Thứ Tư, 14/01/2026 08:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(ANTV) - Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bắt đối tượng Nguyễn Thị Thúy Liễu (SN 2002, trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Bước đầu xác định số tiền Liễu chiếm đoạt của các bị hại trên toàn quốc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Với thủ đoạn lập nhóm bán sỉ áo quần trên mạng xã hội zalo và mời nhiều người tham gia vào nhóm có tên “Nhóm 1-Sỉ Bé Diệu” sau đó Nguyễn Thị Thúy Liễu tìm mua một tài khoản ngân hàng SHB thuộc chủ sở hữu Phan Thị Ngọc Diệu dùng giao dịch với khách.

Để lấy lòng tin từ mọi người, Liễu thường xuyên đăng hình áo quần kèm giá sỉ để khách chọn mua. Mỗi lần chốt hàng, Liễu yêu cầu khách chuyển hết số tiền hàng mới gửi đơn đi. Sau khi nhận được tiền thì Liễu chặn ngay zalo của bị hại và xóa họ khỏi nhóm sỉ để chiếm đoạt tiền.

Quá trình khám xét lực lượng Công an thu giữ đồ vật, tài liệu chứng cứ xác định với thủ đoạn trên Liễu đã chiếm đoạt của hàng chục bị hại trên toàn quốc số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Liễu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng chặn xe người đi đường chiếm đoạt tài sản

Ngoài ra, Công an huyện Bố Trạch cũng vừa bắt giữ 4 đối tượng có tuổi đời từ 17 đến 19 cùng trú tại thôn Cổ Giang 1, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để điều tra về hành vi cướp tài sản của người đi đường.

Ngày 24/3, khi phát hiện xe máy của 2 nạn nhân đang lưu thông trên địa phận xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, nhóm 4 đối tượng đi trên 2 xe mô tô tiếp cận và chặn xe, tạo tình huống để bị hại mất tập trung, nhóm đối tượng lén lấy trộm 2 ĐTDĐ, sau đó đem bán rồi chia nhau tiền tiêu xài.

Tại cơ quan Công an, nhóm đối tượng khai sau khi thống nhất về thủ đoạn chặn người đi đường để chiếm đoạt tài sản, chúng đã chọn đoạn đường Hồ Chí Minh, khu vực lân cận Phong Nha - nơi có nhiều điểm tham quan, nhắm vào khách du lịch để gây án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xem thêm