Thứ Tư, 02/04/2025 08:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khám phá nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

BT

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, các đối tượng trộm cắp có thể hoạt động thường xuyên hơn, với thủ đoạn và phương thức hoạt động tinh vi. Do có sự móc nối với nhau nên hành động của các đối tượng diễn ra nhanh chóng và lấy được nhiều tài sản có giá trị. Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh với các đối tượng, bảo vệ tài sản cho nhân dân, giữ bình yên hạnh phúc cho nhân dân.

Thời gian qua, qua điều tra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho thấy thủ đoạn, cách thức của các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng sơ hở, thiếu sót của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp lấy đi các tài sản có giá trị như tiền, điện thoại, máy tính, trang sức. Ngoài ra các đối tượng còn trộm gia súc, gia cầm, vật liệu xây dựng gây thiệt hại cho người dân.

Là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp, lười lao động để có tiền tiêu xài Nguyễn Thanh Phong (45 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai đến địa bàn huyện Định Quán, để trộm cắp tài sản. Khi đến xã Phú Ngọc, phát hiện nhà bà Trần Thị Vui đang sửa chữa không có cổng rào nên Phong lẻn vào trộm một áo khoác bên trong có 142 triệu đồng tiền mặt và 01 sợi dây chuyền, 02 nhẫn, 01 lắc, 01 mặt bông bằng vàng, tổng trị giá tài sản gần 194 triệu đồng rồi nhanh chân tẩu thoát, số tiền và vàng trộm được Phong mang bán lấy tiền tiêu xài hết nhưng đã bị công an bắt sau đó.

Mới đây, đối tượng Đỗ Tiến Phát (24 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai khi đi ngang một tiệm thuốc thú Y ở ấp Thái Hòa xã Phú Túc, huyện Định Quán phát hiện không có người trông coi nên đã đột nhập vào trộm nhiều tài sản như 01 máy sinh hóa, 01 máy siêu âm, 01 máy đo huyết áp, 01 máy laptop, 01 ĐTDĐ, 01 sợi dây chuyền vàng, 3 triệu đồng tiền mặt trị giá tài sản trên 100 triệu đồng rồi mang đến quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh để bán 01 máy sinh hóa; 01 máy siêu âm; 01 máy đo huyết áp với giá 25 triệu đồng cho một công ty nhưng đã bị Công an huyện Định Quán phối hợp với Công an phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh bắt được Phát cùng tang vật.

Theo báo cáo của Công an huyện Định Quán, từ đầu năm 2024 đến nay đơn vị đã điều tra làm rõ 75 vụ phạm pháp hình sự bắt 114 đối tượng trong đó tội phạm trộm cắp điều tra làm rõ 23 vụ bắt 27 đối tượng, qua điều tra đơn vị đã ra quyết định khởi tố 21 vụ 24 bị can, số còn lại đang điều tra xử lý sau.

Dự báo từ nay đến cuối năm 2024, đặc biệt là dịp cận tết dương lịch và tết nguyên đán tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp, do vậy lực lượng Công an huyện Định Quán sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Cùng với đó vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn vững chắc trong đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở

Lá chắn vững chắc trong đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - 3 năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Công an xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã khẳng định tinh thần trách nhiệm, tận tâm và hiệu quả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đây không chỉ là sự ghi nhận của cấp trên mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng một địa bàn an toàn, bình yên cho Nhân dân.

Bắt nghi phạm giết 2 mẹ con ở huyện Tam Bình

Bắt nghi phạm giết 2 mẹ con ở huyện Tam Bình

Pháp luật 01/04/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ tiếp tục điều tra đối với Huỳnh Tấn Tài, sinh năm 2009, thường trú tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi “Giết người” xảy ra tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Tôn vinh ẩm thực Việt

Tôn vinh ẩm thực Việt

Văn hóa 01/04/2025

(ANTV) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 đã mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách. Không chỉ là một sự kiện ẩm thực thông thường, Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 còn là hành trình khám phá văn hóa, tôn vinh và lan tỏa giá trị của ẩm thực Việt Nam.

Tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Chính trị 01/04/2025

(ANTV) - Ngoài lực lượng chuyên trách và cơ quan chuyên môn, các cá nhân, tổ chức quản lý dữ liệu cá nhân phải ý thức việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Đây là ý kiến của đại biểu tại buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm việc với Công an TP. Hồ Chí Minh để phục vụ thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Lực lượng Công an triển khai nhiệm vụ mới thông suốt, hiệu quả

Lực lượng Công an triển khai nhiệm vụ mới thông suốt, hiệu quả

Xã hội 01/04/2025

(ANTV) - Triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới, không tổ chức công an cấp huyện, công an các địa phương đã bố trí công việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cán bộ chiến sĩ công an huyện tăng cường về các đơn vị một cách khoa học, phù hợp, đảm bảo công việc thông suốt và phục vụ nhân dân một cách hiệu quả.

Công an Đồng Nai ra quân cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội

Công an Đồng Nai ra quân cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội

Xã hội 01/04/2025

(ANTV) - Để bảo đảm cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động và lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 01/4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức lễ ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến, địa bàn.

Xem thêm