Thứ Năm, 25/07/2024 11:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tăng cường đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng

(ANTV) - Để đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng, thời gian qua, Công an tỉnh Yên Bái không ngừng nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng góp phần bảo đảm tình hình ANTT

Hơn 35.700 sim của các nhà mạng, nhiều dây cáp nối các loại, máy chủ, máy điện thoại và nhiều vật dụng liên quan là vật chứng mà cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã thu giữ.

Cùng với đó, 14 bị can trong vụ án này cũng đã bị khởi tố về tội “Đưa trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Qua xác minh của cơ quan công an, thông tin các thuê bao này đều không có công dân trực tiếp đăng ký, có những người dân đứng tên đến 8 số sim. 

Mới đây nhất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái cũng đã khởi tố 63 đối tượng về hành vi “Xâm nhập trái phép mạng máy tính”. Trong vụ án này, đối tượng điều hành và các mắt xích trong đường dây đã sử dụng thủ đoạn tinh vi để tổ chức chiếm quyền sử dụng của 34 nghìn tài khoản Facebook của người khác với mục đích chạy quảng cáo và bán kiếm lời.

Là loại tội phạm sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn mới, có sự kết hợp giữa tội phạm truyền thống với sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội; đối tượng phạm tội có trình độ, kỹ năng, kiến thức chuyên môn về công nghệ.

Loại tội phạm công nghệ cao đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Thời gian qua, để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an tỉnh Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đấu tranh quyết liệt.

Tỉnh Yên Bái đang đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong các hoạt động kinh tế - xã hội. Xác định rõ sự phát triển, ảnh hưởng và nguy hại của tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng, Công an tỉnh Yên Bái sẽ không ngừng nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực làm tốt nhiệm vụ phát hiện từ sớm, tập trung đấu tranh triệt phá với các đường dây, ổ nhóm liên quan đến loại tội phạm này góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm