Thứ Tư, 17/12/2025 05:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác bẫy lừa đảo tinh vi "bán hàng giá rẻ"

(ANTV) - Mua hàng, kiểm tra đúng, đủ rồi mới trả tiền nhưng người mua vẫn bị lừa, kẻ gian đã giăng bẫy bị hại bằng thủ đoạn bán hàng giá rẻ hết sức tinh vi. Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa được cơ quan công an triệt phá tiếp tục là lời cảnh báo đến người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác, không hám lợi, chủ động phòng ngừa để không tạo cơ hội cho các đối tượng phạm tội thực hiện hành vi lừa đảo.

Bức xúc đến cơ quan Công an trình báo, chủ đại lý bia ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, mới đây có một thanh niên gọi điện thoại cho chị chào bán bia với giá rẻ hơn giá thị trường.

Sau khi suy tính, chị đặt mua của người thanh niên 400 thùng bia, tổng cộng hơn 95 triệu đồng và chuyển trả vào tài khoản đối tượng cho sau khi nhận đủ hàng. Đúng hẹn, có người đến giao bia nên chị yên tâm chuyển tiền thì mới biết tài khoản nhận tiền và tài khoản bên giao bia là của hai người khác nhau.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Mỹ phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang bắt được đối tượng lừa đảo là Bùi Văn Tý (sinh năm 1994), trú tỉnh Long An. Khám xét nơi ở của Tý tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM và điện thoại di động.

Bước đầu, Tý khai ngoài bị hại ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đối tượng còn lừa thêm hai người khác ở tỉnh Bình Thuận, chiếm đoạt thêm hơn 160 triệu đồng vào tháng 8 vừa qua.

Thủ đoạn của Tý là lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu mua bia giá rẻ rồi đóng giả là người bán điện thoại dụ dổ. Nếu dụ được, Tý tiếp tục đóng vay người mua liên hệ đại lý bia khác để đặt hàng và cam kết chuyển khoản sau khi nhận hàng. Lúc người mua thật đang nhận bia thì Tý hối thúc chuyển tiền vào tài khoản đối tượng cung cấp rồi tắt điện thoại

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ thông báo ai là nạn nhân của đối tượng Bùi Văn Tý liên hệ điều tra viên Võ Duy Khánh qua số điện thoại 0919.007.517 để được hướng dẫn. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo bằng hình thức bán hàng giả rẻ thì người dân cần hết sức cảnh giác để tránh mất tiền oan.

Khởi tố 5 đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng trong nhóm chuyên hoạt động “tín dụng đen” để điều tra về tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Nhóm đối tượng này do Bùi Anh Tuấn, SN 1989 trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cầm đầu. Theo kết quả xác minh ban đầu, từ năm 2022 đến 2023, nhóm đối tượng trên từ TP Hà nội đến tỉnh Phú Yên thuê nhà trọ để tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng với các gói vay từ 5 đến 30 triệu đồng, lãi suất dao động từ 300 – 365%.

Dưới hình thức chào mời, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các đối tượng đã cho nhiều người dân ở TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên vay hơn 1,3 tỷ đồng và thu lợi bất chính hơn 320 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm