Thứ Năm, 25/12/2025 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an xã vận động một học sinh giao nộp 18 quả pháo tự chế

(ANTV) - Được Công an xã Cao Ngạn (TP. Thái Nguyên) tuyên truyền, vận động, hồi 10 giờ 30 phút ngày 26-12, cháu N.T.T., sinh năm 2008, hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã (đang là học sinh lớp 10, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên) đã đến trụ sở Công an xã giao nộp 18 quả pháo tự chế.

Cháu N.T.T. và đại diện gia đình tại trụ sở Công an xã Cao Ngạn (TP. Thái Nguyên)

Tại cơ quan Công an, T. trình bày: Khoảng 2 tháng trước, T. đã lên mạng xã hội để tìm hiểu cách tự chế pháo nổ và đặt mua các thành phần chế tạo thuốc pháo về nhà. Theo công thức đã xem, T. bắt chước trộn các thành phần và tự cuốn được 18 quả pháo hình trụ tròn bằng bìa sách, giấy báo với các kích cỡ to, nhỏ khác nhau.

Công an xã Cao Ngạn đã lập hồ sơ, yêu cầu T. và gia đình ký cam kết sẽ không tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ, nhất là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Số pháo tự chế cháu N.T.T. giao nộp cho cơ quan Công an

Liên quan đến tình trạng thanh thiếu niên tự chế pháo nổ, vừa qua, Công an xã Cao Ngạn đã phát hiện vụ việc một học sinh tự chế pháo nổ. Theo đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc khoảng 20 giờ 15 phút ngày 15-12, tại khu vực ruộng lúa của một hộ dân ở xóm Cầu Đá có tiếng nổ lớn, lực lượng Công an xã đã xác minh, truy xét, xác định được đối tượng đốt pháo.

Ngay sau đó, cháu N.Đ.K., sinh năm 2007, cư trú trên địa bàn xã (K. là học sinh lớp 11 Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên) đã đến Công an xã Cao Ngạn đầu thú. Tại cơ quan Công an, K. khai nhận sáng ngày 15-12, K. đã sử dụng điện thoại vào mạng xã hội nghiên cứu cách làm pháo từ diêm. Sau đó, K. đã mua nguyên liệu về tự chế được 3 quả pháo nổ (cuốn bằng giấy vở học sinh). Tối cùng ngày, K. đi xe máy, rủ hai bạn đi chơi và đã đốt pháo ném xuống ruộng lúa của một hộ dân ở xóm Cầu Đá.

Thời gian qua, tại một số địa phương trên cả nước đã có nhiều vụ việc thương tâm xảy ra do hậu quả từ tình trạng tự chế pháo nổ, nhẹ thì có người bị thương, nặng hơn là mất cả tính mạng. Bởi vậy, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý, giáo dục con em mình, tránh nguy cơ các em và chính người nhà trở thành nạn nhân của pháo tự chế. Đồng thời, các trường học cũng cần tăng cường giáo dục học sinh về vấn đề này.

Cũng liên quan đến pháo nổ, vào hồi 22 giờ 30 phút ngày 25-12, Tổ công tác thuộc Đội Điều tra (Công an TP. Sông Công) bắt quả tang Nguyễn Ngọc Cương, sinh năm 2002, trú tại xóm Bình Định 3, xã Bình Sơn (TP. Sông Công) đang có hành vi buôn bán pháo nổ.

Vật chứng thu giữ gồm 1 thùng cát tông bên trong có 12 hộp pháo dàn loại 36 quả/1 dàn (với tổng khối lượng 17kg) và một số đồ vật, tài sản khác.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Cương cùng tang vật tại cơ quan Công an T.P Sông Công

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Sông Công đang tạm giữ toàn bộ tang vật và củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.

Xem thêm