Thứ Bảy, 10/01/2026 22:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ hình sự học sinh lớp 12 "thông chốt" đâm CSGT trọng thương

BT

(ANTV) - Có nhiều hành vi vi phạm Luật ATGT sau đó đâm vào tổ công tác, khiến một cán bộ CSGT của Công an TP Hải Dương đang thực hiện nhiệm vụ bị thương nặng phải đi cấp cứu, đối tượng Đinh Tiến Minh, sinh năm 2007, trú TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã bị Công an TP Hải Dương tạm giữ hình để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 20h50’ ngày 24/9, tổ công tác chốt kiểm tra nồng độ cồn của Công an TP Hải Dương làm nhiệm vụ tại khu vực đường Thanh niên phát hiện Minh không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy với tốc độ cao. Tổ công tác đã sử dụng gậy chỉ huy giao thông và đèn pin ra tín hiệu dừng xe đối với Minh.

Do Minh không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, sợ bị kiểm tra và xử lý nên khi đến gần chốt, Minh đã cố tình tăng ga, phóng xe bỏ chạy qua hai vị trí trong chốt, sau đó đâm vào một đồng chí trong tổ công tác, làm đồng chí này bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện trong tình trạng bị gẫy chân phải, vỡ xương bánh chè chân trái và bị thương vùng mặt.

Hiện Minh, đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Được biết, Minh đang là học sinh lớp 12 của một Trường THPT trên địa bàn TP Hải Dương. Chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave mà Minh điều khiển là mượn của bạn, loại xe có dung tích 110cc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Hải Dương đã kiểm tra, xác định Minh chưa đủ tuổi để điều khiển loại xe này, Minh không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy.

Kẻ cướp xe tải gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 91, một người tử vong

Một thanh niên nghi sử dụng ma túy đã cướp một chiếc xe tải chở hàng rồi phóng nhanh trên quốc lộ 91 qua quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ gây tai nạn liên hoàn làm ít nhất một người chết. Vụ việc xảy ra vào trưa 26/9.

Trong quá điều khiển phương tiện, đối tượng này đã tông tử vong ít nhất 1 người đi đường. Nghi can cướp xe bước đầu được xác định là Tống Văn Hoàng Tuấn, 31 tuổi. Khi phát hiện vụ việc, người dân đã báo nhanh cho cơ quan chức năng địa phương. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp cùng cơ quan chức năng và người dân tổ chức truy đuổi.

Chiếc xe tải bị cướp liên tục chạy tốc độ cao, lấn hết làn đường, tông gãy nhiều cột đèn và va vào các xe tải khác. Vụ việc khiến nhiều người đi đường hoảng loạn. Chiếc xe tải chỉ dừng lại khi đụng vào một xe tải khác. Tài xế bị vây bắt khi đang cố thủ trên xe. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Công an giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Bộ Công an giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/1 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XVI. Dự hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long cùng 3 nhân viên

Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long cùng 3 nhân viên

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển, chế biến 130 tấn thịt lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi vừa bị Công an thành phố Hải Phòng triệt phá, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hải Phòng cho biết, hôm nay (10/1) đã bắt khẩn cấp Tổng giám đốc Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long cùng 3 nhân viên của công ty này.

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Xem thêm