(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử 8 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Nhà xuất bản Giáo dục. Trước đó, vào chiều 14/1, phiên tòa xét xử diễn ra với phần xét hỏi các bị cáo.
Khai tại Tòa, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi sai phạm như cáo trạng nêu. Riêng cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Nguyễn Đức Thái khai bản thân bị cáo khi nhận thức được hành vi sai phạm đã làm đơn tự thú.
Theo cáo trạng, từ năm 2017, bị cáo Nguyễn Đức Thái được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng thành viên, đại diện pháp luật Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Sau đó, bị cáo Thái chỉ đạo chủ trương tổ chức mua sắm vật tư giấy in áp dụng Luật Đấu thầu, Nghị định 63 hướng dẫn Luật Đấu thầu trong việc tổ chức mua sắm vật tư giấy in Sách giáo khoa, sách bổ trợ năm học 2018-2019. Ngày 15/8/2017, Nguyễn Đức Thái ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ tư vấn triển khai lựa chọn đơn vị cung ứng vật tư năm 2018, để thống nhất tổ chức triển khai thực hiện các gói thầu giấy in theo phương thức chào hàng cạnh tranh rút gọn trái quy định của Luật Đấu thầu. Từ đó, bị cáo Thái đã có hành vi nhận hối lộ của các nhà thầu Công ty Phùng Vĩnh Hưng, Công ty Minh Cường Phát với tổng số tiền gần 25 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Mua bán trái phép chất ma túy, 1 bị cáo bị phạt 15 năm tù giam
Với tội danh mua bán trái phép chất ma túy, bị cáo Bùi Quang Vĩnh (55 tuổi), trú tại TP Hồ Chí Minh vừa bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 15 năm tù giam trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào chiều nay.
Theo cáo trạng, Vĩnh là đối tượng nghiện ma túy, năm 2022 Vĩnh đến TP Đà Lạt thuê lại 1 ngôi nhà ở phường 4 để ở và kinh doanh dịch vụ lưu trú. 2/2024, đối tượng Long không rõ nhân thân lai lịch đến bán cho Vĩnh ma túy với giá 14 triệu đồng. Sau đó Vĩnh chia thành các gói nhỏ để sử dụng và bán kiếm lời. Tiến hành kiểm tra nơi ở của đối tượng, công an phường 4 TP Đà Lạt đã phát hiện, thu nhiều gói ma túy Vĩnh giấu trong các phòng ngủ. HĐXX đã tuyên phạt Bùi Quang Vĩnh 15 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và hình phạt bổ sung bằng tiền là 30 triệu đồng.
(ANTV) - Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum mới đây đã được tờ Thời báo New York của Mỹ đưa vào danh sách những người mặc đẹp nhất năm 2025, nhờ trang phục mang họa tiết thổ cẩm truyền thống. Tổng thống Mexico nhận được vinh dự này là nhờ đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân thêu Claudia Vasquez, người đã đưa thổ cẩm truyền thống Zapotec vươn ra thế giới.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-TTg ngày 01/01/2026 yêu cầu các bộ ngành, địa phương nỗ lực hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung.” Công điện gửi Bí thư và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng; các Bộ trưởng: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(ANTV) - Khi Tết Bính Ngọ đang cận kề, “Chiến dịch Quang Trung” của Công an Khánh Hòa cũng đang ở giai đoạn nước rút. Với tinh thần thần tốc, quyết liệt, nhiều căn nhà mới đã được dựng lên và bàn giao mang đậm dấu ấn của lực lượng Công an Khánh Hòa trong lòng Nhân dân.
(ANTV) - Liên đoàn các nhà báo quốc tế (IFJ) cho biết, trong năm 2025, thế giới ghi nhận 128 nhà báo bị sát hại, tăng mạnh so với năm 2024. Con số này tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng đối với những người làm báo trên toàn cầu, đặc biệt tại các khu vực xung đột và bất ổn kéo dài.
(ANTV) - Hôm nay bước sang ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Lực lượng Công an trên cả nước đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho nhân dân những ngày nghỉ lễ. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Rạng sáng 1/1, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán bar Le Con-stel-lation, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana của Thụy Sĩ trong lúc diễn ra các hoạt động chào năm mới, khiến khoảng 40 người thiệt mạng và hơn 115 người khác bị thương. Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã lập tức liên hệ với Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ, đề nghị cung cấp thông tin về nạn nhân, đặc biệt là khả năng có công dân Việt Nam.
(ANTV) - Tối 01/01/2026, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một công ty chuyên về phụ tùng ô tô trên đường Lê Quang Đạo, xã Xuân Thới Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Ngày 31/12/2025, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 30, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với ủy ban nhân dân (UBND) phường An Phú, TP.HCM tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ nòng cốt ở địa bàn cơ sở của phường.
(ANTV) - Nga bắt đầu triển khai sử dụng rộng rãi đồng ruble kỹ thuật số trong ngân sách và ngân hàng. Theo luật đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành, việc chuyển tiền vào ngân sách và chuyển khoản đến các cơ quan liên bang bằng đồng ruble kỹ thuật số đã được thực hiện từ ngày 1/1.
(ANTV) - Vào đúng thời khắc bước sang năm mới 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, khép lại gần hai thập kỷ chờ đợi kể từ khi quốc gia vùng Balkan này gia nhập Liên minh châu Âu năm 2007. Trong khi Chính phủ Bulgaria và nhiều người dân ăn mừng cột mốc hội nhập lịch sử, vẫn còn không ít ý kiến lo ngại về thời điểm chuyển đổi, nguy cơ giá cả leo thang và việc thiếu tham vấn công chúng trong quyết định loại bỏ đồng nội tệ.