Thứ Năm, 20/06/2024 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cân nhắc cho phép dân thường Palestine trở lại miền Bắc Gaza

(ANTV) - Israel đã phát đi tín hiệu về khả năng cho phép những người Palestine phải đi lánh nạn có thể trở về nhà tại khu vực miền Bắc Dải Gaza. Đây cũng là một phần của tiến trình đàm phán nhằm thiết lập lệnh ngừng bắn tại khu vực này.

Thông qua vai trò trung gian của Qatar và Ai Cập, lực lượng Hamas và quân đội Israel đang đẩy mạnh đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận lệnh ngừng bắn trong vòng 6 tuần tới để đổi lại sự tự do của 40 trong số 130 con tin vẫn đang bị Hamas giam giữ.

Hamas cũng bày tỏ mong muốn hàng trăm nghìn người Palestine đã rời thành phố Gaza và các khu vực xung quanh ở phía Nam được phép trở về miền Bắc dải đất này.

Phía Israel trước đó đã bác bỏ đề nghị nêu trên, tuy nhiên, một quan chức Israel cho biết, Tel Aviv hiện sẵn sàng thảo luận về khả năng trở về của một số người đi lánh nạn, dù không cung cấp số liệu cụ thể. Cũng theo nguồn tin này, Israel đã nhất trí trên nguyên tắc về việc trả tự do cho 700 - 800 tù nhân Palestine để đổi lấy 40 con tin.

Algeria, UAE và Jordan tăng cường đưa hàng viện trợ tới Gaza

Trong khi đó, cộng đồng quốc tế tiếp tục tăng cường các nỗ lực cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Dải Gaza, khu vực đang phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng. Algeria, Các Tiểu vương quốc Arrab Thống nhất (UAE) và Jordan đang phối hợp với Ai Cập để tạo thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động này.

TB: Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Algeria hôm qua (24/3) đã bắt đầu chuyển 150 tấn hàng tới Gaza bằng 8 máy bay quân sự, khởi hành từ sân bay Boufarik. Dự kiến chuyến bay sẽ đáp tại sân bay Al Arish ở Ai Cập, trước khi được vận chuyển đến thành phố Rafah.

Trong khi đó, quân đội UAE đã thực hiện đợt thả viện trợ thứ 13, gồm 24 tấn thực phẩm và hàng cứu trợ, xuống các khu vực khó tiếp cận ở phía Bắc Gaza. Ngoài ra, tàu viện trợ thứ 3 của UAE đã khởi hành đến thành phố Al Arish, mang theo hơn 4.600 tấn hàng viện trợ.

Cũng trong ngày 24/3,quân đội Jordan cho biết đã tiến hành 6 đợt thả viện trợ nhân đạo xuống miền Bắc Gaza và phối hợp với tổ chức từ thiện Hashemite Jordan gửi 25 xe hàng tới khu vực.

Theo Cơ quan phân loại tình trạng an ninh lương thực tích hợp (IPC), khoảng 1,1 triệu người ở Gaza - tương đương một nửa dân số khu vực - đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn cung lương thực cũng như khả năng ứng phó, và đang phải vật lộn với nạn đói thảm khốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những luận điệu xuyên tạc về đồng bào dân tộc thiểu số

Những luận điệu xuyên tạc về đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) - Do hoàn cảnh lịch sử và điều kiện địa lý nên cộng đồng các dân tộc Việt Nam có trình độ phát triển không đều về kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống dân. Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng ban hành, triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, chương trình, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của cả nước, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn. Lợi dụng vấn đề này, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã gia tăng hoạt động xuyên tạc chống phá các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 20/06/2024

(ANTV) - TPHCM: Cháy lớn ở cơ sở bột nhang, 2 người tử vong; Bình Định: Bắt nữ siêu trộm có 9 tiền án; Tiền Giang: Khởi tố, tạm giam 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Bắc Kạn: Triệt phá nhóm đối tượng đánh bạc; Kiên Giang: Bắt tàu cá chở 40.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Cư dân mạng chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Cư dân mạng chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) - Tháng 6, đối với đội ngũ những người làm báo là những ngày đặc biệt ý nghĩa, bởi cách đây 99 năm, ngày 21/6/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc xuất bản số báo Thanh Niên đầu tiên, đặt nền móng khai sinh nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Và cho đến ngày hôm nay, mỗi người làm báo đều ý thức rất rõ vinh dự với trách nhiệm “phụng vụ nhân dân, phụng sự cách mạng” của mình. Trên mạng xã hội những ngày qua, cư dân mạng cũng đã dành rất nhiều tình cảm, chia sẻ, chúc mừng, tôn vinh và gửi gắm đến đội ngũ những người làm báo nước nhà.

Nạn châu chấu đe dọa vựa lúa mì của Afghanistan

Nạn châu chấu đe dọa vựa lúa mì của Afghanistan

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) mới đây cho biết, các tỉnh phía Bắc Afghanistan, vốn được xem là vựa lúa mì của quốc gia Nam Á này, đang đối mặt với nạn châu chấu hoành hành nghiêm trọng trong năm thứ hai liên tiếp.

Người chế tạo chi giả cho thú cưng

Người chế tạo chi giả cho thú cưng

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Sau một vụ tai nạn giao thông, khiến cơ thể mất đi một chân, người đàn ông Nhật Bản tên Takushi Kazunari đã dành phần lớn thời gian cho việc chế tạo chi giả dành cho người khuyết tật và cả những con thú cưng không lành lặn.

Bắt tàu cá chở 40.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Bắt tàu cá chở 40.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, Bộ đội biên phòng Kiên Giang vừa chủ trì, phối hợp với tàu BP 28.01.62 - Biên đội B24 (Hải đoàn Biên phòng 28) bắt quả tang một tàu cá chở 40.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên vùng biển Tây Nam.

Giải Euro 2024 dành cho người vô gia cư

Giải Euro 2024 dành cho người vô gia cư

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Cùng với Euro 2024, một giải đấu bóng đá không kém phần hấp dẫn cũng đang diễn ra tại Đức. Giải đấu đặc biệt này do một tổ chức từ thiện tại thành phố Hamburg, khởi xướng nhằm chia sẻ niềm vui bóng đá đến với người vô gia cư.

Xem thêm