(ANTV) - 18 nữ nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke, masage Moonlight, có địa chỉ tại tổ dân phố Thanh Hưng, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, vừa được lực lượng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang giải cứu. Những cô gái này đến từ nhiều địa phương, do thiếu hiểu biết đã mắc bẫy của các đối tượng. Trong suốt nhiều năm làm việc tại đây, họ bị giam lỏng, thậm chí đánh đập, đe dọa.
Cháu gái 16 tuổi ở tỉnh Hà Giang vừa được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang giải cứu thoát khỏi quán karaoke Moonlight sau gần 2 năm bị chủ cơ sở này và các đối tượng ở đây giữ trái pháp luật để phục vụ cho hoạt động kinh doanh karaoke, masage. Đến giờ, cháu gái này vẫn chưa hết sợ hãi khi nghĩ đến quãng thời gian ở đây.
Trước đó, tháng 5/2023, thông qua Facebook em đã tìm việc tại đây và làm công việc dọn bàn, bưng bê cafe theo thỏa thuận ban đầu với mức lương khởi điểm 5 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi bắt xe khách từ Hà Giang xuống Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội và các đối tượng đưa em về cơ sở kinh doanh karaoke làm việc. Những tưởng có công việc để có thêm thu nhập cho gia đình nhưng nào ngờ lại rơi vào cảnh này.
Đó chỉ là một trong tổng số 18 cô gái - là nhân viên của quán Karaoke, masage Moonlight được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang giải cứu vào ngày 27/3 vừa qua. Tất cả các cô gái khi vào đây tìm việc làm đều bị chủ cơ sở này là Dương Thị Thảo, sinh năm 1995 “giam lỏng” trong khuôn viên của gia đình Thảo, xung quanh tường bao vây kín mít, không được ra bên ngoài và việc liên lạc với người thân rất khó khăn.
Cùng tham gia vào việc giữ người trái pháp luật còn có Dương Đình Kiên, sinh năm 1997, trú tại tổ dân phố Kè, phường Lương Sơn, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên và Hoàng Thị Ngọc, sinh năm 1995, trú tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Việc các đối tượng tổ chức giữ người trái pháp luật và đánh đập các nhân viên trong cơ sở kinh doanh Karaoke này rất cần lên án và phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Ngày 03/4/2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Dương Thị Thảo, Dương Đình Kiên và Hoàng Thị Ngọc về tội giữ người trái pháp luật.
(ANTV) - Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa, ghi nhận và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc triệt phá thành công đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả có quy mô lớn, tổ chức tinh vi, hoạt động xuyên suốt trên phạm vi toàn quốc trong thời gian dài.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 3 đối tượng: Lê Việt Hoàng (trú tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh); Vũ Quang Quỳnh (hiện đang sống ở phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang) và Nguyễn Văn Tới (trú tại xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sáng nay, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại đường lên thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Xe khách bị lật ngang nằm ở mép đường đèo Tam Đảo, khiến ít nhất 3 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Công an TP.HCM đã tổ chức đồng bộ các phương án. Cùng với việc phân luồng, tổ chức các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an TP.HCM cũng đã ra quân kiểm tra cư trú trên địa bàn.
(ANTV) - Tham gia các sự kiện, lễ hội dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 đảm bảo vui tươi, an toàn, cùng với các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự của lực lượng công an, người dân cũng được khuyến cáo một số biện pháp bảo vệ bản thân khi tham gia các sự kiện, lễ hội.
(ANTV) - Nam Định: Bắt nhóm tội phạm ma túy, thu 1 súng colt và 5 viên đạn; Bình Phước: Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án khu đô thị Ruby City; Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; An Giang: Nhanh chóng làm rõ vụ trộm số lượng lớn điện thoại di động; Khởi tố nhóm đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 4 này, trên khắp các nẻo đường tại TP Hồ Chí Minh đang tràn ngập không khí hân hoan hướng về kỷ niệm trọng đại - 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời cũng là dịp để thể hiện lòng tự hào dân tộc, sự đoàn kết và tinh thần yêu nước của mọi người dân.
(ANTV) - Mỗi năm, Skytrax - tổ chức xếp hạng hàng không uy tín toàn cầu, thực hiện khảo sát tại Sân bay Thế giới để tìm ra những cái tên mang đến dịch vụ và trải nghiệm hành khách tốt nhất. Năm nay, Châu Á tiếp tục thống trị, khi 6 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng đều thuộc về các sân bay trong khu vực này.
(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khi nhu cầu đi lại và vận tải hàng hoá tăng cao, không chỉ trên tuyến đường bộ, mà tuyến đường thủy cũng không ngoại lệ.
(ANTV) - Triển lãm nghệ thuật Art Dubai 2025 vừa diễn ra tại Dubai - thành phố của những tòa nhà chọc trời, các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã thu hút rất nhiều khách tham quan. Sự kiện là sự kết hợp phong phú giữa các loại hình nghệ thuật như phác thảo, thêu tay, điêu khắc và công nghệ số, khẳng định vị thế của Dubai như một trung tâm văn hóa và sáng tạo hàng đầu.