(ANTV) - Một ổ nhóm thực hiện hành vi lừa đảo trúng thưởng iPhone 14 Pro Max vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Đan Phượng triệt phá, bắt giữ 8 đối tượng.
Lê Hùng Công là người cầm đầu nhóm này. Các đối tượng đăng bài ở các hội, nhóm trên Facebook với nội dung tặng quà là điện thoại iPhone 14 Pro Max, sau đó sử dụng các tài khoản Facebook ảo lập sẵn nhắn tin với những người bình luận trong bài viết tặng quà để hướng dẫn họ cách nhận thưởng theo 5 bước. Khi những người này cung cấp thông tin cá nhân thì các đối tượng yêu cầu bị hại phải chuyển 6 lần với tổng số tiền là 17 triệu 200 nghìn đồng.
Bị hại có thể dùng 2 cách để gửi tiền, đó là gửi ảnh thẻ nạp điện thoại hoặc chuyển khoản vào tài khoản do Công cung cấp. Sau khi các đối tượng lấy được tiền và thẻ nạp điện thoại của các bị hại thì Công và các đối tượng chiếm đoạt luôn và không gửi điện thoại như đã hứa hẹn.
Cơ quan công an cũng xác định được, các đối tượng đã sử dụng tài khoản Facebook lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của các bị hại.
Khởi tố 2 đối tượng buôn bán trái phép hàng cấm
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng, gồm Hoàng Đức Quốc, trú huyện Cao Lộc và Phạm Văn Hậu, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi buôn bán trái phép hàng cấm.
Trước đó, ngày 26/7, tổ công tác làm nhiệm vụ tại khu vực gần cổng bến xe Phía Bắc, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc phát hiện chiếc xe ô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có Phạm Văn Hậu và một người đàn ông là lái xe taxi thuê. Tại cốp sau xe ô tô có 5 bao tải dứa bên trong chứa 20 giàn pháo hoa nổ, tổng trọng lượng 78 kg.
Hậu khai nhận, số pháo trên đối tượng mua với Hoàng Đức Quốc với giá 1.200.000 đồng/giàn từ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc mang về Vĩnh Phúc để bán kiếm lời. Căn cứ lời khai của đối tượng, lực lượng Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Quốc. Hiện Công an huyện Cao Lộc đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.