(ANTV) - Liên quan đến vụ việc phạm nhân Mai Văn Đệ, sinh năm 1991, quê huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đang chấp hành án tại Phân trại số 2, Trại giam Số 5, Bộ Công an (đóng trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, đến 16h15’ chiều nay 3/4, đối tượng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Hà Đông.
Sau khi trốn khỏi Trại giam, ngày 2/4, Đệ di chuyển đến địa bàn xã Hà Đông, huyện Hà Trung, rồi bắt xe taxi để tiếp tục bỏ trốn. Khi đến cây xăng Hà Đông, huyện Hà Trung, đối tượng đã lợi dụng sở hở lúc lái xe taxi dừng xe để đổ xăng không tắt máy, tự điều khiển chiếc xe và di chuyển dọc tuyến Quốc lộ 217 theo hướng Hà Trung đi Vĩnh Lộc. Khi di chuyển đến khu vực giáp ranh giữa xã Hà Đông và xã Hà Lĩnh, đối tượng bỏ lại xe ở ven đường và tẩu thoát.
Tiếp nhận thông tin, công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các tổ tuần tra và chốt chặn khu vực nghi đối tượng đang lẩn trốn; thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để người dân biết, cảnh giác, tố giác và hỗ trợ lực lượng chức năng truy bắt đối tượng.
Đến 16h15’ ngày 03/4, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trại giam số 5 Bộ Công an đã khống chế bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn tại khu vực quả đồi thuộc địa bàn xã Hà Đông. Hiện đối tượng đã được di lí về cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý.
Vụ Vạn Thịnh Phát: Bà Trương Mỹ Lan nói lời sau cùng
Chiều 03/4, sau khi kết thúc phần tranh luận bổ sung của luật sư và các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án, bị cáo Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm được nói lời sau cùng.
Trương Mỹ Lan là bị cáo duy nhất trong vụ án đang đối diện mức hình phạt cao nhất được nói lời sau cùng tại toà trong buổi xét xử hôm nay. Bị cáo bày tỏ lòng biết ơn với các cơ quan tố tụng, công an, điều tra viên v.v. và cảm ơn chủ tọa đã điều hành phiên tòa một cách dân chủ cho bị cáo trình bày các quan điểm. Bà Lan nhiều lần tỏ ra xúc động và mong Hội đồng xét xử lắng nghe ý kiến bào chữa của luật sư và tự bào chữa của bà để xem xét lại tội danh Tham ô tài sản, Đưa hối lộ và ghi nhận sự tự nguyện đem hết tài sản khắc phục hậu quả vụ án của bị cáo. Bị cáo Trương Mỹ Lan cũng mong Hội đồng xét xử xem xét các doanh nghiệp đang vay SCB nằm trong 1.284 khoản vay có giá trị khoảng 300.000 tỷ. Số tiền này có thể cấn trừ vào số tiền cáo buộc bị cáo chiếm đoạt. Bị cáo cũng xin tòa xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho chồng, cháu gái và giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo. Trong vụ án này, Trương Mỹ Lan là bị cáo duy nhất bị đề nghị tử hình về 3 tội “tham ô tài sản", “đưa hối lộ" và "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Ngày mai, phiên tòa tiếp tục với phần nói lời sau cùng của các bị cáo còn lại.
(ANTV) - Thời trang nhanh đã tạo ra một lượng rác thải khổng lồ, đặc biệt là những đôi giày thể thao vốn rất khó phân hủy. Tại một xưởng tái chế gần thủ đô Paris, Pháp, hàng nghìn đôi giày cũ thay vì bị vứt ra bãi rác đã được làm sạch, sửa chữa và “hồi sinh” một cách ngoạn mục. Với mức giá dễ tiếp cận, mô hình này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn mở ra cơ hội việc làm và hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh chi phí sinh hoạt đắt đỏ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Tây Ban Nha, phối hợp cùng Pháp và sự hỗ trợ của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol), vừa triệt phá thành công một đường dây buôn người quy mô lớn hoạt động tại khu vực Tây Địa Trung Hải, bắt giữ 24 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Đề xuất trong lĩnh vực y tế đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí theo hướng “phi địa giới hành chính”.
(ANTV) - TP.HCM: Triệt phá đường dây đổ trái phép hơn 20.000 tấn chất thải; Điện Biên: Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia; Khởi tố đối tượng lừa đảo hơn 2,1 tỷ đồng; Quảng Ngãi: Xe khách mất lái lao xuống mương, 9 hành khách thoát nạn; Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm việc mạo danh đền Tranh - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Dừng, đỗ xe sai quy định từ lâu đã là một trong những nguyên nhân chính gây ra cản trợ và ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội. Dù các lực lượng chức năng đã quyết liệt ra quân, nhưng tình trạng cứ vắng bóng lực lượng chức năng thì vi phạm tái diễn vẫn là một bài toán khó giải.
(ANTV) - Không khí rộn ràng của ngày Tết cổ truyền Bengal đang lan tỏa khắp các nẻo đường tại Bangladesh. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh bản sắc dân tộc, mà còn là thời điểm người dân gửi gắm những kỳ vọng về một chương mới đầy khởi sắc của đất nước.
(ANTV) - Sở hữu một kiệt tác hội họa thế giới với giá chỉ bằng một bữa ăn tối! Câu chuyện tưởng chừng khó tin này đã trở thành hiện thực tại Pháp. Một chương trình xổ số độc đáo không chỉ mang lại niềm vui cho người thắng cuộc, mà còn đóng góp hàng triệu euro cho y học.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực công việc và sự bùng nổ của công nghệ khiến tỷ lệ căng thẳng tại Anh chạm mức kỷ lục, nhiều người đang tìm đến một liệu pháp thư giãn độc đáo ngay trên dòng sông Thames thơ mộng. Đó là TEMZ – mô hình phòng xông hơi nổi theo phong cách Scandi-navia, nơi du khách có thể tạm rời xa màn hình điện thoại để tìm lại sự cân bằng giữa thiên nhiên.
(ANTV) - Sau khi trải qua 3 cuộc nhậu, 2 đối tượng rủ nhau đi trộm ô tô với mục đích mang về nhà cất giấu tìm cơ hội tiêu thụ. Điều đáng nói là cả hai không hề biết lái xe. Ngày 14/4, Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã truy bắt được 2 đối tượng thực hiện vụ trộm nêu trên.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh mà Công an TP.HCM vừa triệt phá, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã làm rõ vai trò của các đối tượng và phương thức, thủ đoạn mang tính chất "gia đình hóa" trong đường dây này.