Thứ Hai, 17/06/2024 19:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tràn lan giấy khám sức khỏe, giấy ra viện rao bán trên mạng xã hội

(ANTV) - Không cần đến bệnh viện để khám sức khỏe, thậm chí không cần nằm viện vẫn có thể có được giấy tờ nhập viện và ra viện. Thực trạng này đã và đang tái diễn ngày một nhiều trên mạng xã hội, phải chăng xuất phát từ việc ngại đến viện, ngại xếp hàng và chờ đợi. Lợi dụng vấn đề này, một số cơ sở, các nhân đã tung ra thị trường những màn quảng cáo rao bán công khai giấy chứng nhận sức khỏe, giấy tờ nằm viện trên các trang web và các trang mạng xã hội, để đánh vào tâm lý muốn nhanh muốn gọn của khách hàng.

Trong vai trò người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, phóng viên ANTV đã điện thoại cho một Fanpage rao bán công khai trên mạng xã hội giấy khám sức khỏe, giấy ra viện.

Theo quy định, người muốn xin giấy chứng nhận sức khỏe phải đến các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện có đủ chức năng và đủ các trang thiết bị cần thiết để thăm khám sức khỏe trước khi được cấp giấy. Tuy nhiên, giờ đây chỉ cần lên mạng xã hội và sau 1 - 2 tiếng sẽ có ngay giấy tờ mà khách hàng yêu cầu, với đủ các loại và giá cả cũng phải chăng chỉ từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng.

Trước những ma trận giấy khám sức khỏe, giấy ra viện được bán tràn lan, phóng viên ANTV cũng liên hệ với một bệnh viện để hỏi thực hư về tính chân thực của những giấy tờ rao bán trên mạng dưới danh nghĩa các bệnh viện. Được biết, tất cả những giấy tờ đó đều là con dấu giả, chữ kí giả của các bệnh viện.

Có thể thấy, tình trạng mua bán giấy khám sức khỏe, giấy tờ nằm viện ngày càng phổ biến. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần chủ động, kịp thời ngăn chặn hành vi làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan Nhà nước nhằm trục lợi trái phép, bảo vệ uy tín của ngành y tế cũng như các bệnh viện bị làm giả giấy khám sức khỏe.

Đồng thời, các bệnh viện cũng cần cải thiện dịch vụ theo hướng tiện ích và tiết kiệm thời gian hơn, tạo thuận lợi để người dân không e ngại mỗi lần đến bệnh viện khám sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm