(ANTV) - Song song với việc mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok… đang ngày càng phát triển, thì nhiều hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tự ý sử dụng hình ảnh người khác để lập tài khoản trên mạng xã hội cũng xảy ra thường xuyên hơn. Nhiều đối tượng tự ý lấy hình ảnh của người khác, lập tài khoản trên mạng xã hội nhằm mục đích lừa đảo hoặc tổn hại danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh đó. Đây là một thực trạng đáng báo động và cần đề cao cảnh giác.
Nạn nhân của chiều trò này hầu hết là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các đối tượng thường tải ảnh của nạn nhân về để lập tài khoản, sau đó gửi kết bạn với bạn bè của chính chủ, để tạo niềm tin nhằm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Theo quy định của pháp luật, nếu ai sử dụng trái phép hình ảnh người khác mà không được người này cho phép hoặc không thuộc trường hợp không cần xin phép, thì là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.
Khi phát hiện hình ảnh của bản thân bị sử đụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì người dân cần trình báo cho cơ quan công an để có biện pháp kịp thời ngăn chặn. Bên cạnh đó, mỗi người dân có thể sử dụng biện pháp đơn giản nhất là khóa bảo mật trang facebook, tiktok, zalo… như vậy, nếu không phải bạn bè, các đối tượng sẽ không thể truy cập và lấy hình ảnh để sử dụng nhằm mục đích xấu.
(ANTV) - Bệnh liên cầu khuẩn lợn, căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng xen lẫn mưa nhiều như hiện nay. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều bệnh viện tuyến đầu đã tiếp nhận các ca bệnh nặng, trong đó có không ít trường hợp phải điều trị tích cực do nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não mủ, suy đa cơ quan.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xe tải trên đường Trường Sơn (QL14B Đà Nẵng).
(ANTV) - Sau một đêm khẩn trương điều ra, truy xét, ngày 13/7, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ nghi phạm trong vụ giết người xảy ra tại phường Long An.
(ANTV) - Những ngày gần đây, TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt là vụ cháy ở tại cư xá Độc Lập, khiến 8 người thiệt mạng. Trước tình trạng này, nhiều địa bàn cơ sở đã chủ động nâng cao công tác tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở trên địa bàn. Phường Phú Thuận là một trong những nơi đang quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả cao phòng chống cháy nổ trong cộng đồng dân cư.
(ANTV) - Đề nghị truy tố 3 bị can liên quan sai phạm khu "đất vàng" tại TP.HCM; Công an TP.HCM triệt phá đường dây mua bán khí cười lớn; Đối tượng dùng dao gây án mạng lao xuống sông Hương tự vẫn; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng trộm hơn 4 tấn hạt điều trị giá hơn 120 triệu đồng; Xác minh clip bé gái ở TP.HCM bị dàn cảnh lấy tiền....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Một chiếc túi nilông có thể chỉ sử dụng vài phút, nhưng phải mất hàng trăm năm để phân hủy. Hà Nội vừa ban hành nghị quyết cấm sử dụng túi ni lông và hộp nhựa xốp đựng thực phẩm từ năm 2028; tương tự là các sản phẩm nhựa dùng 1 lần khác. Trước thông tin này, cộng đồng mạng đã có những phản ứng đầy tích cực. Hàng ngàn người trẻ đã chia sẻ cách sống xanh, từ chối đồ nhựa, góp phần lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Liên tiếp xảy ra các vụ TNGT từ nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng xảy ra thời gian qua đã cho thấy bài toán kiềm chế tai nạn giao thông vẫn hết sức nan giải. Mới đây nhất, người dân vẫn còn ám ảnh về vụ tai nạn giao thông do xe ô tô điên tông liên hoàn hàng loạt phương tiện trên đường Trần Đại Nghĩa, phường Bạch Mai, TP Hà Nội.
(ANTV) - Ngày 12/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu khẩn trương báo cáo vụ việc liên quan đến một cơ sở khám chữa bệnh sản phụ khoa hoạt động không phép tại địa chỉ 44 Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam).
(ANTV) - Tăng cường biện pháp kéo giảm vi phạm TTATGT ở lứa tuổi thanh thiếu niên, ngay từ những ngày đầu triển khai bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp và sáp nhập các xã, phường; Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp chặt chẽ với Công an các xã, phường, đặc khu triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Hôm nay (13/7), vàng miếng trong nước đồng loạt tăng giá thêm 500.000 đồng/lượng, niêm yết giá bán ra ở mức 121,5 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn bán ra cao nhất ở mức 119,2 triệu đồng/lượng.