Thứ Tư, 19/11/2025 21:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác lừa đảo bán giấy khám sức khỏe giả mạo bệnh viện

(ANTV) - Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ được sử dụng phổ biến khi người lao động đi xin việc, cấp đổi giấy phép lái xe, học sinh, sinh viên nộp hồ sơ nhập học. Nhận thấy nhu cầu lớn của người dân về loại giấy tờ này, thời gian qua, không ít đối tượng đã chào bán giấy khám sức khỏe giả, mạo danh các bệnh viện trên mạng xã hội, các trang web.

Trên thực tế, hoạt động mua bán giấy khám sức khỏe trên mạng không chỉ là một hành vi vi phạm pháp luật mà còn mang theo những rủi ro lớn đối với sức khỏe và quyền lợi của người dân. Mặc dù nhu cầu cấp giấy khám sức khỏe của người dân là rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng việc mua bán giấy khám sức khỏe mà không thông qua các cơ sở y tế được cấp phép là không hợp pháp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Cả người bán và người mua giấy khám sức khỏe đều vi phạm pháp luật. Việc này không chỉ là hành vi vi phạm về mặt pháp lý mà còn đe dọa đến sức khỏe và an toàn của người dân. Thậm chí, có thể xảy ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của những người mua giấy khám sức khỏe không chính hợp pháp.

Đối với người bán, việc mua bán giấy khám sức khỏe trái phép không chỉ là một hành vi vi phạm pháp luật mà còn là hành vi gian lận, lừa đảo người tiêu dùng. Điều này có thể gây ra những hậu quả không lường trước được cho cả người mua và người bán.

Vì vậy, đối với người dân, cần nhớ rằng khi cần giấy khám sức khỏe, họ nên luôn tìm đến các cơ sở y tế được cấp phép để đảm bảo tính hợp pháp và chất lượng của giấy tờ. Việc lạm dụng các dịch vụ mua bán giấy khám sức khỏe trên mạng có thể đặt họ vào tình thế pháp lý nguy hiểm và tiềm ẩn rủi ro không mong muốn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đang gây ngập lụt ở nhiều địa phương, chia cắt nhiều khu dân cư tại các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk. Cùng với đó, các thủy điện khu vực Gia Lai, Đắk Lắk đang xả lũ với lưu lượng rất lớn, cùng với mưa to tại chỗ khiến hạ du ngập nặng

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11 tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác các dự án kinh tế và giao lưu giữa 2 nước. Dự buổi lễ có Chủ tịch Thượng viện Quốc hội nước Cộng hòa Séc và đoàn lãnh đạo thượng viện Quốc hội, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế. Về phía TP. HCM có đồng chí Ngô Văn Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng đại diện các sở, ngành và hiệp hội doanh nghiệp, thương mại.

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11, Diễn đàn Tương lai số Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Phát triển, ứng dụng công nghệ chiến lược cho chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc – Đòn bẩy kiến tạo tương lai số cho Việt Nam hội nhập” đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức.

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn nhiều ngày qua cùng với việc thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi xả lũ khiến hàng trăm héc ta rau thuộc vùng rau Đà Lạt (gồm khu vực Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng) hư hại nặng. Đặc biệt, vùng rau Đơn Dương (vựa rau lớn nhất Lâm Đồng) bị ngập trắng.

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Chính trị 19/11/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị, sáng nay, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiếp trưởng đoàn các nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan dự Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng về phòng, chống mua bán người (IMM6). Cùng dự buổi tiếp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

 TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Theo Sở Du lịch TP.HCM, đội ngũ hướng dẫn viên là một trong những lực lượng tiên phong truyền cảm hứng, đưa hình ảnh thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Vì vậy, ngành du lịch thành phố đã và đang đặt ra những đề nghị và định hướng cho đội ngũ hướng dẫn viên, nhằm nâng chất nguồn nhân lực trong bối cảnh mới.

Xem thêm