(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Nông thời gian qua, mặc dù lực lượng Công an và các ngành chức năng đã tích cực, chủ động tổ chức quán triệt, triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và hoạt động quảng cáo, làm giả, mua bán và sử dụng giấy tờ giả. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn có những diễn biến phức tạp.
Vào tháng 4 năm 2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá 1 đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.
Bước đầu xác định 2 đối tượng này sử dụng mạng xã hội zalo, facebook để đăng quảng cáo làm các loại bằng cấp (trung cấp, cao đẳng, đại học, trung học phổ thông...), chứng chỉ, giấy phép lái xe… Sau khi nhận thông tin và tiền từ những người có nhu cầu, đối tượng đã sử dụng máy tính, máy in, con dấu giả để làm giả làm các loại giấy tờ giả rồi gửi cho người nhận bằng nhiều dịch vụ chuyển phát. Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 23 vụ, với 63 bị can về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Để tiếp tục phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, cùng với việc triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội cũng như đấu tranh quyết liệt với các hành vi sản xuất, mua bán và sử dụng giấy tờ giả, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đắk Nông khuyến cáo và đề nghị mỗi người dân cần phát huy tính tự giác, nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nói không với việc sản xuất, mua bán, sử dụng giấy tờ giả; nâng cao cảnh giác trước những nội dung chào mời mua bán, cung cấp tài liệu, giấy tờ không chính thống trên mạng xã hội, nhanh chóng báo cho các cơ quan chức năng nếu thấy có hiện tượng lừa đảo, giả mạo, đặc biệt không sử dụng các tài liệu, giấy tờ nói trên vào bất kỳ mục đích gì, vì đây là hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.
(ANTV) - TAND TP.HCM, ngày 08/12, tuyên án chung thân đối với Nguyễn Thị Thu Trang vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 18,7 tỷ đồng khi làm kế toán tại hai trường THPT ở TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.
(ANTV) - Thêm một nạn nhân vụ TNGT thảm khốc trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nâng số người chết do vụ tai nạn lên 4 người. Các nạn nhân đều là thành viên trong đoàn gia đình từ Lâm Đồng trở về Ninh Bình sau khi dự đám cưới.
(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2026 đánh dấu tròn 100 năm giống quýt Clementine nổi tiếng này xuất hiện trên đảo Corse.
(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.
(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.
(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.