Thứ Hai, 17/06/2024 20:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo trúng thưởng iPhone 14

(ANTV) - Một ổ nhóm thực hiện hành vi lừa đảo trúng thưởng iPhone 14 Pro Max vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Đan Phượng triệt phá, bắt giữ 8 đối tượng.

Lê Hùng Công là người cầm đầu nhóm này. Các đối tượng đăng bài ở các hội, nhóm trên Facebook với nội dung tặng quà là điện thoại iPhone 14 Pro Max, sau đó sử dụng các tài khoản Facebook ảo lập sẵn nhắn tin với những người bình luận trong bài viết tặng quà để hướng dẫn họ cách nhận thưởng theo 5 bước. Khi những người này cung cấp thông tin cá nhân thì các đối tượng yêu cầu bị hại phải chuyển 6 lần với tổng số tiền là 17 triệu 200 nghìn đồng.

Bị hại có thể dùng 2 cách để gửi tiền, đó là gửi ảnh thẻ nạp điện thoại hoặc chuyển khoản vào tài khoản do Công cung cấp. Sau khi các đối tượng lấy được tiền và thẻ nạp điện thoại của các bị hại thì Công và các đối tượng chiếm đoạt luôn và không gửi điện thoại như đã hứa hẹn.

Cơ quan công an cũng xác định được, các đối tượng đã sử dụng tài khoản Facebook lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của các bị hại.

Khởi tố 2 đối tượng buôn bán trái phép hàng cấm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng, gồm Hoàng Đức Quốc, trú huyện Cao Lộc và Phạm Văn Hậu, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi buôn bán trái phép hàng cấm.

Trước đó, ngày 26/7, tổ công tác làm nhiệm vụ tại khu vực gần cổng bến xe Phía Bắc, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc phát hiện chiếc xe ô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có Phạm Văn Hậu và một người đàn ông là lái xe taxi thuê. Tại cốp sau xe ô tô có 5 bao tải dứa bên trong chứa 20 giàn pháo hoa nổ, tổng trọng lượng 78 kg.

Hậu khai nhận, số pháo trên đối tượng mua với Hoàng Đức Quốc với giá 1.200.000 đồng/giàn từ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc mang về Vĩnh Phúc để bán kiếm lời. Căn cứ lời khai của đối tượng, lực lượng Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Quốc. Hiện Công an huyện Cao Lộc đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm