(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xảy ra một số vụ cướp tài sản nhằm vào các chủ sà lan, ghe chở vật liệu xây dựng. Các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm đe dọa, cướp đi nhiều tài sản có giá trị. Các địa bàn giáp ranh huyện Đầm Rơi như Cái Nước, Năm Căn, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cũng là xảy ra các vụ cướp với thủ đoạn tương tự.
Theo lời trình bày của một trong những bị hại, anh Huỳnh Thanh Dũng, trú tại xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi cho biết, trong lúc đang chờ đến sáng để giao vật liệu xây dựng cho khách hàng, thì có hai đối tượng chạy vỏ máy cặp vào ghe của anh, giả vờ xin dầu sau đó dùng mã tấu khống chế hai vợ chồng và cướp đi nhiều tài sản.
Tương tự, vợ chồng bà Trương Kim Lan, trú xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn trong khi đang đậu ghe củi trên tuyến sông thuộc xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi cũng đã bị 2 đối tượng điều khiển vỏ máy cặp lại ghe và dùng dao tự chế khống chế hai vợ chồng bà cướp đi số tiền trên 40 triệu đồng và 3 ĐTDĐ.
Trong quá trình thực hiện hành vi cướp tài sản, cả hai đều bịt mặt và vô cùng hung hãn khiến các bị hại khiếp sợ không dám tri hô. Hầu hết các bị hại là người từ các tỉnh khác đến để giao hàng, một số vì tâm lý lo sợ không trình báo với cơ quan Công an.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã phát hiện và mời 2 đối tượng nghi vấn liên quan đến các vụ cướp trên. Đó là Lê Chí Bền và Trần Lộc Ngàn.
2 đối tượng khai nhận, từ tháng 8/2023 đến nay, cả hai đã thực hiện một số vụ cướp tài sản trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, Cái Nước và Năm Căn. Tiến hành điều tra mở rộng, đối tượng khai nhận thêm đã thực hiện hành vi cướp tại địa bàn thuộc tỉnh Bạc Liêu.
Theo hồ sơ, Lê Chí Bền có 05 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Trần Lộc Ngàn có 01 tiền án, 01 tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã thu hồi nhiều tài sản trong các vụ án trên và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Hưng Yên: Khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng gồm: Bùi Văn Chúc và Nguyễn Văn Tuyền vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên khởi tố.
Công an xã Tân Phúc phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên phát hiện một số đối tượng đang có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng trọ do Chúc thuê.
Lực lượng Công an đã thu giữ tại đây nhiều túi nilon bên trong có chứa chất dạng tinh thể màu trắng và dạng viên nén màu hồng, kết quả trưng cầu giám định là ma túy, loại Methamphetamine, có khối lượng gần 60g.
Mở rộng điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi đã xác minh, làm rõ việc trước đó, Nguyễn Văn Tuyền đã cùng với Chúc bán trái phép chất ma túy cho một số đối tượng.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.