(ANTV) - Liên quan đến tình hình chiến sự tại Dải Gaza, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry nhấn mạnh sự cần thiết phải đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza và tăng cường chuyển hàng viện trợ nhân đạo vào dải đất này của Palestine, trước khi bắt đầu tháng lễ Ramadan của các tín đồ Hồi giáo vào tuần tới.
Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết ông Shoukry đưa ra tuyên bố trên trong cuộc gặp Điều phối viên cấp cao về Tái thiết và Nhân đạo của Liên hợp quốc (LHQ) tại Dải Gaza, bà Sigrid Kaag, để bàn về các điều kiện nhân đạo đang xấu đi ở dải đất ven Địa Trung Hải của Palestine.
Tại cuộc gặp, hai quan chức đã thảo luận việc phong tỏa của Israel và các cuộc tấn công vào dân thường cũng như các đoàn xe chở viện trợ nhân đạo, gây ra tình hình thiếu lương thực trên khắp Dải Gaza.
Quan chức ngoại giao Ai Cập cũng đề cập việc một số nhà tài trợ đình chỉ viện trợ cho Cơ quan Cứu trợ của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza, kêu gọi các nước này xem xét nối lại hoàn toàn nguồn tài trợ cho cơ quan nói trên để có thể cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người Palestine, theo yêu cầu của LHQ.
Về phần mình, bà Kaag đánh giá cao những nỗ lực quan trọng của Ai Cập nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza, kiềm chế cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng cũng như cung cấp và chuyển viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine. Bà cam kết phối hợp với Ai Cập trong nỗ lực tăng cường vận chuyển hàng hóa viện trợ tới Gaza.
Cùng ngày 5/3 , tại phiên họp thứ 161 của Liên đoàn Arab (AL) ở thủ đô Cairo của Ai Cập, AL đã kêu gọi gửi viện trợ khẩn cấp cho người dân ở Gaza.
Houthi tấn công tàu Israel và chiến hạm Mỹ trên Biển Đỏ
Lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố đã thực hiện 2 cuộc tấn công liên tiếp trong ngày 4/3, nhằm vào một tàu Israel và một số chiến hạm Mỹ tại khu vực Biển Đỏ và Biển Arab.
Người phát ngôn quân sự của Houthi, ông Yahia Saree cho biết, cuộc tập kích tên lửa hồi chiều 4/3 đã đánh trúng và gây hư hại trực tiếp cho tàu MSC SKY của Israel trên Biển Arab.
Vài giờ trước cuộc tấn công này, Houthi cũng đã tiến hành “cuộc tấn công chất lượng” bằng tên lửa đạn đạo đối hạm và máy bay không người lái nhằm vào các chiến hạm của Mỹ tại Biển Đỏ.
Hiện lực lượng Mỹ tại Trung Đông chưa đưa ra bình luận, trong khi truyền thông khu vực cũng chưa cung cấp thêm thông tin.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.
(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.
(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.
(ANTV) - Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong ngày hôm nay 2/12 thông báo sẽ thành lập một ủy ban điều tra độc lập do thẩm phán đứng đầu nhằm làm rõ nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng tại tổ hợp chung cư ở quận Tai Po, đồng thời đề xuất biện pháp ngăn chặn thảm kịch tương tự.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang tăng cường mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ người dân ở Dải Gaza do thời tiết lạnh giá bắt đầu trở nên khắc nghiệt hơn trong mùa Đông.
(ANTV) - Cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Ukraine về kế hoạch hòa bình, chấm dứt xung đột tại Ukraine đã đạt tiến triển. Nhận định trên được Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đưa ra sau cuộc họp tại bang Florida, Mỹ vào cuối tuần qua.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay (02/12), Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân và Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 – 2035.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào. Hôm nay 2/12, tại Thủ đô Viêng Chăn, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Đại tướng Vi-lay Lạ-Khăm-Phoong, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào đã đồng chủ trì Lễ động thổ công trình Trung tâm chỉ huy An ninh Bộ Công an Lào. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các cục chức năng Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đã chính thức bổ sung và định nghĩa "an ninh dữ liệu" như một cấu phần quan trọng của an ninh mạng quốc gia. Đây là lần đầu tiên, dữ liệu - yếu tố cốt lõi của chuyển đổi số, được đặt vào một trong những vị trí trung tâm trong khung pháp lý về an ninh mạng.
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.