(ANTV) - Tình trạng lừa đảo trên không gian mạng hiện nay đang diễn biến rất phức tạp, các đối tượng dùng rất nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ, cả tin hoặc chưa am hiểu nhiều về công nghệ thông tin. Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo, cơ quan này đang xác minh tin báo tố giác tội phạm đối với một số đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội facebook nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tháng 5/2022, Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Đức Thủy, sinh năm 2002, trú thôn Tân Kiên, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và Nguyễn Xuân Quí, sinh năm 2000, trú thôn An Thuận, xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Thủ đoạn của nhóm đối tượng Nguyễn Đức Thủy và Nguyễn Xuân Quí là gửi tin nhắn qua Messenger đến các tài khoản cá nhân nhờ bình chọn “tài năng nhí” theo đường link do chúng tạo ra. Khi các bị hại truy cập đường link dẫn đến trang Web có giao diện “tài năng nhí” để bình chọn sẽ bị các đối tượng đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Sau đó, các đối tượng gửi tin nhắn đến tài khoản Messenger, Facebook bạn bè, người thân của bị hại để mượn tiền với nhiều lý do khác nhau, yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp để chiếm đoạt.
Với thủ đoạn trên, cơ quan Công an xác định từ tháng 1/2022 đến tháng 5/2022, Thủy và Quí đã hack hơn 300 tài khoản Facebook của nhiều người và lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng.
Tháng 5/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Đức Thủy 13 năm 3 tháng tù; Nguyễn Xuân Quí 7 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đến thời điểm này, các đối tượng đã hack hơn 400 tài khoản Facebook cá nhân bằng cách gửi đường link dẫn dụ chủ tài khoản Facebook truy cập vào trang Web giả mạo để bình chọn “Giọng hát việt nhí 2023” rồi dùng mã độc chiếm đoạt tài khoản Facebook. Sau đó tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo nhắn tin qua ứng dụng Messenger cho bạn bè, người thân của chủ tài khoản Facebook này để mượn tiền với lý do hàng về mà ngân hàng đang bảo trì và yêu cầu chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của các đối tượng.
Cơ quan Công an đề nghị các cá nhân, cơ quan, tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến mọi người để nâng cao cảnh giác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các đối tượng phạm tội. Khi cần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cần kiểm tra chính xác thông tin của người nhận để không rơi vào bẫy lừa đảo của chúng. Trường hợp đã bị các đối tượng chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nêu trên thì liên hệ cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.
(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 17/7/2023 đối với đối tượng Đặng Quang Vinh sinh năm 1977, HKTT tại Ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, tỉnh An Giang về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.