(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xảy ra một số vụ cướp tài sản nhằm vào các chủ sà lan, ghe chở vật liệu xây dựng. Các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm đe dọa, cướp đi nhiều tài sản có giá trị. Các địa bàn giáp ranh huyện Đầm Rơi như Cái Nước, Năm Căn, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cũng là xảy ra các vụ cướp với thủ đoạn tương tự.
Theo lời trình bày của một trong những bị hại, anh Huỳnh Thanh Dũng, trú tại xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi cho biết, trong lúc đang chờ đến sáng để giao vật liệu xây dựng cho khách hàng, thì có hai đối tượng chạy vỏ máy cặp vào ghe của anh, giả vờ xin dầu sau đó dùng mã tấu khống chế hai vợ chồng và cướp đi nhiều tài sản.
Tương tự, vợ chồng bà Trương Kim Lan, trú xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn trong khi đang đậu ghe củi trên tuyến sông thuộc xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi cũng đã bị 2 đối tượng điều khiển vỏ máy cặp lại ghe và dùng dao tự chế khống chế hai vợ chồng bà cướp đi số tiền trên 40 triệu đồng và 3 ĐTDĐ.
Trong quá trình thực hiện hành vi cướp tài sản, cả hai đều bịt mặt và vô cùng hung hãn khiến các bị hại khiếp sợ không dám tri hô. Hầu hết các bị hại là người từ các tỉnh khác đến để giao hàng, một số vì tâm lý lo sợ không trình báo với cơ quan Công an.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã phát hiện và mời 2 đối tượng nghi vấn liên quan đến các vụ cướp trên. Đó là Lê Chí Bền và Trần Lộc Ngàn.
2 đối tượng khai nhận, từ tháng 8/2023 đến nay, cả hai đã thực hiện một số vụ cướp tài sản trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, Cái Nước và Năm Căn. Tiến hành điều tra mở rộng, đối tượng khai nhận thêm đã thực hiện hành vi cướp tại địa bàn thuộc tỉnh Bạc Liêu.
Theo hồ sơ, Lê Chí Bền có 05 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Trần Lộc Ngàn có 01 tiền án, 01 tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã thu hồi nhiều tài sản trong các vụ án trên và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Hưng Yên: Khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng gồm: Bùi Văn Chúc và Nguyễn Văn Tuyền vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên khởi tố.
Công an xã Tân Phúc phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên phát hiện một số đối tượng đang có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng trọ do Chúc thuê.
Lực lượng Công an đã thu giữ tại đây nhiều túi nilon bên trong có chứa chất dạng tinh thể màu trắng và dạng viên nén màu hồng, kết quả trưng cầu giám định là ma túy, loại Methamphetamine, có khối lượng gần 60g.
Mở rộng điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi đã xác minh, làm rõ việc trước đó, Nguyễn Văn Tuyền đã cùng với Chúc bán trái phép chất ma túy cho một số đối tượng.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.