(ANTV) - Mạng xã hội càng phát triển thì những hệ lụy kéo theo càng lớn. Không khó để người dân có thể bắt gặp các dịch vụ tâm linh được phát triển rầm rộ trên mạng xã hội. Đặc biệt, những dịch vụ như bói toán, xem tử vi, bùa chú được nhiều đối tượng quảng cáo, mời chào công khai nhằm lợi dụng lòng tin của người dân để thực hiện lừa đảo. Trong thời điểm năm mới này, các hành vi kể trên càng tinh vi, xảo quyệt hơn.
Chỉ cần dạo một vòng trên mạng xã hội như facebook, zalo chúng ta có thể bắt gặp hàng loạt cá nhân, hội nhóm dành cho những người mê bói toán. Hình thức xem bói cũng xuất hiện "muôn hình vạn trạng" như bói tuổi, xem tử vi, xem cung hoàng đạo, bói chỉ tay, bói bài.
Khi lấy được lòng tin của người dân, nhiều cá nhân đã lợi dụng việc xem bói bán các vật phẩm phong thủy như lá bùa bình an, sợi chỉ đỏ, vòng may mắn,...đã được các thầy chùa trì chú. Tuy nhiên việc này là hoàn toàn bịa đặt.
Gần đây nhất , công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, bắt giữ và khởi tố nhóm 8 đối tượng giả làm thầy cúng trên mạng. Với thủ đoạn lập tài khoản Facebook, Zalo với tên " thầy Thế", đăng bài viết có khả năng làm lễ giải hạn, cầu tài lộc. Tư vấn người dùng mua "lá bùa" cầu tài lộc, yêu cầu chuyển khoản để thuê làm lễ và đặt dâng tiền lễ giữ lộc. Sau khi nhận được tiền, các đối tượng không thực hiện theo yêu cầu mà chặn mọi liên lạc, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.
Ngoài việc livestream bói toán, bán hàng phong thủy giả, nhiều đối tượng còn lừa đảo người dân bằng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn như gọi điện thông báo khách hàng sẽ được tặng miễn phí vòng tài lộc có trị giá cao được các thầy mang từ Chùa Vàng Thái Lan về. Tuy nhiên người dân vẫn phải trả các khoản phí về tiền công, tiền bảo hiểm hàng hóa lên tới vài trăm nghìn đồng.
Không có một lá bùa hay một phép giải nào có đủ sức mạnh làm thay đổi vận mệnh của một người nếu như chúng ta không nỗ lực phấn đấu, không cố gắng thay đổi mà chỉ dựa dẫm, trông chờ vào sự giúp đỡ từ bên ngoài, mê muội tin vào những thứ tốt lễ dễ kêu, hơn nữa lại còn mù quáng mất thời gian, tiền bạc cho những đối tượng trên không gian ảo.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.