(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng có những diễn biến phức tạp với thủ đoạn của các đối tượng có chiều hướng tinh vi hơn. Mới đây Công an tỉnh Tiền Giang đã phát hiện một số đối tượng hack tài khoản icloud, chiếm đoạt quyền sử dụng của người dùng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng sử dụng iCloud đã hack được để đăng ký vay tiền trên các ứng dụng vay tiền thế chấp iCloud điện thoại iPhone đăng trên các trang mạng xã hội. Có trường hợp, sau khi đăng nhập iCloud vào cùng nhiều điện thoại iPhone đối tượng sẽ thực hiện thủ tục vay 1 số tiền lớn với hình thức cầm cố iCloud. Hành vi này có dấu hiệu của tội phạm "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bên cho vay tiền.
Qua công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Tiền Giang đã thu giữ nhiều điện thoại di động, sim điện thoại và tiến hành trưng cầu giám định xác định các tài khoản, số điện thoại đối tượng thường sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.
Công an tỉnh Tiền Giang cảnh báo đây là thủ đoạn hoạt động mới của bọn tội phạm, lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Tài khoản iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây của hãng Apple, có vai trò chuyển đổi, sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS trên các thiết bị như điện thoại iPhone, iPad, máy tính cá nhân… Việc để người khác đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị sẽ khiến chủ sở hữu bị mất quyền kiểm soát thiết bị.
Công an khuyến cáo mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn tương tự, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Khi phát hiện vụ việc, cần báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất để kịp thời có biện pháp xử lý./.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.