(ANTV) - Hình thức lừa đảo trúng thưởng vẫn tiếp tục gia tăng. Nhiều người vẫn trở thành nạn nhân. Các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý thích nhận quà tặng miễn phí của nhiều người để xây dựng nên nhiều kịch bản, đều dẫn đến một kết quả duy nhất là chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ, cả tin. Mới đây, công an TP.Thủ Đức, TP. HCM đã phát đi thêm cảnh báo về hình thức lừa đảo mới vừa xuất hiện trên địa bàn. Đáng chú ý, kiểu lừa đảo này được đánh giá rất nguy hiểm.
Trường hợp một người phụ nữ, mới đây chị nhận được điện thoại từ 1 người lạ xưng là dịch vụ giao hàng. Người giao hàng cho biết có 1 bưu phẩm miễn phí giao đến tận nhà cho chị. Sau khi nhận và mở bưu phẩm, chị thấy bên trong có 1 phần quà nhỏ kèm theo 1 tờ thông báo trúng thưởng tiền mặt khác, có giá trị lớn hơn. Để nhận thêm phần quà tiền mặt này, chị được hướng dẫn phải quét mã QR có trên thông báo, sau đó vào 1 đường link rồi khai báo những thông tin cá nhân.
Đến lúc mất tiền, người phụ nữ này mới phát hiện đã bị lừa. Ngay lập tức, chị đến trình báo tại cơ quan công an. Theo Công an TP. Thủ Đức, trường hợp này không phải là cá biệt.
Gần đây, trên địa bàn TP. Thủ Đức đã xuất hiện khá nhiều hình thức lừa đảo giao bưu phẩm tận nhà và yêu cầu người bị hại quét mã QR để nhận quà giá trị. Đánh trúng lòng tham cũng như sự nhẹ dạ của nhiều người, hình thức lừa đảo mới này được nhận định là khá nguy hiểm.
Cũng theo lực lượng chức năng, ngay khi phát hiện khi trừ tiền trong tài khoản, tối đa trong 20 phút sau đó, người bị hại phải lập tức báo càng sớm càng tốt với phía ngân hàng để có thể phần nào ngăn chặn được việc các đối tượng lừa đảo chuyển tiền qua các tài khoản khác. Thời gian tới, lực lượng công an TP. Thủ Đức nói riêng và công an TP. HCM nói chung sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để bà con nắm rõ hơn về hình thức lừa đảo mới này, từ đó tăng cường sự cảnh giác.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.