Thứ Bảy, 20/12/2025 23:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cà Mau: Phá nhanh vụ trộm trên 17 lượng vàng

(ANTV) - Công an Cà Mau vừa phá thành công vụ trộm đột nhập vào nhà người dân lấy đi hơn 17 lượng vàng, xảy ra tại khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Thủ phạm là các đối tượng hết sức chuyên nghiệp và có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Theo đó, rạng sáng ngày 16/4, khi đang về thăm gia đình tại xã Khánh An, vợ chồng anh Trần Thanh Thía và chị Nguyễn Bé Sáu, trú khóm 3, thị trấn U Minh được người dân thông tin nhà của anh chị nghi vấn bị trộm đột nhập. Nhanh chóng trở về, lúc này hai vợ chồng anh mới tá hỏa, trên 17 lượng vàng 24K và 18K, laptop và một số vật dụng khác khoảng 869.000.000 đồng đã bị bọn trộm cạy cửa lấy mất.

Thông qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã xác định thủ phạm của vụ trộm trên là đối tượng rất chuyên nghiệp, thừa lúc chủ nhà đi vắng các đối tượng đã sử dụng các dụng cụ để khóa cửa và đột nhập vào bên trong mà không gây sự chú ý nào từ các nhà xung quanh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 2 ngày, ngày 18/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đã bắt được Nguyễn Trí Cường, khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà người quen ở huyện Phú Tân.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều dụng cụ có liên quan đến vụ trộm đột nhập, một số vòng vàng được giấu kỹ. Từ lời khai của Cường, một Tổ công tác đã tiến hành truy bắt được Trần Thanh Phong, cùng trú khóm 2, phường 1, thành phố Cà Mau, khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc.

Ngày 29/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục bắt tạm giam Lê Thị Kim Tuyến, trú thành phố Cà Mau về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tuyến là dì ruột của Cường và Phong.

Tại cơ quan Công an, Tuyến khai nhận sau khi lấy trộm tài sản, Cường đưa cho Tuyến cất giữ. Sau đó, Tuyến mang tang vật đến tiệm vàng bán được trên 130 triệu đồng dùng chi tiêu cá nhân và mua vàng cất giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an Cà Mau tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm