(ANTV) - Công ty an ninh mạng Last-Pass tại Mỹ đã đưa ra cảnh báo đến người dùng về thủ đoạn lừa đảo giả mạo bộ phận hỗ trợ khách hàng, dụ dỗ người dùng tải về ứng dụng có chứa mã độc nhằm tấn công thiết bị, chiếm đoạt thông tin nhạy cảm.
LastPass cảnh báo các đối tượng lừa đảo thường chủ động tiếp cận nạn nhân thông qua phần bình luận và đánh giá của ứng dụng này tại hệ thống cửa hàng Chrome Web Store. Tuy nhiên, đây thực chất là một ứng dụng theo dõi và điều khiển từ xa, cho phép các đối tượng chiếm quyền điều khiển thiết bị sau khi người dùng đăng nhập.
Trước thực trạng lừa đảo trên, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo, người dân cần hết sức đề cao cảnh giác thủ đoạn tương tự, chỉ nên tải về và sử dụng các ứng dụng trực tuyến từ các trang web và hệ thống cửa hàng chính thống. Người dân không truy cập vào các trang web có địa chỉ lạ, không có chứng chỉ SSL hoặc tên miền có các ký tự lạ. Tuyệt đối không gọi điện vào số điện thoại lạ, không làm theo hướng dẫn của các đối tượng lạ khi chưa xác minh được danh tính và đơn vị công tác.
Khi phát hiện thấy trang web có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần nhanh chóng trình báo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền thông qua cổng thông tin điện tử để kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo.
Vai trò giúp sức của người lái xe cho bà trùm xuyên Việt Oil
Trong số 15 bị cáo, Đồng Xuân Dũng (lái xe của bà chủ Xuyên Việt Oil) bị đưa ra xét xử về tội đưa hối lộ theo Khoản 4 Điều 364 Bộ luật hình sự với cáo buộc giúp sức cho bị cáo Mai Thị Hồng Hạnh. Ông Đồng Xuân Dũng đã giúp sức đưa hối lộ 300.000 USD để lo việc cấp lại giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu.
Theo cáo trạng, bị cáo Đồng Xuân Dũng làm việc cho Hạnh với nhiệm vụ lái xe; giao, nhận tiền, đồ vật cho một số cá nhân theo chỉ đạo của Hạnh. Thực hiện theo chỉ đạo của Mai Thị Hồng Hạnh, ngày 17/7/2021, Đồng Xuân Dũng đưa 10.000 USD cho Nguyễn Văn Thắng (cựu Phó giám đốc chi nhánh Hà Nội của Xuyên Việt Oil). Sau đó, Thắng đi gặp gỡ và đưa cho ông Hoàng Anh Tuấn 5.000 USD.
Do hồ sơ cấp lại giấy phép chưa đáp ứng đủ điều kiện, Hạnh liên hệ nhờ ông Tuấn giúp đỡ và hứa gửi chi phí 300.000 USD. Ông Tuấn đồng ý và hướng dẫn Hạnh cách bổ sung hồ sơ. Ngày 30/9/2021, để đạt được mục đích xin cấp lại giấy phép, Hạnh mua 300.000 USD để đi đưa hối lộ. Sau đó, Hạnh trao đổi với Đồng Xuân Dũng về việc đưa hối lộ cho Lãnh đạo Vụ thị trường trong nước - Bộ Công Thương và chỉ đạo Dũng liên hệ với Nguyễn Như Nguyện nhận 300.000 USD rồi đưa lại cho Thắng. Sau khi nhận tiền, Thắng đã mang túi đựng 250.000 USD đưa cho các ông Trần Duy Đông và Hoàng Anh Tuấn tại phòng làm việc.
Khai tại phiên tòa, bị cáo Dũng cho biết nhận 300.000 USD và đưa tiền theo chỉ đạo của bị cáo Hạnh, bản thân bị cáo Dũng không biết mục đích việc đưa tiền của bị cáo Hạnh. Trước đây, bị cáo Dũng thường giữ tiền cho bị cáo Hạnh đến khi Hạnh cần thì lấy lại. Bị cáo Dũng không nắm rõ hành vi đưa hối lộ của mình và không biết đó là vi phạm pháp luật cho đến khi làm việc với Cơ quan điều tra.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.