(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương, tình trạng thanh niên tụ tập, gây gổ đánh nhau, vi phạm pháp luật vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tích cực triển khai các biện pháp công tác phòng ngừa, đẩy mạnh công tác tuần tra khép kín địa bàn, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Các đối tượng trong vụ án có tuổi đời còn rất trẻ, vừa bị Công an huyện Bố Trạch khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch vào đầu tháng 5 năm 2024.
Nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các đối tượng là do mâu thuẫn giữa nhóm thanh niên của các xã trên địa bàn…Lực lượng công an cũng thu giữ nhiều hung khí như như dao, vỏ chai bia.
Sau khi nắm được thông tin, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bố Trạch khẩn trương vào cuộc xác minh, đấu tranh để làm rõ vụ việc, đồng thời kịp thời răn đe, giáo dục các đối tượng, tuy tuổi còn trẻ song hành vi hết sức manh động và nguy hiểm.
Quá trình điều tra, xác định, các nhóm đối tượng không chỉ tụ tập, gây rối làm hoang mang, bức xúc trong dư luận mà còn có các hành vi vi phạm pháp luật, có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống và tính mạng người khác.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Để hạn chế đối tượng phạm tội trong lứa tuổi thanh thiếu niên, đặc biệt là ở vùng nông thôn, Công an huyện Bố Trạch đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp, biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã triển khai thường xuyên công tác tuần tra khép kín địa bàn, qua đó kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây mất an ninh trật tự nói riêng, góp phần làm giảm tội phạm trên địa bàn.
Qua sự việc trên, các nhóm đối tượng phạm tội có tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí trong đó có những đối tượng đang lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, do suy nghĩ nông nổi, nhận thức pháp luật hạn chế, nhiều thanh niên lại không có công ăn việc làm ổn định nên dẫn đến thực hiện hành vi phạm tội.
Chính vì thế, cùng với việc quyết liệt đấu của lực lượng Công an, cần có sự vào cuộc của các gia đình, nhà trường, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong việc quan tâm, quản lý, giáo dục con em mình, từ đó mới có thể phần nào hạn chế được việc thanh thiếu niên tụ tập vi phạm pháp luật, giữ gìn cuộc sống bình yên cho mỗi làng quê.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.