(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả với quy mô lên tới hơn 100 tấn. Đây là vụ án thứ ba liên tiếp được Bộ Công an điều tra, bóc gỡ thành công, cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong việc truy quét những đối tượng lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để sản xuất hàng giả - những sản phẩm trực tiếp đe dọa sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em.
Cuộc điều tra bắt đầu từ những dấu hiệu bất thường khi lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển tới Nam Định. Từ manh mối ban đầu, cơ quan công an mở rộng kiểm tra, đồng loạt khám xét, phát hiện thêm hai kho chứa thành phẩm lớn tại Hà Nội, thu giữ tổng cộng hơn 100 tấn hàng hóa.
Tại 1 kho, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 5 nghìn thùng sản phẩm với hơn 800 nhãn hàng về chăm sóc sức khoẻ, nguyên liệu được các đối tượng quảng cáo nhập từ Mỹ và Châu Âu nhưng thực tế lại không đúng như vậy.
Để che giấu hành vi phạm tội, nhóm đối tượng lập ra một hệ thống chặt chẽ gồm 6 doanh nghiệp gồm: 1 công ty nhập khẩu nguyên liệu, 2 công ty sản xuất, 2 công ty phân phối và 1 công ty bao bì. Chuỗi công ty này vận hành như một mắt xích khép kín, từ nhập nguyên liệu, sản xuất, đóng gói đến phân phối toàn quốc. Các công ty liên tục thay tên đổi chủ nhằm đối phó với cơ quan quản lý. Đường dây này đã âm thầm hoạt động suốt gần 10 năm, vươn vòi bạch tuộc ra khắp các chợ thuốc lớn trên toàn quốc. Riêng một công ty trong hệ thống này đã ghi nhận doanh thu hơn 800 tỷ đồng chỉ trong vòng 3 năm.
Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, để hợp thức hóa hồ sơ pháp lý, các đối tượng sử dụng phiếu kiểm nghiệm giả, khai khống thành phần dinh dưỡng. Kết quả kiểm tra chuyên sâu cho thấy nhiều sản phẩm chứa lượng hoạt chất chỉ bằng 10–30% so với công bố, tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 bị can về 2 tội: "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
Vụ án này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo: Đằng sau những nhãn mác đẹp đẽ là cả một mạng lưới gian dối tinh vi. Người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo, kiểm tra kỹ nguồn gốc sản phẩm. Các cơ quan chức năng cũng cần tiếp tục siết chặt kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi coi thường sức khỏe cộng đồng./.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?