Thứ Bảy, 13/12/2025 01:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm trên mạng

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xuất hiện một số đối tượng lợi dụng việc tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội để thực hiện môi giới mại dâm. Quyết liệt đấu tranh với hoạt động mại dâm trên không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, qua đó triệt phá thành công đường dây môi giới mại dâm, khởi tố 6 đối tượng liên quan.

Các đối tượng trong đường dây môi giới mại dâm tại Gia Lai đã sử dụng thủ đoạn tinh vi khi tạo lập và vận hành các tài khoản mạng xã hội ảo. Họ tham gia vào các hội, nhóm kín trên các nền tảng như Facebook, Zalo, Telegram – nơi thường xuyên đăng tải các nội dung liên quan đến tệ nạn mại dâm.

Tại đây, các đối tượng chủ động tương tác bằng cách bình luận dưới những bài viết có nội dung tìm gái bán dâm hoặc khách mua dâm, sau đó chuyển sang nhắn tin riêng để trao đổi cụ thể về giá cả, hình ảnh gái bán dâm và thỏa thuận địa điểm.

Theo khai nhận tại cơ quan điều tra, Trần Thị Mai Lan cho biết ban đầu chỉ đăng những hình ảnh gợi cảm cá nhân. Khi được hiểu lầm là gái bán dâm, Lan phủ nhận nhưng sau đó lại tiếp tục kết nối với một số người làm nghề và bắt đầu giới thiệu cho Nguyễn Sỹ Tuấn Anh – đối tượng sau này đóng vai trò môi giới. Lan thường xuyên tìm khách qua Telegram, gửi hình ảnh các gái bán dâm cho khách lựa chọn, rồi chốt lịch và nhận hoa hồng từ mỗi giao dịch.

Nguyễn Sỹ Tuấn Anh thừa nhận ban đầu chỉ quen biết một cô gái hành nghề mại dâm. Sau vài lần giới thiệu cho bạn bè mua dâm và thấy có thu nhập dễ dàng, Tuấn Anh tiếp tục tham gia vào các hội nhóm để mở rộng khách hàng và nguồn cung.

Theo điều tra, mỗi đối tượng trong đường dây quản lý từ 8 đến 10 gái bán dâm, với mức giá dao động từ 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng mỗi lượt, nếu qua đêm thì có thể tăng gấp 2 – 3 lần. Họ hoạt động theo kiểu liên kết chặt chẽ, không chỉ để chia sẻ “nguồn hàng” mà còn nhằm tránh bị phát hiện, kiểm soát của cơ quan chức năng. Các đối tượng cùng nhau hưởng lợi bất chính, chia hoa hồng từ 30% đến 40% cho mỗi lần môi giới thành công.

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố 6 đối tượng về tội "Môi giới mại dâm", đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các mắt xích còn lại trong đường dây để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm