(ANTV) - Sau khoảng 1 năm theo dõi, thu thập chứng cứ, Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm sản xuất thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả, thu giữ hơn 100 tấn hàng hóa giả. Đường dây này do Phạm Ngọc Tiến và vợ là Đoàn Thị Nguyệt, trú tại quận Hà Đông cầm đầu.
Theo điều tra, Tiến đã chỉ đạo Lương Thị Yến (kế toán công ty) thành lập 17 công ty, trong đó có 6 công ty có chức năng nhập khẩu hàng hóa, 11 công ty có chức năng phân phối hàng hóa trong nước. Thời gian đầu, Tiến nhập các loại thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất về phân phối trong nước. Khi thấy thị trường phản hồi tốt, bán được nhiều hàng, Tiến đã nảy sinh ý định sản xuất, gia công hàng trong nước, lấy thương hiệu của nước ngoài để bán. Tại các địa điểm trên, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vật chứng các đối tượng dùng để sản xuất hàng giả, ước tính hơn 100 tấn hàng hóa là thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả (khoảng 100 mã sản phẩm khác nhau). Căn cứ hành vi của các đối tượng, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với các đối tượng Phạm Ngọc Tiến, Lương Thị Yến, cùng 4 đối tượng khác liên quan đến vụ việc.
Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Phượng, trú tại tỉnh Hưng Yên về các tội Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.
Trước đó, ngày 15/5, Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyễn Văn Phượng tại khu vực công trường đang thi công xây dựng bờ kè sông, tổ công tác Công an xã Liên Phương đã có mặt tại hiện trường. Tổ công tác đã yêu cầu Phượng điều khiển lùi xe ra khỏi vị trí đang dừng đỗ để các phương tiện khác lưu thông, tránh gây ách tắc, cản trở giao thông nhưng Phượng không chấp hành. Khi tổ công tác lập biên bản ghi nhận vụ việc, Phượng liên tục to tiếng và gây mất an ninh trật tự. Phượng còn có lời nói lăng mạ, xúc phạm đồng cán bộ thuộc tổ công tác của Công an xã Liên Phương. Căn cứ tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên xác định: hành vi của Nguyễn Văn Phượng đủ yếu tố cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ./.
(ANTV) - Tại Lâm Đồng. Sau 1 đêm nỗ lực tìm kiếm, đến 5 giờ 20 sáng nay (2/11) thi thể bé gái 13 tuổi bị nước lũ cuốn trôi mất tích được tìm thấy. Thi thể bé gái được tìm thấy cách căn nhà của mình khoảng 500 m.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều vùng trên địa bàn các tỉnh thành miền Trung bị ảnh hưởng, nhiều khu vực, tuyến đường bị ngập sâu chia cắt, hàng chục nghìn ngôi nhà bị cô lập trong biển nước, đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn…
(ANTV) - Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an các địa phương bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nước liên quan đến đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, và bắt tạm giam Phạm Thị Bé Như để điều tra về hành vi hành hạ con. Cơ quan này cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Huy, người tình của Như về hành vi "Hành hạ người khác".
(ANTV) - Công an phường Phương Liệt phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn một vụ bắt cóc online hết sức tinh vi và manh động. Nạn nhân trong vụ việc này là một nữ sinh viên đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội.
(ANTV) - Tại Vương quốc Anh, Vườn Thực vật Hoàng gia Kew đang tiên phong lưu giữ và bảo tồn nguồn gen thực vật với Ngân hàng Hạt giống Thiên niên kỷ (MSB) – nơi được ví như “kho báu xanh” của hành tinh.
(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm vẫn còn diễn ra ở không ít nơi. Điều đáng nói là nhiều em được chính phụ huynh giao xe, vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho chính con em mình cũng như người tham gia giao thông khác.
(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.
(ANTV) - Sáng sớm 02/11, một vụ sập cầu do mưa lũ đã xảy ra trên tuyến ĐH05, đoạn qua thôn Phước An, xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi gây chia cắt 316 hộ dân. Ngay khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương thực hiện phương án khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân trong điều kiện nước lũ còn đang lớn.
(ANTV) - Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng ven sông Thu Bồn, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân.