Chủ Nhật, 25/05/2025 12:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xác định nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt làm 2 người tử vong

(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn đường sắt làm 2 người chết và 3 nạn nhân bị thương vào đêm 28//7 tại địa bàn phường Tân Tiến, TP Biên Hòa (Đồng Nai), Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đẩy mạnh kiểm tra, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Trong đó nhiệm vụ đặt ra là cần xử lý nghiêm các hành vi không chấp hành các quy định khi đi qua đường ngang, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt; rà soát các đường ngang dân sinh không đảm bảo an toàn và đề xuất giải pháp khắc phục. Đồng thời cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tăng cường kiểm tra, xử nghiêm các hành vi là nguyên nhân gây tai nạn đường sắt tại các đường ngang, lối đi tự mở, khu vực không có gác chắn, vị trí nguy hiểm… nhằm hạn chế tai nạn.

Phòng Thanh tra - An toàn III cũng cho biết nguyên nhân về vụ tai nạn đường sắt trên, phần lớn lỗi về tài xế xe bán tải do không tuân thủ theo biển cảnh báo và thiếu quan sát. Bên cạnh đó cũng có phần trách nhiệm do địa phương không quyết liệt trong việc xóa bỏ lối đi tự mở có trên địa bàn tỉnh Đồng Nai quản lý.

Hai bị cáo trong vụ án tại Tập đoàn FLC được đề nghị giảm hình phạt

Ngày 29/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan cựu chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và 49 người khác kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử nghị án.

Trong những ngày xét xử trước đó, sau khi đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa nêu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị mức án đối với 50 bị cáo, các bị cáo đã tự bào chữa và luật sư trình bày quan điểm bào chữa cho thân chủ của họ.

Trong phần thẩm vấn và tranh luận, các bị cáo đã nhận lỗi, nhận tội, nhiều bị cáo tích cực tìm cách khắc phục hậu quả vụ án. Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát khẳng định, bị cáo Trịnh Văn Quyết có vai trò chủ mưu, cầm đầu, tổ chức trong việc lừa đảo bán cổ phiếu ROS của Công ty Faros cho hơn 30.000 nhà đầu tư, qua đó thu lợi bất hợp pháp hơn 3.600 tỷ đồng. Ngoài ra, bị cáo Trịnh Văn Quyết và đồng phạm thực hiện một chuỗi hành vi vi phạm, kéo dài trong nhiều năm.

Đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm, bị cáo Trần Đắc Sinh (cựu Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh) và bị cáo Nguyễn Thanh Bình (cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC) đều thành khẩn khai báo, có thêm tình tiết giảm nhẹ.

Từ đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử giảm án cho bị cáo Sinh từ 8 đến 9 năm tù xuống còn 7 - 8 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; giảm án cho bị cáo Bình từ 8 đến 9 năm tù xuống còn 7 - 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Chiều 29/7 các bị cáo tiếp tục trình bày lời nói sau cùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương, lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện các Chỉ thị, Công điện và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt thực hiện Công điện số 65 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bước đầu đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng vi phạm trong sản xuất, buôn bán sữa, thuốc, thực phẩm giả. Tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự trong những ngày diễn ra lễ cung rước, tôn trí, chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội trộm cắp tài sản. Theo đó đã triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có tại chùa Tam Chúc và các khu du lịch, lễ hội lớn tại các tỉnh lân cận.

 Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn và khu công nghiệp, việc tìm ra giải pháp bền vững để hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở là vấn đề cấp thiết. Một trong những đề xuất đáng chú ý hiện nay là việc thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia – nhằm tạo nguồn tài chính ổn định, hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người dân trong quá trình xây dựng và tiếp cận nhà ở.

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối tượng Trần Thị Hồng Thanh (39 tuổi) quê tỉnh Nghệ An đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ.

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tăng cường tuần tra từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên từng tuyến phố, bám sát địa bàn trọng điểm, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Dù chỉ ở độ tuổi từ 14 đến 16, nhưng các trường hợp thanh thiếu niên này rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Xem thêm