(ANTV) - Mua hàng, kiểm tra đúng, đủ rồi mới trả tiền nhưng người mua vẫn bị lừa, kẻ gian đã giăng bẫy bị hại bằng thủ đoạn bán hàng giá rẻ hết sức tinh vi. Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa được cơ quan công an triệt phá tiếp tục là lời cảnh báo đến người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác, không hám lợi, chủ động phòng ngừa để không tạo cơ hội cho các đối tượng phạm tội thực hiện hành vi lừa đảo.
Bức xúc đến cơ quan Công an trình báo, chủ đại lý bia ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, mới đây có một thanh niên gọi điện thoại cho chị chào bán bia với giá rẻ hơn giá thị trường.
Sau khi suy tính, chị đặt mua của người thanh niên 400 thùng bia, tổng cộng hơn 95 triệu đồng và chuyển trả vào tài khoản đối tượng cho sau khi nhận đủ hàng. Đúng hẹn, có người đến giao bia nên chị yên tâm chuyển tiền thì mới biết tài khoản nhận tiền và tài khoản bên giao bia là của hai người khác nhau.
Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Mỹ phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang bắt được đối tượng lừa đảo là Bùi Văn Tý (sinh năm 1994), trú tỉnh Long An. Khám xét nơi ở của Tý tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM và điện thoại di động.
Bước đầu, Tý khai ngoài bị hại ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đối tượng còn lừa thêm hai người khác ở tỉnh Bình Thuận, chiếm đoạt thêm hơn 160 triệu đồng vào tháng 8 vừa qua.
Thủ đoạn của Tý là lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu mua bia giá rẻ rồi đóng giả là người bán điện thoại dụ dổ. Nếu dụ được, Tý tiếp tục đóng vay người mua liên hệ đại lý bia khác để đặt hàng và cam kết chuyển khoản sau khi nhận hàng. Lúc người mua thật đang nhận bia thì Tý hối thúc chuyển tiền vào tài khoản đối tượng cung cấp rồi tắt điện thoại
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ thông báo ai là nạn nhân của đối tượng Bùi Văn Tý liên hệ điều tra viên Võ Duy Khánh qua số điện thoại 0919.007.517 để được hướng dẫn. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo bằng hình thức bán hàng giả rẻ thì người dân cần hết sức cảnh giác để tránh mất tiền oan.
Khởi tố 5 đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng trong nhóm chuyên hoạt động “tín dụng đen” để điều tra về tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Nhóm đối tượng này do Bùi Anh Tuấn, SN 1989 trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cầm đầu. Theo kết quả xác minh ban đầu, từ năm 2022 đến 2023, nhóm đối tượng trên từ TP Hà nội đến tỉnh Phú Yên thuê nhà trọ để tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng với các gói vay từ 5 đến 30 triệu đồng, lãi suất dao động từ 300 – 365%.
Dưới hình thức chào mời, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các đối tượng đã cho nhiều người dân ở TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên vay hơn 1,3 tỷ đồng và thu lợi bất chính hơn 320 triệu đồng.
(ANTV) - Đà Nẵng: Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật; Bắt tài xế tàng trữ súng và nhiều loại ma túy trên ô tô ở hà nội; Một buổi tối phát hiện 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn; Chiến sĩ cảnh sát pccc tp.hcm lao vào mũi xe container cứu học sinh; TP.HCM yêu cầu kiểm tra từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Trong những ngày gần đây, câu chuyện nhiều đơn vị công an xã áp dụng biện pháp giáo dục mềm đối với thanh thiếu niên có hành vi vi phạm bằng cách cho các em tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ và một số điểm công cộng đã trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên không gian mạng.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội vẫn đang tập trung đẩy mạnh tuyên tuyên truyền kết hợp với xử lý nghiêm các vi phạm khi tham gia giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh. Một trong những lỗi vi phạm khá phổ biến đó là chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại một toà chung cư đang trong quá trình sửa chữa ở Hồng Kông mới đây, khiến nhiều người thương vong và gây thiệt hại lớn về tài sản, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm hoạ cháy nổ trong quá trình thi công, cải tạo, tôn tạo các công trình xây dựng.
(ANTV) - Tối ngày 07/12, trong ca tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Km 01+400 trên tuyến ĐT261, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an xã Đại Từ đã phải truy đuổi, khống chế một tài xế có hành vi manh động, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.
(ANTV) - UBND xã Trà Linh (TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến cụ ông 93 tuổi tử vong và gây thiệt hại lớn về tài sản.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc cấm người và phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường đèo Prenn (cửa ngõ Đà Lạt) sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày hôm nay để tổ chức thi công chặt hạ cây có nguy cơ ngã đổ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.