Chủ Nhật, 21/12/2025 18:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị 10-11 năm tù trong vụ án thứ 5

(ANTV) - Sáng 18/3, ngày thứ hai xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) và 12 bị cáo khác liên quan đến vụ án xảy ra tại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), đại diện Viện KSND TP Hà Nội đã đề nghị Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn từ 10 - 11 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cùng tội danh trên, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Đường (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ TT&TT, cựu Giám đốc VNCERT) từ 5 - 6 năm tù.

Các bị cáo khác bị đề nghị mức án từ 15 – 36 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, trong đó:

Bị cáo Ngô Quang Huy (cựu Phó Giám đốc VNCERT, cựu Phó Chánh văn phòng Bộ TT&TT) từ 30 - 36 tháng tù.

Bị cáo Trần Duy Hiếu (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính) từ 30 - 36 tháng tù.

Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn có vai trò chủ mưu, cầm đầu, lôi kéo các bị cáo khác tham gia cùng phạm tội.

Việc cơ quan điều tra đề nghị truy tố, Viện kiểm sát truy tố và TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nhàn và những bị cáo đang bỏ trốn ra xét xử cùng với các bị cáo khác là kịp thời, cần thiết, đúng trình tự thủ tục pháp luật, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, giải quyết toàn diện vụ án với tinh thần “trốn cũng không thể trốn được”.

Khởi tố 22 bị can trong đường dây rửa tiền 2.000 tỷ đồng

Ngày 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 22 bị can (6 nữ, 16 nam) trong đường dây rửa tiền ở Đà Lạt để điều tra về tội rửa tiền..

Các bị can bị khởi tố gồm: Lê Văn Điệp (sinh năm 1998), Phan Thị Bé (sinh năm 1996) cùng 20 đối tượng khác. Những đối tượng này đã có hành vi cung cấp và sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi nhận, chuyển tiền nhằm che giấu nguồn tiền từ hành vi tổ chức đánh bạc do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, ngày 12/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt quả tang 23 người đang có hoạt động liên quan đến đường dây rửa tiền xuyên quốc gia tại 1 căn nhà 2 tầng trên địa bàn phường 11, TP Đà Lạt. Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định có 22 đối tượng phạm tội rửa tiền, có 1 người không liên quan được trả tự do. Trong đó, đối tượng mấu chốt, cầm đầu nhóm này là Lê Văn Điệp và Phan Thị Bé (cùng quê Hà Tĩnh).

Thời điểm bắt giữ, cơ quan Công an đã thu giữ 2 máy tính xách tay, 30 điện thoại di động, hàng chục thẻ ngân hàng và sim điện thoại các loại cùng sổ sách các đối tượng ghi chép về quá trình giao dịch, phân công nhiệm vụ và trả công liên quan đến các dòng tiền giao dịch trị giá lên đến gần 2.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Vẻ đẹp không biên giới

Vẻ đẹp không biên giới

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/12/2025

(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Cảnh báo hành vi hợp tác quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ, người nổi tiếng

Cảnh báo hành vi hợp tác quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ, người nổi tiếng

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2026 - 2030. Trong đó có một nội dung được dư luận rất quan tâm, đó là yêu cầu người nổi tiếng, văn nghệ sĩ, vận động viên tuyệt đối không tham gia quảng cáo sai sự thật, đánh mất niềm tin của người tiêu dùng.

Xem thêm