(ANTV) - Ngày 11/1, Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng gây rối trật tự công cộng và đang làm rõ một số đối tượng khác liên quan đến vụ đốt pháo hoa trên Quốc lộ 1. Nhóm đối tượng từ 22 đến 36 tuổi đều trú tại tỉnh Tiền Giang.
Trước đó, chiều ngày 9/1/2025, Lê Thanh Khoa tổ chức sinh nhật tại quán phở do Khoa làm chủ ở ven Quốc lộ 1, thuộc phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy. Khoa mời hơn 100 người đến dự. Khoảng 22 giờ ngày 9/1, Trần Anh Dùng là khách mời trong buổi tiệc đã lấy 5 hộp pháo hoa để trên dải phân cách Quốc lộ 1 đốt, khi pháo hoa nổ, có khoảng 20 người chạy ra nhảy múa, quay phim và chụp ảnh gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT, gây mất trật tự công cộng.
Nhận được thông tin, lực lượng công an đã có mặt để giải tán đám đông, triệu tập các đối tượng về trụ sở Công an thị xã để làm việc, đồng thời phối hợp với Viện Kiểm sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm minh.
Qua điều tra, Trần Anh Dùng khai nhận: số pháo hoa Dùng đem đốt trên dải phân cách Quốc lộ 1 do 1 người bạn ở Campuchia tặng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý.
Hải Dương: Phòng Cảnh sát cơ động tuần tra phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã
Bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Trần Việt Trung, sinh năm 1993, ở thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá vừa bị Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ vào ngày 9/1
Trước đó vào khoảng 20h cùng ngày, tại khu vực trước cửa nhà số 76 đường Đỗ Quang, phường Thanh Bình, TP Hải Dương, trong quá trình tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện Trung có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra, xác minh.
Kết quả, tổ công tác xác định: Trung chính là đối tượng đã bị Cơ quan CSĐT Công an Quận An Dương, TP Hải Phòng truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” vào ngày 5/8/2024 theo Quyết định truy nã số 2398.
Tổ công tác đã lập biên bản bắt giữ người đang có quyết định truy nã đối với Trần Việt Trung, sau đó đã tiến hành thông báo, bàn giao đối tượng Trung cho đơn vị ra Quyết định truy nã để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.