(ANTV) - Trong các vụ án liên quan đến “tín dụng đen” xảy ra tại các địa phương cơ quan công an cho biết: các đối tượng cầm đầu đều có vỏ bọc tinh vi (giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp), độ ẩn ngày càng cao, khó phát hiện. Phương thức của chúng là kết hợp giữa cho vay theo phương thức truyền thống và cho vay trên mạng.
Người vay chỉ cần để lại số điện thoại, lời nhắn, bài đăng trong nhóm kín trên Facebook, Zalo, Tiktok, các đối tượng cho vay sẽ chủ động liên hệ, yêu cầu khách hàng cung cấp ảnh căn cước công dân và thông tin địa chỉ cư trú, nơi làm việc và làm các thủ tục vay tiền. Chính vì nhanh và tiện lợi trong quá trình vay nên xảy ra nhiều hệ lụy là chuyện bình thường.
Dù được cảnh báo nhiều, nhưng nhiều người vẫn vướng vào vòng xoáy của cậm bẫy “tín dụng đen”. Và đòi nợ theo kiểu xã hội đen thì cũng rất đa dạng về thủ đoạn, hình thức, gây nhiều hệ lụy nặng nề cho người vay.
Tại thành phố Hà Nội, sau khi tiếp nhận tin báo về một gia đình bị nhóm đối tượng ném chất bẩn vào nhà ở, Đội Cảnh sát hình sự, công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lực lượng phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân quận Nam Từ Liên cùng các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức các hoạt động điều tra, truy xét. Qua quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng ném chất bẩn do Nguyễn Phi Hùng cầm đầu. Từ đầu năm 2023 đối tượng Nguyễn Phi Hùng mở dịch vụ cho vay dười hình thức bốc bát họ trong các hội nhóm trên mạng xa hội Face book, Zalo.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng bị tạm giữ gồm Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Hữu Cường, Trần Minh Hải, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Minh Tuấn. Trong số này các đối tượng Nguyễn Hữu Cường, Nguyễn Văn Hải đã từng có tiền án về tội cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng. Nguyễn Minh Tuấn từng có tiền sự đi cai nghiện tập trung.
Theo điều tra, đầu tháng 7/2023, nạn nhân tìm đến nhóm của Hùng vay số tiền 15 triệu đồng. Thấy người này không trả tiền đầy đủ, nhóm của Hùng đã nhiều lần đến nhà chửi bới, đe dọa. Đòi tiền không được ngày 3/10 Hùng đã chỉ đạo các đối tượng đi mua sơn đỏ, mắm tôm về trộn với nhau và mang đến nhà con nợ ném chất bẩn để gây sức ép, đe dọa gia đình với mục đích đòi nợ
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước ta, mà còn nhận được sự quan tâm, theo dõi và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế. Nhiều chính đảng, ngoại giao, bạn bè và đối tác trên thế giới bày tỏ tin tưởng Đại hội XIV sẽ mở ra những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa ban hành thông báo mới về việc điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (diễn ra từ 19/1 đến 25/1/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia).
(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.