(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cướp giật, trộm cắp tài sản của người đi đường, nhà dân… mặc dù lực lượng công an đã đưa ra nhiều cảnh báo cũng như phương thức hoạt động của các đối tượng, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp trở thành nạn nhân của các đối tượng tội phạm
Cuối tháng 3 vừa qua, CAX Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội nhận được đơn trình báo của người dân khi bị 2 đối tượng lạ mặt giật mất chiếc điện thoại Iphone 15 Promax…
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tam Hiệp phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện nhanh chóng vào cuộc xác minh đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ LL Công an xác định 2 đối tượng gây án là Chu Tuấn Việt và Phùng Đức Hưởng cùng sinh năm 2006, trú tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội.
Qua điều tra cho thấy, các đối tượng mặc dù có tuổi đời rất trẻ nhưng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện. Các đối tượng đeo khẩu trang, mặc quần áo kín mít, tháo biển số xe, phương tiện thực hiện gây án cũng được bọn chúng độ chế…. Từ đó, khiến cho công tác truy đuổi, phát hiện gặp nhiều khó khăn…
Đặc biệt, cơ quan công an cũng cho biết thêm, do nghiện đánh bạc tài xỉu trên mạng xã hội, Chu Tuấn Việt đã số tiền khoảng 200 triệu đồng nên Việt đã rủ Hưởng đi cướp tài sản để lấy tiền trả nợ.
Theo công an thành phố Hà Nội, hiện nay, tình trạng cướp, cướp giật trên địa bàn thành phố đang có tính chất phức tạp. Các đối tượng không chỉ trẻ hóa mà hành vi còn rất manh động, liều lĩnh, sẵn sàng hành hung, chống trả nếu bị truy bắt. Do vậy, CATP khuyến cáo người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc bảo vệ tài sản, không mang nhiều tài sản có giá trị ra đường, không nghe điện thoại khi tham gia giao thông để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, từ tối qua đến sáng nay có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.
(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29-10 đến sáng 1-11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến rất to.
(ANTV) - Ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường đèo, vùng núi cao bị sạt lở uy hiếp đến nhiều hộ dân.
(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập
(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.