Thứ Ba, 08/07/2025 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(ANTV) - Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bắt đối tượng Nguyễn Thị Thúy Liễu (SN 2002, trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Bước đầu xác định số tiền Liễu chiếm đoạt của các bị hại trên toàn quốc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Với thủ đoạn lập nhóm bán sỉ áo quần trên mạng xã hội zalo và mời nhiều người tham gia vào nhóm có tên “Nhóm 1-Sỉ Bé Diệu” sau đó Nguyễn Thị Thúy Liễu tìm mua một tài khoản ngân hàng SHB thuộc chủ sở hữu Phan Thị Ngọc Diệu dùng giao dịch với khách.

Để lấy lòng tin từ mọi người, Liễu thường xuyên đăng hình áo quần kèm giá sỉ để khách chọn mua. Mỗi lần chốt hàng, Liễu yêu cầu khách chuyển hết số tiền hàng mới gửi đơn đi. Sau khi nhận được tiền thì Liễu chặn ngay zalo của bị hại và xóa họ khỏi nhóm sỉ để chiếm đoạt tiền.

Quá trình khám xét lực lượng Công an thu giữ đồ vật, tài liệu chứng cứ xác định với thủ đoạn trên Liễu đã chiếm đoạt của hàng chục bị hại trên toàn quốc số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Liễu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng chặn xe người đi đường chiếm đoạt tài sản

Ngoài ra, Công an huyện Bố Trạch cũng vừa bắt giữ 4 đối tượng có tuổi đời từ 17 đến 19 cùng trú tại thôn Cổ Giang 1, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để điều tra về hành vi cướp tài sản của người đi đường.

Ngày 24/3, khi phát hiện xe máy của 2 nạn nhân đang lưu thông trên địa phận xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, nhóm 4 đối tượng đi trên 2 xe mô tô tiếp cận và chặn xe, tạo tình huống để bị hại mất tập trung, nhóm đối tượng lén lấy trộm 2 ĐTDĐ, sau đó đem bán rồi chia nhau tiền tiêu xài.

Tại cơ quan Công an, nhóm đối tượng khai sau khi thống nhất về thủ đoạn chặn người đi đường để chiếm đoạt tài sản, chúng đã chọn đoạn đường Hồ Chí Minh, khu vực lân cận Phong Nha - nơi có nhiều điểm tham quan, nhắm vào khách du lịch để gây án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm