Chủ Nhật, 18/01/2026 20:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác bẫy lừa đảo tinh vi "bán hàng giá rẻ"

(ANTV) - Mua hàng, kiểm tra đúng, đủ rồi mới trả tiền nhưng người mua vẫn bị lừa, kẻ gian đã giăng bẫy bị hại bằng thủ đoạn bán hàng giá rẻ hết sức tinh vi. Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa được cơ quan công an triệt phá tiếp tục là lời cảnh báo đến người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác, không hám lợi, chủ động phòng ngừa để không tạo cơ hội cho các đối tượng phạm tội thực hiện hành vi lừa đảo.

Bức xúc đến cơ quan Công an trình báo, chủ đại lý bia ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, mới đây có một thanh niên gọi điện thoại cho chị chào bán bia với giá rẻ hơn giá thị trường.

Sau khi suy tính, chị đặt mua của người thanh niên 400 thùng bia, tổng cộng hơn 95 triệu đồng và chuyển trả vào tài khoản đối tượng cho sau khi nhận đủ hàng. Đúng hẹn, có người đến giao bia nên chị yên tâm chuyển tiền thì mới biết tài khoản nhận tiền và tài khoản bên giao bia là của hai người khác nhau.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Mỹ phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang bắt được đối tượng lừa đảo là Bùi Văn Tý (sinh năm 1994), trú tỉnh Long An. Khám xét nơi ở của Tý tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM và điện thoại di động.

Bước đầu, Tý khai ngoài bị hại ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đối tượng còn lừa thêm hai người khác ở tỉnh Bình Thuận, chiếm đoạt thêm hơn 160 triệu đồng vào tháng 8 vừa qua.

Thủ đoạn của Tý là lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu mua bia giá rẻ rồi đóng giả là người bán điện thoại dụ dổ. Nếu dụ được, Tý tiếp tục đóng vay người mua liên hệ đại lý bia khác để đặt hàng và cam kết chuyển khoản sau khi nhận hàng. Lúc người mua thật đang nhận bia thì Tý hối thúc chuyển tiền vào tài khoản đối tượng cung cấp rồi tắt điện thoại

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ thông báo ai là nạn nhân của đối tượng Bùi Văn Tý liên hệ điều tra viên Võ Duy Khánh qua số điện thoại 0919.007.517 để được hướng dẫn. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo bằng hình thức bán hàng giả rẻ thì người dân cần hết sức cảnh giác để tránh mất tiền oan.

Khởi tố 5 đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng trong nhóm chuyên hoạt động “tín dụng đen” để điều tra về tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Nhóm đối tượng này do Bùi Anh Tuấn, SN 1989 trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cầm đầu. Theo kết quả xác minh ban đầu, từ năm 2022 đến 2023, nhóm đối tượng trên từ TP Hà nội đến tỉnh Phú Yên thuê nhà trọ để tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng với các gói vay từ 5 đến 30 triệu đồng, lãi suất dao động từ 300 – 365%.

Dưới hình thức chào mời, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các đối tượng đã cho nhiều người dân ở TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên vay hơn 1,3 tỷ đồng và thu lợi bất chính hơn 320 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm