(ANTV) - Công an TP.HCM vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo tinh vi mới, khi các đối tượng mạo danh Cảnh sát giao thông, liên hệ qua điện thoại, tin nhắn yêu cầu người dân nộp phạt nguội.
Theo đó, kẻ gian giả làm cán bộ Cảnh sát giao thông, thông báo rằng người dân đã vi phạm luật giao thông và do quá thời hạn xử lý nên phải nộp phạt nguội. Đối tượng yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng, số hộ chiếu… để "xác minh", "tra cứu biên bản vi phạm". Sau khi tạo được lòng tin, các đối tượng yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản để "nộp phạt". Một số trường hợp còn gửi đường link giả mạo để người dân truy cập, từ đó đánh cắp dữ liệu và tài khoản. Đáng chú ý, một hình thức lừa đảo mới là giả danh shipper giao giấy phạt nguội. Các đối tượng gọi điện, nói có giấy xử phạt vi phạm giao thông và yêu cầu người dân thanh toán phí vận chuyển hoặc cung cấp thông tin qua đường link giả mạo.
Công an TP HCM khẳng định: Lực lượng công an không gọi điện, không gửi giấy phạt qua shipper, không yêu cầu người dân chuyển tiền qua điện thoại. Người dân cần hết sức cảnh giác. Không cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại. Không chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ. Không truy cập vào các đường link không rõ nguồn gốc. Nếu phát hiện các trường hợp nghi vấn, người dân cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp xử lý.
Vi phạm nồng độ cồn tăng cao trong ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5
Cục Cảnh sát giao thông cho biết, hôm nay, ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm 22 người thiệt mạng, 44 người bị thương và đều xảy ra trên đường bộ; đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.
Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày, Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý hơn 8.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; tạm giữ 32 xe ô tô, hơn 2.600 xe mô tô, 50 phương tiện khác; tước 322 GPLX các loại; trừ điểm GPLX 1.073 trường hợp. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn xử lý hơn 2.100 trường hợp, vi phạm về tốc độ hơn 2.200 trường hợp;
Qua 3 ngày nghỉ lễ, ngày 2/5 có số người vi phạm nồng độ cồn tăng cao nhất, tăng tới 625 trường hợp so với ngày 30/4 và tăng 157 trường hợp so với ngày 01/5.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.