(ANTV) - Mua hàng, kiểm tra đúng, đủ rồi mới trả tiền nhưng người mua vẫn bị lừa, kẻ gian đã giăng bẫy bị hại bằng thủ đoạn bán hàng giá rẻ hết sức tinh vi. Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa được cơ quan công an triệt phá tiếp tục là lời cảnh báo đến người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác, không hám lợi, chủ động phòng ngừa để không tạo cơ hội cho các đối tượng phạm tội thực hiện hành vi lừa đảo.
Bức xúc đến cơ quan Công an trình báo, chủ đại lý bia ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, mới đây có một thanh niên gọi điện thoại cho chị chào bán bia với giá rẻ hơn giá thị trường.
Sau khi suy tính, chị đặt mua của người thanh niên 400 thùng bia, tổng cộng hơn 95 triệu đồng và chuyển trả vào tài khoản đối tượng cho sau khi nhận đủ hàng. Đúng hẹn, có người đến giao bia nên chị yên tâm chuyển tiền thì mới biết tài khoản nhận tiền và tài khoản bên giao bia là của hai người khác nhau.
Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Mỹ phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang bắt được đối tượng lừa đảo là Bùi Văn Tý (sinh năm 1994), trú tỉnh Long An. Khám xét nơi ở của Tý tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM và điện thoại di động.
Bước đầu, Tý khai ngoài bị hại ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đối tượng còn lừa thêm hai người khác ở tỉnh Bình Thuận, chiếm đoạt thêm hơn 160 triệu đồng vào tháng 8 vừa qua.
Thủ đoạn của Tý là lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu mua bia giá rẻ rồi đóng giả là người bán điện thoại dụ dổ. Nếu dụ được, Tý tiếp tục đóng vay người mua liên hệ đại lý bia khác để đặt hàng và cam kết chuyển khoản sau khi nhận hàng. Lúc người mua thật đang nhận bia thì Tý hối thúc chuyển tiền vào tài khoản đối tượng cung cấp rồi tắt điện thoại
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ thông báo ai là nạn nhân của đối tượng Bùi Văn Tý liên hệ điều tra viên Võ Duy Khánh qua số điện thoại 0919.007.517 để được hướng dẫn. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo bằng hình thức bán hàng giả rẻ thì người dân cần hết sức cảnh giác để tránh mất tiền oan.
Khởi tố 5 đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng trong nhóm chuyên hoạt động “tín dụng đen” để điều tra về tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Nhóm đối tượng này do Bùi Anh Tuấn, SN 1989 trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cầm đầu. Theo kết quả xác minh ban đầu, từ năm 2022 đến 2023, nhóm đối tượng trên từ TP Hà nội đến tỉnh Phú Yên thuê nhà trọ để tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng với các gói vay từ 5 đến 30 triệu đồng, lãi suất dao động từ 300 – 365%.
Dưới hình thức chào mời, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các đối tượng đã cho nhiều người dân ở TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên vay hơn 1,3 tỷ đồng và thu lợi bất chính hơn 320 triệu đồng.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.