Thứ Bảy, 18/07/2026 04:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo tình trạng tội phạm nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

(ANTV) - Cùng với sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, tình trạng một số đối tượng người nước ngoài lợi dụng điều kiện xuất nhập cảnh để hoạt động phạm tội tại nước ta cũng đang đặt ra nhiều thách thức lớn cho công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Mới đây, một vụ cướp táo tợn xảy ra tại một tiệm vàng tại thành phố Đà Nẵng và đối tượng chủ mưu gây án là West James, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, nhập cảnh Việt Nam tháng 6/2025 để du lịch, lưu trú tại TP.HCM. Vụ việc này tiếp tục cho thấy những diễn biến phức tạp về tình hình tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

ANTV đã có cuộc trao đổi với Trung tá, TS. Phùng Văn Hà, Khoa Cảnh sát hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân để hiểu rõ hơn về thực trạng cũng như thủ đoạn của các đối tượng này:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Chính trị 17/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2026), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát nhân dân. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng

Chính trị 17/07/2026

(ANTV) - Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Hà Nội: Chưa phát hiện việc đầu cơ, trục lợi sau điều chỉnh giá xăng dầu

Hà Nội: Chưa phát hiện việc đầu cơ, trục lợi sau điều chỉnh giá xăng dầu

Kinh tế 17/07/2026

(ANTV) - Mặc dù giá bán lẻ xăng dầu trong nước đồng loạt tăng từ 3h chiều qua, nhưng ghi nhận thị trường xăng dầu trên địa bàn Hà Nội vẫn duy trì ổn định. Qua kiểm tra, giám sát của lực lượng quản lý thị trường, các cửa hàng kinh doanh hoạt động bình thường, nguồn cung được bảo đảm, chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ, găm hàng hoặc bán hàng cầm chừng để trục lợi.

Mang “Điện Biên phố” đến Hà Nội

Mang “Điện Biên phố” đến Hà Nội

Kinh tế 17/07/2026

(ANTV) -Những sản phẩm đặc trưng của Điện Biên đang có dịp đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô thông qua chương trình “Điện Biên phố” diễn ra tại 62 Tràng Tiền, Hà Nội. Không chỉ quảng bá văn hóa vùng đất Tây Bắc, sự kiện còn mở ra cơ hội kết nối tiêu dùng, đưa hàng Việt chinh phục thị trường bằng chất lượng và bản sắc riêng.

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại ở Sơn La

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại ở Sơn La

Xã hội 17/07/2026

(ANTV) - Mưa lớn cũng đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh Sơn La, làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông và nhiều công trình hạ tầng.

Trả lại cảnh quan Di tích quốc gia đặc biệt chùa Hương

Trả lại cảnh quan Di tích quốc gia đặc biệt chùa Hương

Xã hội 17/07/2026

(ANTV) - Là Khu di tích quốc gia đặc biệt, Chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt du khách và phật tử về hành hương. Thế nhưng, nhiều năm qua, tình trạng hàng quán tự phát, mái che tạm bợ mọc san sát đã phần nào làm biến dạng không gian di tích, ảnh hưởng đến cảnh quan và trải nghiệm của du khách.

Xem thêm