Thứ Năm, 23/04/2026 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý thanh thiếu niên vi phạm TTATGT

(ANTV) - Trước tình hình thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập điều khiển mô tô xe gắn máy chạy tốc độ cao gây mất an toàn giao thông đặc biệt vào các buổi tối cuối tuần, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đội địa bàn làm tốt công tác nắm tình hình chủ động lên phương án bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm, đặc biệt, tập trung xử lý, giải tán các nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập thành đoàn gây mất an ninh trật tự.

Rạng sáng ngày 03/11 vừa qua, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra, khiến một người phụ nữ tử vong. Theo như camera ghi lại, một nhóm thanh niên điều khiển xe máy chạy thành đoàn với tốc độ cao, khi di chuyển trên đường Trần Hưng Đạo – Bà Triệu, một xe máy trong đoàn đã đâm vào người phụ nữ đang dừng đèn đỏ trên đường. 

Hiện nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập một số đối tượng và đang tiếp tục truy bắt những người còn lại. Trước tình trạng này, lực lượng chức năng đã triển khai công tác tuần tra kiểm soát trên toàn địa bàn TP Hà Nội để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm. 

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 đã tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, phòng chống đua xe trái phép đồng thời kiểm tra, xử lý các trường hợp thanh thiếu niên điều khiển xe vi phạm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường xuyên tâm hướng từ ngoại thành vào khu vực nội thành như Xuân Thủy, Cầu Giấy, Trịnh Văn Bô, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng. 

Chỉ sau khoảng 15 phút, liên tiếp các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm không đội mũ bảo hiểm vượt đèn đỏ điều khiển xe chạy tốc độ cao bấm còi rú ga liên tục đã bị phát hiện và kiểm tra. Tất cả các trường hợp vi phạm đều được đưa về điểm tập kết để phân loại, xử lý. Đa phần các nam, nữ thanh niên vi phạm có tuổi đời còn rất trẻ, chủ yếu sinh năm 2007-2009, cảnh sát giao thông đã kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với người điểu khiển phương tiện. Qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn hoặc ma túy.

Qua buổi tuần tra, kiểm soát, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với gần 30 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 20 xe mô tô, xe gắn máy. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, độ chế phương tiện.

Quá trình xử lý, tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy với tất cả người điều khiển phương tiện, trường hợp vi phạm sẽ được xử lý nghiêm với phương châm không có vùng cấm ngoại lệ. Kế hoạch này sẽ được các đơn vị thực hiện xuyên suốt từ nay đến cuối năm. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Mạng lưới tàu điện ngầm thủ đô London, Anh đang rơi vào tình trạng gián đoạn nghiêm trọng khi Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh bắt đầu đình công từ trưa ngày 21/4. Nguyên nhân xuất phát từ sự bất đồng giữa nghiệp đoàn và Cơ quan Giao thông Vận tải London về kế hoạch rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày, cùng các thay đổi về chế độ nghỉ phép.

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Ngày 22/4, Phiên tham vấn liên ngành lần thứ III giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Dmitry Gribkov, Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga đồng chủ trì phiên họp. Tham dự Phiên tham vấn có Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko; đại diện các bộ, ban, ngành hai nước.

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh vừa được gia hạn giữa Iran và Mỹ tiếp tục đứng trước nguy cơ đổ vỡ khi khu vực eo biển Hormuz liên tiếp ghi nhận các vụ nổ súng vào tàu vận tải. Những diễn biến quân sự mới nhất cùng những tuyên bố cứng rắn từ cả hai phía đang đẩy căng thẳng tại Trung Đông tới một ngưỡng cửa nguy hiểm mới.

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc tại Luxembourg mà không đạt được thỏa thuận về việc đình chỉ quan hệ thương mại với Israel. Quyết định này bộc lộ những rạn nứt sâu sắc trong nội bộ khối trước cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza và Bờ Tây.

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm một năm vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thị trấn Pahalgam, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi một lần nữa khẳng định lập trường không khoan nhượng đối với các mối đe dọa an ninh. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa nước này và Pakistan vẫn ở trạng thái đóng băng.

Xem thêm