Thứ Năm, 06/11/2025 23:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhức nhối tình trạng thanh niên tụ tập đánh nhau gây mất an ninh trật tự

(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương, tình trạng thanh niên tụ tập, gây gổ đánh nhau, vi phạm pháp luật vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tích cực triển khai các biện pháp công tác phòng ngừa, đẩy mạnh công tác tuần tra khép kín địa bàn, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Các đối tượng trong vụ án có tuổi đời còn rất trẻ, vừa bị Công an huyện Bố Trạch khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch vào đầu tháng 5 năm 2024.

Nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các đối tượng là do mâu thuẫn giữa nhóm thanh niên của các xã trên địa bàn…Lực lượng công an cũng thu giữ nhiều hung khí như như dao, vỏ chai bia.

Sau khi nắm được thông tin, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bố Trạch khẩn trương vào cuộc xác minh, đấu tranh để làm rõ vụ việc, đồng thời kịp thời răn đe, giáo dục các đối tượng, tuy tuổi còn trẻ song hành vi hết sức manh động và nguy hiểm.

Quá trình điều tra, xác định, các nhóm đối tượng không chỉ tụ tập, gây rối làm hoang mang, bức xúc trong dư luận mà còn có các hành vi vi phạm pháp luật, có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống và tính mạng người khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Để hạn chế đối tượng phạm tội trong lứa tuổi thanh thiếu niên, đặc biệt là ở vùng nông thôn, Công an huyện Bố Trạch đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp, biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã triển khai thường xuyên công tác tuần tra khép kín địa bàn, qua đó kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây mất an ninh trật tự nói riêng, góp phần làm giảm tội phạm trên địa bàn.

Qua sự việc trên, các nhóm đối tượng phạm tội có tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí trong đó có những đối tượng đang lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, do suy nghĩ nông nổi, nhận thức pháp luật hạn chế, nhiều thanh niên lại không có công ăn việc làm ổn định nên dẫn đến thực hiện hành vi phạm tội.

Chính vì thế, cùng với việc quyết liệt đấu của lực lượng Công an, cần có sự vào cuộc của các gia đình, nhà trường, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong việc quan tâm, quản lý, giáo dục con em mình, từ đó mới có thể phần nào hạn chế được việc thanh thiếu niên tụ tập vi phạm pháp luật, giữ gìn cuộc sống bình yên cho mỗi làng quê.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai đồng bộ các phương án ứng phó khi bão số 13 đổ bộ

Triển khai đồng bộ các phương án ứng phó khi bão số 13 đổ bộ

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão, tỉnh Khánh Hòa đã quyết liệt triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó lực lượng Công an tỉnh đã được huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu nhất.

Quảng Ngãi sơ tán hơn 18.000 người tránh bão

Quảng Ngãi sơ tán hơn 18.000 người tránh bão

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Bão số 13 áp sát, đặc khu Lý Sơn, Quảng Ngãi bắt đầu có mưa to, gió mạnh. Đến thời điểm này, chính quyền địa phương trong đó có lực lượng Công an các xã đã sơ tán hơn 18.000 người.

Bảo vệ an toàn cho người dân trước bão mạnh

Bảo vệ an toàn cho người dân trước bão mạnh

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Thời điểm này, nhiều xã, phường phía đông tỉnh Gia Lai gió đang ngày càng lớn dần, mưa cũng đã rất nặng hạt và cũng đã ghi nhận về sự cố cây bị bật gốc. UBND tỉnh Gia Lai đã chính thức thông báo cấm đường nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện.

Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13

Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Bão số 13 đã mạnh lên cấp 14, giật cấp 17 và vẫn đang di chuyển rất nhanh (tốc độ khoảng 30-35 km/giờ) hướng về phía vùng biển ven bờ và đất liền khu vực Trung và Nam Trung Bộ nước ta. Trước tình hình bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển rất nhanh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh và mưa lớn rất rộng (từ Quảng Trị đến Khánh Hòa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 210 về việc tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão.

Công an huy động tối đa lực lượng giúp dân vùng tâm bão số 13

Công an huy động tối đa lực lượng giúp dân vùng tâm bão số 13

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Được dự báo là nhưng địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa đang hối hả chạy đua với thời gian chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn trước khi bão số đổ bộ.

Thiệt hại ban đầu do bão số 13 Kalmaegi

Thiệt hại ban đầu do bão số 13 Kalmaegi

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Trước thời điểm bão số 13 đổ bộ vào đất liền, khu vực tâm bão ở Gia Lai bước đầu ghi nhận gió mạnh cấp 9-10, quật ngã nhiều cây xanh, hệ thống đèn điện.

Ứng phó bão, tạm cấm lưu thông trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Ứng phó bão, tạm cấm lưu thông trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Tại các địa phương, nhất là những nơi có nguy cơ gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 gây ra, lực lượng Công an đã nỗ lực hết sức mình, sát cánh cùng các cấp, các ngành, huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu có thể xảy ra.

Xem thêm