(ANTV) - Là loại tội phạm “phi truyền thống”, người phạm tội có trình độ, kỹ năng, kiến thức chuyên môn về công nghệ, thời gian qua tội phạm công nghệ cao đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an Nghệ An đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, từ đó góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
Cuối năm 2023, chị Phan Thị Phú (53 tuổi, trú tại thành phố Vinh), nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng cán bộ công tác tại Bộ Thông tin truyền thông với nội dung thông báo số điện thoại và tài khoản của chị Phú có liên quan đến các đối tượng tội phạm đang sử dụng để rửa tiền và hoạt động phạm tội. Vì lo sợ, chị Phú đã nghe và làm theo hướng dẫn của các đối tượng tự xưng là cán bộ cơ quan tư pháp. Sau nhiều lần làm theo hướng dẫn của đối tượng, chị Phú bị trừ số tiền trong tài khoản hàng trăm triệu đồng.
Mới đây nhất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan bắt 50 đối tượng là người Việt Nam cư trú tại nước ngoài sử dụng công nghệ cao, giả danh cán bộ tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân Việt Nam ở nhiều địa phương trên cả nước với số tiền hơn 500 tỷ đồng.
Thực tế từ các chuyên án triệt xóa thời gian qua cho thấy, tội phạm công nghệ cao là loại tội phạm “phi truyền thống”, địa bàn hoạt động rộng, không phân biệt biên giới, lãnh thổ với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp.
Tỉnh Nghệ An đang đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong các hoạt động kinh tế - xã hội. Xác định rõ nhiệm vụ và trọng trách được giao trên lĩnh vực đấu tranh với các loại tội phạm “phi truyền thống”, Công an tỉnh Nghệ An sẽ không ngừng nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực làm tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra nguyên nhân vụ một nữ sinh viên nghi bị sát hại trong phòng trọ ở đường Phạm Kinh Vỹ, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để có tiền tiêu xài, một nhóm thanh thiếu niên trú tỉnh Đồng Tháp đã rủ nhau qua xã Long Điền, tỉnh An Giang dùng dao khống chế người đi đường để cướp tài sản rồi tẩu thoát trong đêm.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên để lại ô tô rồi nghi nhảy xuống hồ thủy lợi tự tử.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.
(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, có hiệu lực từ năm 2026. Điểm đáng chú ý của quy định là việc ưu tiên chi trả bằng tiền mặt và áp dụng các mức hỗ trợ cho đất nông nghiệp.
(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.
(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.
(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc liên tục đưa tin đậm nét, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ song phương giữa 2 nước bước lên một tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực và sâu sắc hơn.
(ANTV) - Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo nghị quyết của Quốc hội; Đề xuất mới về mức đóng lệ phí trước bạ, người mua xe điện hưởng lợi; TP HCM điều chỉnh quy hoạch để thay thế các chung cư cũ xuống cấp....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.