(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Võ Văn Chất, sinh năm 1987, trú huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan Công an, Chất khai nhận: vào giữa tháng 5/2024, qua bạn bè giới thiệu, Chất lấy tên là Nguyễn Văn Lý để làm quen và hứa giúp cho một thanh niên trú tỉnh Tiền Giang đầu tư chứng khoán để sinh lời và cách xử lý các thông tin trên không gian mạng liên quan đến việc nợ nần do đầu tư chứng khoán và tham gia đánh bạc. Bắt đầu làm quen, Chất đã chuyển thanh niên 2.700.000 đồng gọi là “tiền lời chứng khoán” để tạo lòng tin.
Sau đó, từ ngày 19/5/2024 đến tháng 7/2024, người thanh niên đã 05 lần chuyển tiền cho Chất để đầu tư chứng khoán và tìm cách xử lý các thông tin trên không gian mạng tổng cộng trên 1,7 tỷ đồng.Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Chất chỉ nạp vào tài khoản đánh bạc của mình để tham gia cờ bạc trên mạng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Lào Cai: Triệt phá tụ điểm bán lẻ ma túy
Đồn Biên phòng Trịnh Tường, BĐBP tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về Hành vi mua bán trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn thôn Nà Lặc, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.
Lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Hầu A Sùng, trú tại thôn Nà Lặc, xã Trịnh Tường, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 02 gói nilon mầu xanh bên trong có chứa chất bột khô mầu trắng. Đối tượng khai nhận đó là thuốc phiện trắng.Hầu A Sùng là đối tượng nghiện ma túy, đã có 01 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép ma túy.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay