(ANTV) - Để đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng, thời gian qua, Công an tỉnh Yên Bái không ngừng nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng góp phần bảo đảm tình hình ANTT
Hơn 35.700 sim của các nhà mạng, nhiều dây cáp nối các loại, máy chủ, máy điện thoại và nhiều vật dụng liên quan là vật chứng mà cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã thu giữ.
Cùng với đó, 14 bị can trong vụ án này cũng đã bị khởi tố về tội “Đưa trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.
Qua xác minh của cơ quan công an, thông tin các thuê bao này đều không có công dân trực tiếp đăng ký, có những người dân đứng tên đến 8 số sim.
Mới đây nhất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái cũng đã khởi tố 63 đối tượng về hành vi “Xâm nhập trái phép mạng máy tính”. Trong vụ án này, đối tượng điều hành và các mắt xích trong đường dây đã sử dụng thủ đoạn tinh vi để tổ chức chiếm quyền sử dụng của 34 nghìn tài khoản Facebook của người khác với mục đích chạy quảng cáo và bán kiếm lời.
Là loại tội phạm sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn mới, có sự kết hợp giữa tội phạm truyền thống với sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội; đối tượng phạm tội có trình độ, kỹ năng, kiến thức chuyên môn về công nghệ.
Loại tội phạm công nghệ cao đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Thời gian qua, để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an tỉnh Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đấu tranh quyết liệt.
Tỉnh Yên Bái đang đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong các hoạt động kinh tế - xã hội. Xác định rõ sự phát triển, ảnh hưởng và nguy hại của tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng, Công an tỉnh Yên Bái sẽ không ngừng nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực làm tốt nhiệm vụ phát hiện từ sớm, tập trung đấu tranh triệt phá với các đường dây, ổ nhóm liên quan đến loại tội phạm này góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội địa bàn.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.