(ANTV) - Chiều 8/5, phiên tòa xét xử Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Holdings và các đồng phạm thao túng thị trường chứng khoán chuyển sang phần xét hỏi. Trả lời thẩm vấn tại Tòa, Chủ tịch Louis Holdings khai không biết gì về đầu tư chứng khoán mà chỉ có nhiệm vụ lo tiền, việc đặt lệnh mua bán, thâu tóm cổ phiếu, điều chỉnh giá, thời điểm bán cổ phiếu… đều do nhóm bị cáo Công ty chứng khoán Trí Việt lo.
Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân phủ nhận vai trò chủ mưu, khai chỉ có ý định thâu tóm các công ty, nhưng không đủ tiền nên phải vay mượn, do đó vay qua Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt Đỗ Đức Nam.
Cáo trạng xác định, sau khi bị cáo Nhân được Công ty Trí Việt duyệt cấp vốn, đã cùng bị cáo Nam và các bị cáo khác thực hiện thao túng giá chứng khoán của hai mã BII và TGG của hai công ty vừa mua được.
Nhóm này sau đó dùng 17 tài khoản, mua bán chéo, liên tục đặt lệnh, khớp lệnh mua bán cổ phiếu, tạo cung cầu giả tạo.
Trước lời khai của bị cáo Nhân, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt Đỗ Đức Nam đã phủ nhận và cho rằng việc tạo cung, cầu giả tạo mua bán cổ phiếu là do Đỗ Thành Nhân thực hiện.
Hội đồng xét xử đã cho hai bị cáo này đối chất tại chỗ, song sau hai lần đối chất, cả 2 bị cáo vẫn đổ lỗi cho nhau. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 5 ngày.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.