(ANTV) - Công an TP.HCM ra quân tấn công, thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh với tội phạm tín dụng đen trên địa bàn. Lực lượng công an toàn thành phố, trong đó chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự, mở đợt tấn công truy quét tội phạm cho vay lãi nặng và các loại hình cho vay biến tướng.
Cụ thể, các đơn vị nghiệp vụ Trong. Thực hiện cao điểm đã phát hiện, xử lý 263 vụ, 404 đối tượng, trong đó đã khởi tố 115 vụ, 262 bị can; xử lý hành chính 31 vụ, 36 đối tượng; làm rõ 103 vụ liên quan đến tín dụng đen ; triệt xóa 27 ứng dụng công nghệ cho vay ,
Trong tháng 5-2023, Công an quận 10 đã khởi tố vụ án, khởi tố chín bị can là giám đốc, trưởng phòng, trưởng bộ phận, trưởng nhóm thuộc Công ty TNHH MTV TMDV Digital Credit, Công ty TNHH Fincap VN và Công ty TNHH Sofi Solutions về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Đây là 3 nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với lãi suất lên đến 900%/năm vừa bị phòng cảnh sát hình sự Công an TPHCM bắt giữ ngay ngày đầu ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Nếu người vay đồng ý, các đối tượng sẽ cho người đến khảo sát công ty, nhà ở, tài sản của người vay, thẩm định hồ sơ rồi ký hợp đồng, giải ngân qua tài khoản ngân hàng do người vay cung cấp.
Lợi dụng nhu cầu cần vay vốn gấp để đầu tư vào công việc kinh doanh, đối tượng Hùng và đồng bọn đã dụ dỗ, lôi kéo nhiều khách hàng vay với những gói vay không cần thế chấp, chỉ cần xác định chính xác thông tin lai lịch thì người vay sẽ được nhận tiền.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết: 15 ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn đến nay, liên quan đến tội phạm tín dụng đen, đơn vị đã lập hơn 10 chuyên án đấu tranh, triệt phá 12 băng nhóm, 28 đối tượng hoạt động liên quan đến tín dụng đen, có sử dụng vũ khí và dùng nhiều thủ đoạn như tạt sơn, chất bẩn để bắt người vay trả nợ.
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm nguy hiểm này, thời gian tới Công an TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung đấu tranh đối với các đường dây, tổ chức tội phạm có yếu tố nước ngoài, hoạt động cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" doanh nghiệp, công ty kinh doanh tài chính, tín dụng tiêu dùng, cho vay qua app, vay trực tuyến trên không gian mạng…
Cùng với đó là vừa đấu tranh vừa tuyên truyền phong trào quần chúng tham gia tố giác tội phạm nhằm đẩy lùi hoạt động tín dụng đen trong đời sống xã hội, răn đe, ngăn chặn những đối tượng đang hoạt động và có ý định hoạt động.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.