(ANTV) - Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp; ra Lệnh khám xét khẩn cấp; Quyết định tạm giữ và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đoàn Thị Sáng (sn 1983), trú xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 20/5, ngay sau khi nhận được tố giác của người dân về việc Đoàn Thị Sáng dựng nhiều dây họ cho người dân chơi, sau đó thu tiền rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Lý Nhân đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy tìm và bắt giữ được Đoàn Thị Sáng khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Tháp. Tại Cơ quan Công an, Sáng khai nhận lợi dụng lòng tin của người dân có nhu cầu chơi họ và việc những người chơi trong các dây họ không quen biết nhau, Sáng đã thành lập các dây dọ để thu tiền. Đối tượng đã dựng 27 dây họ, lôi kéo hơn 800 người dân chơi (tương đương với hơn 1.300 suất họ) để chiếm đoạt tài sản. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang tích cực điều tra mở rộng vụ án.
Nam Định: bắt đối tượng trong đường dây tội phạm mua bán người từ Nam Định - Việt Nam sang Myanmar
BĐBP tỉnh Nam Định chủ trì, phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Nam Định, VKSND tỉnh Nam Định, đã phá thành công Chuyên án Mua bán người từ Nam Định - Việt Nam sang Myanmar nhằm cưỡng bức lao động để hưởng lợi bất chính.
Chiều ngày 30/5, lực lượng chức năng đã ra Lệnh bắt giữ Nguyễn Thị Hằng, sn1980, trú huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về hành vi "mua bán người". Hằng khai nhận đã cấu kết với một số đối tượng ở Thanh Hóa, Nam Định dùng các thủ đoạn lừa gạt như: "việc nhẹ, lương cao ..." để lừa 7 nạn nhân (trong đó có 2 nạn nhân ở tỉnh Nam Định, 4 nạn nhân ở tỉnh Thanh Hóa, 1 nạn nhân ở tỉnh Hòa Bình) từ Việt Nam qua Thái Lan, rồi xuất cảnh trái phép sang Myanmar nhằm cưỡng bức lao động, để hưởng lợi bất chính. Hiện, BĐBP tỉnh Nam Định đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự về hành vi: Mua bán người và bàn giao vật chứng, hồ sơ, đối tượng cho Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, tại Công viên đường Trần Hưng Đạo (khu vực bờ Đông cầu Rồng), thành phố Đà Nẵng, chương trình Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” chính thức diễn ra vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Công an nhân dân. Khán giả có thể xem lại chương trình tại đây:
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.