Thứ Sáu, 19/12/2025 19:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an TP.HCM khởi tố 14 giám đốc, nhân viên trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe

(ANTV) - Công an TP.HCM khởi tố 14 giám đốc, nhân viên thuộc các trung tâm đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Theo kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bổ sung 14 bị can, nâng tổng số bị can trong vụ án là 27 bị can.

Trước đó, hồi tháng 6-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố ông Hồ Văn Búp, Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới Giao thông vận tải – Trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương III để điều tra về tội đưa hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Khi mở rộng điều tra vụ án liên quan đến sai phạm, tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát hiện nhiều hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng trong hoạt động sát hạch, đào tạo lái xe xảy ra tại trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới Giao thông vận tải.

Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các bệnh viện

Từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng một đối tượng trú tỉnh Quảng Nam vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp của người dân tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngày 14/3, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết vừa mật phục và bắt giữ đối tượng Hồ Duy Khánh (40 tuổi) trú tỉnh Quảng Nam khi chuẩn bị tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại một bệnh viện.

Trước đó, Công an phường Thạch Thang nhận được thông tin về việc xảy ra trộm cắp tài sản của bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đà Nẵng nên khẩn trương xác minh, thu thập thông tin. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát của tổ phòng chống tội phạm phát hiện Hồ Duy Khánh thường xuyên lui tới khu vực bệnh viện, có dấu hiệu khả nghi và thời gian hoạt động trùng khớp khi các vụ việc xảy ra.

Đến chiều 13/3, lúc đối tượng Khánh chuẩn bị trà trộn, tiếp tục thực hiện trộm cắp tại Bệnh viện Đà Nẵng, thì bị Công an phường bắt quả tang, và thu giữ hơn 9 triệu đồng tiền mặt, 100 USD, 1 điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, Khánh thừa nhận từ tháng 2/2025 đến nay đã thực hiện thành công 4 vụ trộm cắp tài sản tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Hải Châu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm