Thứ Hai, 29/12/2025 12:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xét xử Chủ tịch Louis Holdings cùng đồng phạm: Thủ đoạn thao túng chứng khoán

(ANTV) - Chiều 8/5, phiên tòa xét xử Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Holdings và các đồng phạm thao túng thị trường chứng khoán chuyển sang phần xét hỏi. Trả lời thẩm vấn tại Tòa, Chủ tịch Louis Holdings khai không biết gì về đầu tư chứng khoán mà chỉ có nhiệm vụ lo tiền, việc đặt lệnh mua bán, thâu tóm cổ phiếu, điều chỉnh giá, thời điểm bán cổ phiếu… đều do nhóm bị cáo Công ty chứng khoán Trí Việt lo.

Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân phủ nhận vai trò chủ mưu, khai chỉ có ý định thâu tóm các công ty, nhưng không đủ tiền nên phải vay mượn, do đó vay qua Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt Đỗ Đức Nam.

Cáo trạng xác định, sau khi bị cáo Nhân được Công ty Trí Việt duyệt cấp vốn, đã cùng bị cáo Nam và các bị cáo khác thực hiện thao túng giá chứng khoán của hai mã BII và TGG của hai công ty vừa mua được.

Nhóm này sau đó dùng 17 tài khoản, mua bán chéo, liên tục đặt lệnh, khớp lệnh mua bán cổ phiếu, tạo cung cầu giả tạo.

Trước lời khai của bị cáo Nhân, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt Đỗ Đức Nam đã phủ nhận và cho rằng việc tạo cung, cầu giả tạo mua bán cổ phiếu là do Đỗ Thành Nhân thực hiện.

Hội đồng xét xử đã cho hai bị cáo này đối chất tại chỗ, song sau hai lần đối chất, cả 2 bị cáo vẫn đổ lỗi cho nhau. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 5 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm