Thứ Tư, 15/04/2026 05:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tràn lan giấy khám sức khỏe, giấy ra viện rao bán trên mạng xã hội

(ANTV) - Không cần đến bệnh viện để khám sức khỏe, thậm chí không cần nằm viện vẫn có thể có được giấy tờ nhập viện và ra viện. Thực trạng này đã và đang tái diễn ngày một nhiều trên mạng xã hội, phải chăng xuất phát từ việc ngại đến viện, ngại xếp hàng và chờ đợi. Lợi dụng vấn đề này, một số cơ sở, các nhân đã tung ra thị trường những màn quảng cáo rao bán công khai giấy chứng nhận sức khỏe, giấy tờ nằm viện trên các trang web và các trang mạng xã hội, để đánh vào tâm lý muốn nhanh muốn gọn của khách hàng.

Trong vai trò người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, phóng viên ANTV đã điện thoại cho một Fanpage rao bán công khai trên mạng xã hội giấy khám sức khỏe, giấy ra viện.

Theo quy định, người muốn xin giấy chứng nhận sức khỏe phải đến các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện có đủ chức năng và đủ các trang thiết bị cần thiết để thăm khám sức khỏe trước khi được cấp giấy. Tuy nhiên, giờ đây chỉ cần lên mạng xã hội và sau 1 - 2 tiếng sẽ có ngay giấy tờ mà khách hàng yêu cầu, với đủ các loại và giá cả cũng phải chăng chỉ từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng.

Trước những ma trận giấy khám sức khỏe, giấy ra viện được bán tràn lan, phóng viên ANTV cũng liên hệ với một bệnh viện để hỏi thực hư về tính chân thực của những giấy tờ rao bán trên mạng dưới danh nghĩa các bệnh viện. Được biết, tất cả những giấy tờ đó đều là con dấu giả, chữ kí giả của các bệnh viện.

Có thể thấy, tình trạng mua bán giấy khám sức khỏe, giấy tờ nằm viện ngày càng phổ biến. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần chủ động, kịp thời ngăn chặn hành vi làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan Nhà nước nhằm trục lợi trái phép, bảo vệ uy tín của ngành y tế cũng như các bệnh viện bị làm giả giấy khám sức khỏe.

Đồng thời, các bệnh viện cũng cần cải thiện dịch vụ theo hướng tiện ích và tiết kiệm thời gian hơn, tạo thuận lợi để người dân không e ngại mỗi lần đến bệnh viện khám sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 14/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.

Xem thêm