Chủ Nhật, 17/05/2026 22:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo ẩu đả sau va chạm giao thông

(ANTV) - Liên tiếp thời gian vừa qua, gần đây Công an TP HCM và các đơn vị công an trên cả nước đã xử lý nghiêm các trường hợp đánh người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ khi tham gia giao thông… Song trên thực tế, vẫn tồn tại một bộ phận người dân còn thể hiện hành vi mang tính chất côn đồ, coi thường pháp luật. Sự vào cuộc kịp thời của lực lượng công an trong việc điều tra, xử lý nghiêm những hành vi côn đồ cùng với những bản án nghiêm khắc của pháp luật chính là hồi chuông cảnh báo ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa khi tham gia giao thông.

Đối tượng Bùi Thanh Khoa tại cơ quan công an, ngày 13/12, Khoa đã bị cơ quan công an quận 4, TPHCM khởi tố tạm giam để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích. Trước đó 3 ngày, Khoa đã có hành vi đánh tới tấp cô gái 23 tuổi trên đường Khánh Hội, Quận 4.

Dù tỏ ra ăn năn, hối hận nhưng những hình ảnh này đã cho thấy thói côn đồ, coi thường pháp luật của Bùi Thanh Khoa. Vụ việc của Bùi Thanh Khoa vẫn chưa kịp lắng xuống thì liên tiếp trong ngày 14/12,15/12 lại tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự tại TPHCM và Bình Phước

Theo camera hành trình ghi lại, một tài xế ô tô đã đánh người điều khiển xe máy sau mâu thuẫn giao thông xảy ra trước cổng Bệnh viện Từ Dũ, quận 1, TPHCM. Thậm chí, khi người điều khiển xe máy đã bỏ chạy nhưng tài xế xe ô tô vẫn đuổi theo đấm đá liên tiếp.

Còn tại Bình Phước, cũng xuất phát từ tình huống giao thông trên đường, một nhóm đối tượng trên xe ô tô bán tải đã bất ngờ lao lên cabin xe tải và đánh tới tấp tài xế này. Lý do các đối tượng đưa ra là do tài xế xe tải vượt ẩu. Các đối tượng liên quan trong 2 vụ việc này đã bị cơ quan công an triệu tập đề điều tra, xử lý. Rõ ràng, những hành vi ứng xử kiểu côn đồ, thiếu văn hóa sau va chạm giao thông vẫn đang diễn ra hết sức nhức nhối.

Mới đây, tại Hà Nội, khi Tổ công tác của Đội CSGT số 7 đang làm nhiệm vụ trên tuyến giao thông thuộc địa bàn quận Hà Đông thì nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về sự việc có 3 người đàn ông đang đánh 1 người sau va chạm giao thông trên đường Tố Hữu, rất cần hỗ trợ, xử lý.

Ngay tập tức, Tổ công tác đã đến hiện trường theo chỉ dẫn của người báo tin và đã kịp thời ngăn chặn vụ ẩu đả sau va chạm giao thông. Như vậy có thể thấy, trong bối cảnh giao thông với mật độ phương tiện như hiện nay thì việc phát sinh các tình huống là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, hành vi dùng bạo lực, thói côn đồ để giải quyết sự việc là điều cần lên án và xử lý nghiêm minh.

Việc người dân công khai những clip trên mạng xã hội này hay trực tiếp cung cấp cho cơ quan công an chính là một cách để ngăn chặn những sự việc tương tự. Sự lên án mạnh mẽ từ cộng động và những bản án nghiêm khắc của pháp luật chính là hồi chuông cảnh báo những ai còn có lối hành xử bạo lực khi giải quyết mâu thuẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lá chắn phòng, chống ma túy từ cơ sở

Xây dựng lá chắn phòng, chống ma túy từ cơ sở

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, thời gian qua, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả mô hình “Thôn không ma túy” với nhiều cách làm thiết thực, sát cơ sở. Bằng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng Công an cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã tạo nên thế trận toàn dân vững chắc trong công tác phòng chống ma túy, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên ngay từ địa bàn dân cư.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 17/05/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Saudi Arab mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh kinh tế... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Ấm lòng những chuyến đi vì nhân dân

Ấm lòng những chuyến đi vì nhân dân

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 65 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến Bộ Công an (29/9/1961-29/9/2026), Cục Ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Long và các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động “Nghĩa tình với nhân dân”, trao tặng hơn 200 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân An, Bình Phú, tỉnh Vĩnh Long.

Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi

Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang trở nên sôi nổi hơn với Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi năm 2026. Không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hội thi còn góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống cho lực lượng đang ngày đêm sát cánh cùng Công an cơ sở giữ gìn bình yên địa bàn.

Dấu ấn thanh niên Công an học tập và làm theo lời Bác

Dấu ấn thanh niên Công an học tập và làm theo lời Bác

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đang không ngừng rèn luyện, cống hiến, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Không chỉ tận tụy trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ trẻ còn phát huy tinh thần xung kích trong công tác đoàn và các hoạt động vì cộng đồng.

Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động trong Công an TP.HCM

Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động trong Công an TP.HCM

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Sáng nay, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026 kết hợp “Ngày hội cảm ơn Người lao động” và chương trình gian hàng 0 đồng dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Xem thêm