(ANTV) - Kỳ nghỉ hè là dịp để các em học sinh nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian số vụ thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật trong đó có cả các em học sinh, sinh viên dự báo gia tăng. Những vi phạm này chủ yếu đó là tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng.
Chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông, Trần Văn Khánh – SN 2004 tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đã hẹn nhóm bạn cùng nhau chuẩn bị vũ khí đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn.
Đáng chú ý, các loại vũ khí mà nhóm đối tượng chuẩn bị đều là các loại dễ gây thương tích cao như: dao mèo, phóng lợn cùng một số loại vũ khí tự chế khác. Quá trình các đối tượng di chuyển bằng xe mô tô, mang theo các hung khí nêu trên gây mất ANTT trên một số tuyến đường.
Một vụ việc khác, do lời ra tiếng vào trên mạng xã hội, các đối tượng này đã rủ rê, tụ tập hẹn nhau để giải quyết đối thủ. Để trốn tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng này còn thống nhất sử dụng xe moto không biển số.
Đồng thời, để tránh sự nhầm lẫn, các đối tượng đã sử dụng khăn quàng đỏ để buộc vào đầu các loại vũ khó tự chế. Đáng chú ý, 2 đối tượng của 2 nhóm đều đang trong độ tuổi đi học và dưới 16 tuổi.
Theo CA huyện Chương Mỹ, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý gần 200 trường hợp thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng. Ngoài những trường hợp vi phạm bị xử lý hình sự, đối với những trường hợp vi phạm hành chính đang là học sinh, Cơ quan Công an đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục và gia đình để có biện pháp quản lý, giáo dục phòng ngừa vi phạm.
Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình này còn phụ thuộc phần lớn vào vai trò, trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em.
Cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thì biện pháp hữu hiệu nhất đối với mỗi gia đình là quản lý chặt về giờ giấc sinh hoạt, học tập, vui chơi. Đồng thời, tuyệt đối không giao phương tiện phân khối lớn cho con em khi chưa đủ tuổi theo quy định.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.