Thứ Bảy, 19/04/2025 17:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đăng bán hàng giá rẻ, thanh niên lừa chiếm hơn 4 tỷ đồng

(ANTV) - Sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook liên hệ với đại lý, sau đó đăng bán hàng với giá rẻ hơn thị trường để lừa bán, chiếm đoạt của nhiều bị hại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước số tiền khoảng 4 tỷ đồng, Nguyễn Trọng Điệp, HKTT quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa bị Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) khởi tố để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, cuối năm 2021, Điệp sử dụng tài khoản Facebook liên lạc với ông Huy, ở TP Thủ Dầu Một để hỏi giá bia sau đó đăng bài bán giá rẻ hơn giá thị trường. Nhận được tin nhắn mua 500 thùng bia của bà Lê Thanh Tuyền, ở huyện Dầu Tiếng, Điệp liên lạc với ông Huy và chuyển 1,5 triệu đồng đặt cọc rồi yêu cầu ông Huy giao bia cho bà Tuyền. Sau khi nhận toàn bộ hơn 150 triệu đồng tiền hàng, Điệp chặn mọi liên lạc với nạn nhân.

Với thủ đoạn tương tự, Điệp đã thực hiện khoảng 25 vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Sóc Trăng, Tiền Giang, Lạng Sơn, Hà Tĩnh.... với số tiền chiếm đoạt khoảng 4 tỷ đồng.

Bắc Kạn: Phát hiện và bắt giữ 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Rạng sáng ngày 15/8, Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Quốc lộ 3 đoạn qua thôn Khuổi Sa, xã Tân Tú, huyện Bạch Thông, Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phát hiện chiếc xe ôtô có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra phát hiện xe chở 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lái xe khai nhận: Đang trên đường chở 6 khách là người Trung Quốc từ tỉnh Cao Bằng về tỉnh Bắc Ninh. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Bạch Thông điều tra theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Xã hội 19/04/2025

(ANTV) - Vào hồi 13h ngày 19/4, Lễ truy điệu đồng chí Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Công an nhân dân tại gia đình tại thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự tang lễ.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/04/2025

(ANTV) - Bắt giữ đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh; An Giang: Tuyên án 2 đối tượng “giết người”; Lai Châu: bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar; Lâm Đồng: Tuyên án 2 đối tượng lừa đảo; Bắc Giang: Triệt phá cơ sở sản xuất lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Hy sinh giữa thời bình

Hy sinh giữa thời bình

Xã hội 19/04/2025

(ANTV) - Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh – đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ truy bắt các đối tượng trong một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn. Sự hy sinh của anh không chỉ là nỗi mất mát to lớn đối với lực lượng Công an nhân dân, mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng xả thân vì bình yên cuộc sống, vì sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự.

Tìm thấy bằng chứng rõ ràng nhất về sự sống ngoài hệ Mặt trời

Tìm thấy bằng chứng rõ ràng nhất về sự sống ngoài hệ Mặt trời

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Hành trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vừa ghi nhận một dấu mốc đáng chú ý. Các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb đã thu được những dấu hiệu sự sống mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong khí quyển của một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, cách Trái Đất khoảng 124 năm ánh sáng.

Cuộc di cư của nai sừng tấm - Hiện tượng truyền hình ở Thụy Điển

Cuộc di cư của nai sừng tấm - Hiện tượng truyền hình ở Thụy Điển

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại đầy vội vã, một chương trình truyền hình tại Thụy Điển lại chọn cách chậm lại. Không kịch bản, không dàn dựng, chỉ đơn thuần là theo dõi những con nai sừng tấm băng rừng, vượt sông trong hành trình di cư mỗi mùa Xuân. Và điều bất ngờ là mỗi một mùa của chương trình này đều có tới hàng triệu lượt người theo dõi.

Góc nhìn pháp lý xung quanh vụ việc sữa giả

Góc nhìn pháp lý xung quanh vụ việc sữa giả

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ đường dây sản xuất sữa giả thu lợi bất chính gần 500 tỷ đồng trong suốt 4 năm qua, một số đơn vị chức năng đã có thông tin chính thức liên quan. Bộ Công thương khẳng định không thực hiện việc cấp phép và quản lý trực tiếp các sản phẩm do hai công ty này đang sản xuất, kinh doanh.

Xem thêm