Thứ Hai, 27/05/2024 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử Đỗ Thành Nhân vụ thao túng chứng khoán

(ANTV) - Bị cáo Đỗ Thành Nhân bị truy tố về tội thao túng thị trường chứng khoán, thu lợi hơn 154 tỉ đồng. 7 bị cáo còn lại gồm Phạm Thanh Tùng (Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Trí Việt) và Đỗ Đức Nam (Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt); Lê Thị Thu Hương (Phó tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt), Lê Thị Thùy Liên (nhân viên dịch vụ tài chính Chứng khoán Trí Việt), Vũ Ngọc Long (cựu tổng giám đốc Louis Holding), Trịnh Thị Thúy Linh (Giám đốc hành chính Louis Holding) và Ngô Ngọc Vũ (Tổng giám đốc Công ty CP Louis Capital) cũng cùng tội danh nêu trên.

Theo cáo trạng, thời điểm Đỗ Thành Nhân là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Louis Holdings đã mua cổ phần 6 công ty, niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhân là người đại diện pháp luật của 3 trong 6 công ty.

Lợi dụng vị trí của mình, Nhân đã khởi xướng, bàn bạc và thống nhất với Đỗ Đức Nam (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt) sử dụng nhóm các tài khoản chứng khoán của Nhân để thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán thu lợi bất chính số tiền hơn 154 tỉ đồng.

Vợ đem sổ hồng đi cầm, chồng làm sổ giả để chuyển nhượng

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Đình Gôn, sinh năm 1979, trú tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức xảy ra tại phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lê Thị Huyền Trân là vợ của Gôn đã tự ý lấy Chứng nhận quyền sử dụng đất tại ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi (nay là khóm Vĩnh Hòa, phường Tân Ngãi), thành phố Vĩnh Long do Hoàng Đình Gôn đứng tên để cầm cố cho ông Trần Duy Thắng với số tiền 100 triệu đồng.

Do bực tức việc vợ tự ý lấy giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất đem cầm và không thương lượng giải quyết được với ông Thắng, nên Gôn lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 7 triệu đồng.

Đến tháng 5/2022 Hoàng Đình Gôn dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả chuyển nhượng cho bà Phạm Thị Lim và ông Nguyễn Văn Tuyền với số tiền 870 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Đình Gôn mức án 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 6 tháng tù và tội làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng mức hình phạt mà Gôn phải chấp hành là 7 năm 6 tháng tù giam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm