Chủ Nhật, 14/07/2024 01:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Kỳ nghỉ hè là dịp để các em học sinh nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian số vụ thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật trong đó có cả các em học sinh, sinh viên dự báo gia tăng. Những vi phạm này chủ yếu đó là tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng.

Chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông, Trần Văn Khánh – SN 2004 tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đã hẹn nhóm bạn cùng nhau chuẩn bị vũ khí đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn.

Đáng chú ý, các loại vũ khí mà nhóm đối tượng chuẩn bị đều là các loại dễ gây thương tích cao như: dao mèo, phóng lợn cùng một số loại vũ khí tự chế khác. Quá trình các đối tượng di chuyển bằng xe mô tô, mang theo các hung khí nêu trên gây mất ANTT trên một số tuyến đường.

Một vụ việc khác, do lời ra tiếng vào trên mạng xã hội, các đối tượng này đã rủ rê, tụ tập hẹn nhau để giải quyết đối thủ. Để trốn tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng này còn thống nhất sử dụng xe moto không biển số.

Đồng thời, để tránh sự nhầm lẫn, các đối tượng đã sử dụng khăn quàng đỏ để buộc vào đầu các loại vũ khó tự chế. Đáng chú ý, 2 đối tượng của 2 nhóm đều đang trong độ tuổi đi học và dưới 16 tuổi. 

Theo CA huyện Chương Mỹ, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý gần 200 trường hợp thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng. Ngoài những trường hợp vi phạm bị xử lý hình sự, đối với những trường hợp vi phạm hành chính đang là học sinh, Cơ quan Công an đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục và gia đình để có biện pháp quản lý, giáo dục phòng ngừa vi phạm.

Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình này còn phụ thuộc phần lớn vào vai trò, trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em.

Cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thì biện pháp hữu hiệu nhất đối với mỗi gia đình là quản lý chặt về giờ giấc sinh hoạt, học tập, vui chơi. Đồng thời, tuyệt đối không giao phương tiện phân khối lớn cho con em khi chưa đủ tuổi theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm