ thứ 13, gồm 24 tấn thực phẩm và hàng cứu trợ, xuống các khu vực khó tiếp cận ở phía Bắc Gaza. Ngoài ra, tàu viện trợ thứ 3 của UAE đã khởi hành đến thành phố Al Arish, mang theo hơn 4.600 tấn hàng viện trợ.

Cũng trong ngày 24/3,quân đội Jordan cho biết đã tiến hành 6 đợt thả viện trợ nhân đạo xuống miền Bắc Gaza và phối hợp với tổ chức từ thiện Hashemite Jordan gửi 25 xe hàng tới khu vực.

Theo Cơ quan phân loại tình trạng an ninh lương thực tích hợp (IPC), khoảng 1,1 triệu người ở Gaza - tương đương một nửa dân số khu vực - đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn cung lương thực cũng như khả năng ứng phó, và đang phải vật lộn với nạn đói thảm khốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật 24h qua

Những tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/05/2025

(ANTV) - Hà Nội: triệt phá ổ nhóm sản xuất 100 tấn thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả; Đấu tranh thành công các chuyên án ma tuý lớn; Hưng Yên: khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ; Đà Nẵng: bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng; Lực lượng công an cứu hộ tại điểm sạt lở đất ở Lai Châu - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục sự cố sạt lở công trường thi công thủy điện tại Lai Châu

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục sự cố sạt lở công trường thi công thủy điện tại Lai Châu

Xã hội 17/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở tại công trường thi công công trình thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc địa bàn xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm 5 người mất tích, 4 người bị thương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 66 về việc tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở trên. Trong công điện, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân gia đình những người bị nạn; yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tiếp tục phối hợp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An (địa phương có công dân bị mất tích và bị thương trong sự cố nêu trên) và lãnh đạo các cơ quan có liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất với tinh thần khẩn trương nhất, kịp thời nhất, tập trung một số nhiệm vụ sau:

Đề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị can

Đề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị can

Pháp luật 17/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng đến Viện VKSND tỉnh Thái Bình, đề nghị truy tố 42 bị can là cán bộ, phóng viên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Trong đó có Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam- Đồng Xuân Thụ, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Thị Ánh Hồng.

Không nhân nhượng với hàng giả

Không nhân nhượng với hàng giả

Kinh tế 17/05/2025

(ANTV) - Chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Chính phủ về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đang thu hút được sự quan tâm lớn từ dư luận và cộng đồng mạng.

Sụt lún đường mới: Cần làm rõ trách nhiệm liên quan

Sụt lún đường mới: Cần làm rõ trách nhiệm liên quan

Xã hội 17/05/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành công điện chấn chỉnh việc đảm bảo chất lượng dự án, công trình trên cả nước. Theo đó công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố, các chủ đầu tư và ban quản lý dự án yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

 Lực lượng công an cứu hộ tại điểm sạt lở đất ở Lai Châu

Lực lượng công an cứu hộ tại điểm sạt lở đất ở Lai Châu

Xã hội 17/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở đất tại thuỷ điện Tả Páo Hồ ở huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu, đến 8h sáng nay 17/5, các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn tiếp tục tiếp cận hiện trường vụ sạt lở dù trời đang mưa lớn và đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 trong số 5 người bị mất tích.

Phát huy sức mạnh của “pháo đài cơ sở”

Phát huy sức mạnh của “pháo đài cơ sở”

Xã hội 17/05/2025

(ANTV) - Kể từ khi thực hiện sắp xếp mô hình bộ máy Công an 3 cấp theo hướng “tỉnh toàn diện; xã vững mạnh, bám cơ sở”. Cùng với Công an cả nước, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn tại tỉnh Lâm Đồng không ngừng ổn định tổ chức, tăng cường về chất lượng chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững bình yên cho từng buôn làng, thôn xóm.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cơ sở cai nghiện

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cơ sở cai nghiện

Xã hội 17/05/2025

(ANTV) - Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đóng tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, là nơi điều trị của gần 1.500 học viên. Từ khi tiếp nhận nhiệm vụ quản lý, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt coi trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này, không để xảy ra phức tạp, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên yên tâm rèn luyện, học tập.

Xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch

Xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch

Kinh tế 17/05/2025

(ANTV) - Theo các công bố mới đây nhất từ Hiệp hội Blockchain, Việt Nam luôn nằm trong nhóm các quốc gia dẫn đầu thế giới về tỷ lệ người dân sở hữu tài sản số, tài sản mã hoá. Giá trị giao dịch ngày càng lớn và nhu cầu của người dùng ngày càng gia tăng. Thị trường tài sản mã hoá không chỉ thu hút giới đầu tư mà còn thúc đẩy nhiều hoạt động sáng tạo khác.

Xem thêm