(ANTV) - Liên tiếp thời gian vừa qua, gần đây Công an TP HCM và các đơn vị công an trên cả nước đã xử lý nghiêm các trường hợp đánh người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ khi tham gia giao thông… Song trên thực tế, vẫn tồn tại một bộ phận người dân còn thể hiện hành vi mang tính chất côn đồ, coi thường pháp luật. Sự vào cuộc kịp thời của lực lượng công an trong việc điều tra, xử lý nghiêm những hành vi côn đồ cùng với những bản án nghiêm khắc của pháp luật chính là hồi chuông cảnh báo ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa khi tham gia giao thông.
Đối tượng Bùi Thanh Khoa tại cơ quan công an, ngày 13/12, Khoa đã bị cơ quan công an quận 4, TPHCM khởi tố tạm giam để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích. Trước đó 3 ngày, Khoa đã có hành vi đánh tới tấp cô gái 23 tuổi trên đường Khánh Hội, Quận 4.
Dù tỏ ra ăn năn, hối hận nhưng những hình ảnh này đã cho thấy thói côn đồ, coi thường pháp luật của Bùi Thanh Khoa. Vụ việc của Bùi Thanh Khoa vẫn chưa kịp lắng xuống thì liên tiếp trong ngày 14/12,15/12 lại tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự tại TPHCM và Bình Phước
Theo camera hành trình ghi lại, một tài xế ô tô đã đánh người điều khiển xe máy sau mâu thuẫn giao thông xảy ra trước cổng Bệnh viện Từ Dũ, quận 1, TPHCM. Thậm chí, khi người điều khiển xe máy đã bỏ chạy nhưng tài xế xe ô tô vẫn đuổi theo đấm đá liên tiếp.
Còn tại Bình Phước, cũng xuất phát từ tình huống giao thông trên đường, một nhóm đối tượng trên xe ô tô bán tải đã bất ngờ lao lên cabin xe tải và đánh tới tấp tài xế này. Lý do các đối tượng đưa ra là do tài xế xe tải vượt ẩu. Các đối tượng liên quan trong 2 vụ việc này đã bị cơ quan công an triệu tập đề điều tra, xử lý. Rõ ràng, những hành vi ứng xử kiểu côn đồ, thiếu văn hóa sau va chạm giao thông vẫn đang diễn ra hết sức nhức nhối.
Mới đây, tại Hà Nội, khi Tổ công tác của Đội CSGT số 7 đang làm nhiệm vụ trên tuyến giao thông thuộc địa bàn quận Hà Đông thì nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về sự việc có 3 người đàn ông đang đánh 1 người sau va chạm giao thông trên đường Tố Hữu, rất cần hỗ trợ, xử lý.
Ngay tập tức, Tổ công tác đã đến hiện trường theo chỉ dẫn của người báo tin và đã kịp thời ngăn chặn vụ ẩu đả sau va chạm giao thông. Như vậy có thể thấy, trong bối cảnh giao thông với mật độ phương tiện như hiện nay thì việc phát sinh các tình huống là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, hành vi dùng bạo lực, thói côn đồ để giải quyết sự việc là điều cần lên án và xử lý nghiêm minh.
Việc người dân công khai những clip trên mạng xã hội này hay trực tiếp cung cấp cho cơ quan công an chính là một cách để ngăn chặn những sự việc tương tự. Sự lên án mạnh mẽ từ cộng động và những bản án nghiêm khắc của pháp luật chính là hồi chuông cảnh báo những ai còn có lối hành xử bạo lực khi giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.