(ANTV) - Liên quan đến vụ việc phạm nhân Mai Văn Đệ, sinh năm 1991, quê huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đang chấp hành án tại Phân trại số 2, Trại giam Số 5, Bộ Công an (đóng trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, đến 16h15’ chiều nay 3/4, đối tượng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Hà Đông.
Sau khi trốn khỏi Trại giam, ngày 2/4, Đệ di chuyển đến địa bàn xã Hà Đông, huyện Hà Trung, rồi bắt xe taxi để tiếp tục bỏ trốn. Khi đến cây xăng Hà Đông, huyện Hà Trung, đối tượng đã lợi dụng sở hở lúc lái xe taxi dừng xe để đổ xăng không tắt máy, tự điều khiển chiếc xe và di chuyển dọc tuyến Quốc lộ 217 theo hướng Hà Trung đi Vĩnh Lộc. Khi di chuyển đến khu vực giáp ranh giữa xã Hà Đông và xã Hà Lĩnh, đối tượng bỏ lại xe ở ven đường và tẩu thoát.
Tiếp nhận thông tin, công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các tổ tuần tra và chốt chặn khu vực nghi đối tượng đang lẩn trốn; thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để người dân biết, cảnh giác, tố giác và hỗ trợ lực lượng chức năng truy bắt đối tượng.
Đến 16h15’ ngày 03/4, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trại giam số 5 Bộ Công an đã khống chế bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn tại khu vực quả đồi thuộc địa bàn xã Hà Đông. Hiện đối tượng đã được di lí về cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý.
Vụ Vạn Thịnh Phát: Bà Trương Mỹ Lan nói lời sau cùng
Chiều 03/4, sau khi kết thúc phần tranh luận bổ sung của luật sư và các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án, bị cáo Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm được nói lời sau cùng.
Trương Mỹ Lan là bị cáo duy nhất trong vụ án đang đối diện mức hình phạt cao nhất được nói lời sau cùng tại toà trong buổi xét xử hôm nay. Bị cáo bày tỏ lòng biết ơn với các cơ quan tố tụng, công an, điều tra viên v.v. và cảm ơn chủ tọa đã điều hành phiên tòa một cách dân chủ cho bị cáo trình bày các quan điểm. Bà Lan nhiều lần tỏ ra xúc động và mong Hội đồng xét xử lắng nghe ý kiến bào chữa của luật sư và tự bào chữa của bà để xem xét lại tội danh Tham ô tài sản, Đưa hối lộ và ghi nhận sự tự nguyện đem hết tài sản khắc phục hậu quả vụ án của bị cáo. Bị cáo Trương Mỹ Lan cũng mong Hội đồng xét xử xem xét các doanh nghiệp đang vay SCB nằm trong 1.284 khoản vay có giá trị khoảng 300.000 tỷ. Số tiền này có thể cấn trừ vào số tiền cáo buộc bị cáo chiếm đoạt. Bị cáo cũng xin tòa xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho chồng, cháu gái và giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo. Trong vụ án này, Trương Mỹ Lan là bị cáo duy nhất bị đề nghị tử hình về 3 tội “tham ô tài sản", “đưa hối lộ" và "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Ngày mai, phiên tòa tiếp tục với phần nói lời sau cùng của các bị cáo còn lại.
(ANTV) - Trên nhiều tuyến đường của Thủ đô Hà Nội, các công trình chống ngập đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm, kéo theo việc dựng rào chắn và thu hẹp mặt đường, đặc biệt tại những khu vực có mật độ phương tiện lớn, vì thế áp lực giao thông cũng gia tăng rõ rệt. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, điều tiết linh hoạt, vừa đảm bảo tiến độ thi công, vừa duy trì việc đi lại của người dân.
(ANTV) - Giữa những áp lực ngày càng lớn của đô thị như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và chi phí sinh hoạt gia tăng, thông tin TPHCM sẽ miễn phí xe buýt cho người dân thành phố đang mở ra một hướng tiếp cận mới trong phát triển giao thông công cộng, không chỉ nhằm hỗ trợ người dân đi lại mà còn kỳ vọng tạo ra cú hích thay đổi thói quen di chuyển.
(ANTV) - Nhằm lập lại trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý, một số địa phương đã có cách làm linh hoạt, công khai thông tin về thời gian, tuyến đường kiểm tra để người dân chủ động chấp hành, từng bước hình thành ý thức tự giác, thay vì chỉ tập trung xử phạt.
(ANTV) - An toàn thực phẩm trong trường học là nơi đáng lẽ phải là môi trường an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ em nhưng lại đang đứng trước những mối lo ngại về thực phẩm bẩn bủa vây. Những ngày vừa qua, vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn bệnh vào các bếp ăn, trong đó có nhiều trường học tại Hà Nội, đang khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ.
(ANTV) - Diễn ra từ 15 đến 17/2 âm lịch, lễ hội Tây Thiên là một trong những lễ hội lớn của khu vực phía Bắc. Năm nay, lễ hội được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, năm đầu tiên sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, chiêm bái.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can để tạm giam đối Phạm Văn Lộc (SN 1980, trú tại phường Mường Thanh) về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
(ANTV) - Giới chức Mỹ vừa qua cho biết đã bắt giữ một công dân nước này với cáo buộc đăng tải nhiều nội dung trên Facebook nhằm đe dọa sát hại Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, đối tượng bị bắt là Andrew Emerald, 45 tuổi, cư trú tại bang Massachusetts.
(ANTV) - Theo kết quả cuộc khảo sát “Xu hướng nước Đức” do đài ARD tiến hành và công bố ngày 2/4, mức độ hài lòng của người dân Đức với chính phủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU)-Dân chủ Xã hội (SPD) đang giảm mạnh. 84% số người được hỏi không hài lòng với hoạt động của chính phủ, mức cao kỷ lục kể từ khi Thủ tướng Đức lên nắm quyền vào tháng 5/2025.
(ANTV) - Công an xã Đại Xuyên (Hà Nội) đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trên địa bàn.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định cơ chế tạm ứng ngân sách trung ương cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu, trong bối cảnh dư địa của quỹ hiện hữu gần như đã cạn kiệt. Theo đề xuất, mức chi tạm ứng ban đầu có thể lên tới 4.000 - 5.000 đồng mỗi lít xăng dầu nhằm hỗ trợ điều hành giá trong ngắn hạn.