Thứ Tư, 24/12/2025 22:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an Hà Nội công bố nguyên nhân cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

(ANTV) - Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã có thông báo kết luận giám định nguyên nhân vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại số nhà 37 ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đêm 12/9.

Theo kết luận giám của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, điểm xuất phát cháy nằm ở khu vực giáp tường phía nam, cách tường phía đông khoảng 2,3 m thuộc tầng 1 bên trong khu chung cư mini.

Nguyên nhân gây cháy được xác định do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện tại khu vực bình ắc quy thuộc phần đầu xe môtô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) đặt giáp tường phía nam tầng 1 gây ra hỏa hoạn, theo thông báo từ cơ quan điều tra.

Cũng theo kết luận giám định, lửa sau đó cháy lan vào khu vực cáp điện, các hộp công-tơ điện gắn trên tường ở tầng 1 và cháy lan ra xung quanh dẫn đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng làm 56 người chết.

Trong 4 bình chữa cháy gửi giám định có 3 bình chưa được sử dụng, 1 bình đã được sử dụng.

Trước đó, vụ cháy chung cư mini xảy ra vào đêm ngày 12 và rạng sáng 13/9 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, số người tử vong lên đến 56 người.

Sáng 21/9, xét xử bị can Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày mai 21/9, TAND TP.HCM sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) và Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, giảng viên của trường Đại học Luật TP.HCM) cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kế hoạch, 8 giờ ngày mai 21/9, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Phiên tòa xét xử bị can Nguyễn Phương Hằng dự kiến diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/9).

HĐXX đã triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bị can Nguyễn Phương Hằng), ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh; bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà, Nguyễn Đình Kim đến tòa với tư cách là Người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Theo cáo trạng, lợi dụng sức ảnh hưởng cá nhân, bị can Nguyễn Phương Hằng liên tục tổ chức các buổi livestream để nói về nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân. Dù không mâu thuẫn với những nghệ sĩ, ca sĩ, cá nhân nêu trên nhưng 4 đồng phạm của bị can Hằng liên tục thực hiện các hành vi giúp sức tích cực cho bị can Hằng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đà Nẵng bàn giao căn nhà đầu tiên trong chiến dịch Quang Trung

Công an Đà Nẵng bàn giao căn nhà đầu tiên trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, làm không ngừng nghỉ, sau chưa đầy 1 tháng phát động và triển khai chiến dịch Quang Trung, chiều 24/12, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch Quang Trung tại địa bàn xã miền núi A Vương, TP Đà Nẵng – một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau những đợt bão lũ vừa qua.

Thắp sáng tương lai cho học sinh xã biên giới Pa Tần

Thắp sáng tương lai cho học sinh xã biên giới Pa Tần

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Một chủ trương chưa từng có đang được triển khai trên cả nước. Đó là xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới. Chủ trương này được thực hiện theo Kết luận số 81 và Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị, nhằm tiếp tục đầu tư toàn diện cho giáo dục và đào tạo, đặc biệt là bảo đảm tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Tại tỉnh Lai Châu, lực lượng công an và chính quyền địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để bảo đảm tiến độ xây dựng các trường học này.

Công an phường Duy Tân làm rõ vụ trộm cắp tài sản

Công an phường Duy Tân làm rõ vụ trộm cắp tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, truy xét, Công an phường Duy Tân, tỉnh Ninh Bình phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Đặng Xuân Trường, sinh năm 1990, trú tại xã Hòa Xá, TP Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự Giáng sinh 2025

Chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự Giáng sinh 2025

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh là thời điểm người dân và du khách tập trung đông tại các khu vực trung tâm, nhà thờ lớn để vui chơi, sinh hoạt tôn giáo. Lưu lượng người và phương tiện tăng cao đặt ra yêu cầu rất lớn đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Tại Thủ đô Hà Nội, lực lượng Công an đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, quyết tâm giữ vững bình yên cho một mùa Noel an lành.

Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ trái phép

Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ trái phép

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít thời gian nữa là đến các dịp lễ, Tết và mùa lễ hội. Đây là thời điểm mà nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân tăng cao. Tuy nhiên, cũng chính vào giai đoạn này, tình trạng mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép lại có dấu hiệu gia tăng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân.

Xem thêm