(ANTV) - Một ổ nhóm thực hiện hành vi lừa đảo trúng thưởng iPhone 14 Pro Max vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Đan Phượng triệt phá, bắt giữ 8 đối tượng.
Lê Hùng Công là người cầm đầu nhóm này. Các đối tượng đăng bài ở các hội, nhóm trên Facebook với nội dung tặng quà là điện thoại iPhone 14 Pro Max, sau đó sử dụng các tài khoản Facebook ảo lập sẵn nhắn tin với những người bình luận trong bài viết tặng quà để hướng dẫn họ cách nhận thưởng theo 5 bước. Khi những người này cung cấp thông tin cá nhân thì các đối tượng yêu cầu bị hại phải chuyển 6 lần với tổng số tiền là 17 triệu 200 nghìn đồng.
Bị hại có thể dùng 2 cách để gửi tiền, đó là gửi ảnh thẻ nạp điện thoại hoặc chuyển khoản vào tài khoản do Công cung cấp. Sau khi các đối tượng lấy được tiền và thẻ nạp điện thoại của các bị hại thì Công và các đối tượng chiếm đoạt luôn và không gửi điện thoại như đã hứa hẹn.
Cơ quan công an cũng xác định được, các đối tượng đã sử dụng tài khoản Facebook lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của các bị hại.
Khởi tố 2 đối tượng buôn bán trái phép hàng cấm
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng, gồm Hoàng Đức Quốc, trú huyện Cao Lộc và Phạm Văn Hậu, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi buôn bán trái phép hàng cấm.
Trước đó, ngày 26/7, tổ công tác làm nhiệm vụ tại khu vực gần cổng bến xe Phía Bắc, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc phát hiện chiếc xe ô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có Phạm Văn Hậu và một người đàn ông là lái xe taxi thuê. Tại cốp sau xe ô tô có 5 bao tải dứa bên trong chứa 20 giàn pháo hoa nổ, tổng trọng lượng 78 kg.
Hậu khai nhận, số pháo trên đối tượng mua với Hoàng Đức Quốc với giá 1.200.000 đồng/giàn từ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc mang về Vĩnh Phúc để bán kiếm lời. Căn cứ lời khai của đối tượng, lực lượng Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Quốc. Hiện Công an huyện Cao Lộc đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.