(ANTV) - Không cần đến bệnh viện để khám sức khỏe, thậm chí không cần nằm viện vẫn có thể có được giấy tờ nhập viện và ra viện. Thực trạng này đã và đang tái diễn ngày một nhiều trên mạng xã hội, phải chăng xuất phát từ việc ngại đến viện, ngại xếp hàng và chờ đợi. Lợi dụng vấn đề này, một số cơ sở, các nhân đã tung ra thị trường những màn quảng cáo rao bán công khai giấy chứng nhận sức khỏe, giấy tờ nằm viện trên các trang web và các trang mạng xã hội, để đánh vào tâm lý muốn nhanh muốn gọn của khách hàng.
Trong vai trò người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, phóng viên ANTV đã điện thoại cho một Fanpage rao bán công khai trên mạng xã hội giấy khám sức khỏe, giấy ra viện.
Theo quy định, người muốn xin giấy chứng nhận sức khỏe phải đến các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện có đủ chức năng và đủ các trang thiết bị cần thiết để thăm khám sức khỏe trước khi được cấp giấy. Tuy nhiên, giờ đây chỉ cần lên mạng xã hội và sau 1 - 2 tiếng sẽ có ngay giấy tờ mà khách hàng yêu cầu, với đủ các loại và giá cả cũng phải chăng chỉ từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng.
Trước những ma trận giấy khám sức khỏe, giấy ra viện được bán tràn lan, phóng viên ANTV cũng liên hệ với một bệnh viện để hỏi thực hư về tính chân thực của những giấy tờ rao bán trên mạng dưới danh nghĩa các bệnh viện. Được biết, tất cả những giấy tờ đó đều là con dấu giả, chữ kí giả của các bệnh viện.
Có thể thấy, tình trạng mua bán giấy khám sức khỏe, giấy tờ nằm viện ngày càng phổ biến. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần chủ động, kịp thời ngăn chặn hành vi làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan Nhà nước nhằm trục lợi trái phép, bảo vệ uy tín của ngành y tế cũng như các bệnh viện bị làm giả giấy khám sức khỏe.
Đồng thời, các bệnh viện cũng cần cải thiện dịch vụ theo hướng tiện ích và tiết kiệm thời gian hơn, tạo thuận lợi để người dân không e ngại mỗi lần đến bệnh viện khám sức khỏe.
(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan xác minh.
(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.
(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.
(ANTV) - Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu; Hội nghị lần thứ nhất đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ ; Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Vinh danh 20 Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2025; là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.
(ANTV) - Bang Hawaii của Mỹ vừa ghi nhận trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Với lượng mưa kỷ lục do áp thấp Kona, ước tính thiệt hại tại đây đã lên tới hơn 1 tỷ đô la Mỹ.
(ANTV) - Sáng nay 22/3, trong không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao; đồng thời chào mừng 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 đã chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước.
(ANTV) - Không phải trên thao trường hay những ca trực căng thẳng, mà trong một không gian đầy tiếng cười và sự cổ vũ, những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở đã có dịp “tranh tài” theo một cách rất khác: vừa gần gũi, vừa sinh động, nhưng cũng không kém phần bản lĩnh. Đó cũng chính là không khí tại Hội thi “Lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi” năm 2026 do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
(ANTV) - Ngày 22/3, Công an xã Thường Tân, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng thành phố tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xí nghiệp sản xuất đá nằm trên địa bàn xã.
(ANTV) - Chiều 22/3, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua xóm An Thịnh, xã An Châu, tỉnh Nghệ An) giữa ba ô tô làm một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.