Chủ Nhật, 26/10/2025 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ tịch Louis Holdings bị phạt 5 năm 6 tháng tù

(ANTV) - Sau 5 ngày xét xử và nghị án, chiều 12/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt bị cáo Đỗ Thành Nhân (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Louis Holdings; thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Louis Capital và Công ty cổ phần Louis Land) 5 năm 6 tháng tù về tội “Thao túng thị trường chứng khoán”. 7 bị cáo còn lại bị phạt các mức án từ 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 4 năm tù.

Bản án án sơ thẩm nêu rõ, Đỗ Thành Nhân đã bàn bạc, thống nhất, câu kết với Đỗ Đức Nam dùng nguồn tiền của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt để mua khối lượng lớn cổ phiếu có mã chứng khoán BII, TGG, thâu tóm các công ty phát hành các cổ phiếu này.

Trong khi các công ty đó hoạt động sản xuất, kinh doanh lỗ, có nợ xấu, cổ phiếu có giá trị thấp, có nguy cơ bị hủy niêm yết, không có nhiều nhà đầu tư quan tâm giao dịch mua, bán đầu tư.

Các bị cáo đã sử dụng nhóm 17 tài khoản chứng khoán đăng ký tên người thân, lãnh đạo, nhân viên thân tín để chỉ đạo thực hiện việc mua bán cổ phiếu lòng vòng, tạo cung cầu giả tạo để đẩy cao giá cổ phiếu, thao túng thị trường chứng khoán, thu lợi bất chính gần 155 tỷ đồng.

Bản án xác định, các bị cáo trong vụ án đều có thái độ khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, lần đầu phạm tội, có nhân thân tốt, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, chủ động nộp tiền khắc phục hậu quả... Do vậy, Tòa quyết định cho các bị cáo được giảm nhẹ hình phạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm