(ANTV) - Giả mạo là chuyên gia tài chính và bị hại, quây nhà đầu tư rồi chiếm đoạt tới hơn 5.200 tỷ đồng, Phó Đức Nam, sinh năm 1994; HKTT tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, còn được biết đến là TikToker Mr Pips, cùng đồng bọn đã hình thành đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia thông qua sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán trái phép lớn nhất từ trước đến nay. Mánh khóe tinh vi của các đối tượng đã được các lực lượng điều tra Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị liên quan vạch trần.
Chia sẻ cuộc sống thượng lưu giàu sang, khoe tiền, khoe xe trên các trang mạng xã hội. Đối tượng Phó Đức Nam hay chính là TikToker Mr Pips đã tạo ra một vỏ bọc hoàn hảo, để lôi kéo con mồi tham gia vào đường dây đầu tư ngoại khối, chứng khoán trái phép.
Cùng với đồng bọn là Lê Khắc Ngọ, 2 đối tượng đã liên kết với một đối tượng người Thổ Nhĩ Kỳ, có văn phòng điều hành tại thành phố Phnom Penh, Campuchia. Bộ 3 này chỉ đạo 7 đối tượng khác ở Việt Nam thành lập nhiều công ty ma làm bình phong, tuyển dụng khoảng 1000 nhân viên để hoạt động trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối, chứng khoán phái sinh.
Các đối tượng đã tạo lập, quản lý 05 trang web có giao diện tiếng Anh để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư đây là các sàn giao dịch quốc tế, có uy tín nhưng thực chất các trang web này đều được lập trình, gắn với các tài khoản ngân hàng do các đối tượng quản lý; mỗi sàn giao dịch này đều được kết nối với ứng dụng MetaTrader 4, MetaTrader 5 là nền tảng giao dịch ngoại hối, chứng khoán phổ biến trên thế giới. Bộ máy của Nam được phân cấp, với nhiều bộ phận như: Kế toán, nhân sự, bộ phận IT, bộ phận kinh doanh và chăm sóc khách hàng.
Các bộ phận trong công ty thực hiện các hoạt động độc lập, bổ trợ lẫn nhau, tiếp xúc với khách hàng thông qua các mạng xã hội như Zalo, Telegram... để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định được hơn 2.600 bị hại trên toàn quốc và thu giữ, phong toả nhiều tài sản của các đối tượng, ước tính hơn 5.200 tỷ đồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, không tố giác tội phạm, chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và khởi tố bị can đối với 31 đối tượng và ra Quyết định truy nã quốc tế đối với Lê Khắc Ngọ.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ tiếp tục điều tra đối với Huỳnh Tấn Tài, sinh năm 2009, thường trú tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi “Giết người” xảy ra tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
(ANTV) - Sáng ngày 1/4, lãnh đạo UBND phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang mời các bên lên phường để làm rõ việc 1 căn nhà của người dân trên địa bàn phường vừa bị đổ sập.
(ANTV) - Chiều 1/4, Công an xã Vĩnh Lộc B phối hợp Công an TP.HCM (tổ địa bàn huyện Bình Chánh) đang lập hồ sơ, điều tra, truy xét nam thanh niên cầm hung khí xông vào công ty, đe dọa một phụ nữ, đập phá tài sản.
(ANTV) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 đã mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách. Không chỉ là một sự kiện ẩm thực thông thường, Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 còn là hành trình khám phá văn hóa, tôn vinh và lan tỏa giá trị của ẩm thực Việt Nam.
(ANTV) - Thanh tra Chính phủ vừa có thông tin cụ thể về những vi phạm và trách nhiệm liên quan xảy ra tại dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức.
(ANTV) - Ngoài lực lượng chuyên trách và cơ quan chuyên môn, các cá nhân, tổ chức quản lý dữ liệu cá nhân phải ý thức việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Đây là ý kiến của đại biểu tại buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm việc với Công an TP. Hồ Chí Minh để phục vụ thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.
(ANTV) - Triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới, không tổ chức công an cấp huyện, công an các địa phương đã bố trí công việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cán bộ chiến sĩ công an huyện tăng cường về các đơn vị một cách khoa học, phù hợp, đảm bảo công việc thông suốt và phục vụ nhân dân một cách hiệu quả.
(ANTV) - Để bảo đảm cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động và lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 01/4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức lễ ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến, địa bàn.
(ANTV) - 11 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền cùng nhiều dụng cụ, phương tiện liên quan vừa bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ.
(ANTV) - Hôm nay (ngày 1/4), là ngày làm việc thứ 2 của Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại Myanmar. Có mặt tại Myanmar, phóng viên Truyền hình CAND cập nhật thông tin mới nhất về quá trình tiềm kiếm cứu nạn tại hiện trường.